Mẫu nội quy kho hàng dành cho mọi doanh nghiệp

06/04/2023 admin
Nhằm bảo vệ bảo đảm an toàn hàng hóa và hoạt động giải trí trong kho diễn ra theo khuôn khổ, bảng nội quy kho hàng là điều thiết yếu so với bất kể doanh nghiệp nào có mạng lưới hệ thống kho bãi .Tùy hình thức hoạt động giải trí và nhu yếu của ban chỉ huy, mỗi đơn vị chức năng sẽ có những nội quy kho tàng trữ khác nhau, miễn sao tương thích với tiêu chuẩn doanh nghiệp và lao lý của pháp lý về tổ chức triển khai kho hàng .Dưới đây là mẫu nội quy kho hàng hóa hiện đang được SEC Warehouse vận dụng và phát huy hiệu quả. Theo đó nhân viên cấp dưới thao tác khoa học và nghĩa vụ và trách nhiệm hơn, những quy trình tiến độ trong kho diễn ra nhanh gọn và bảo đảm an toàn. Nếu bạn đang khám phá về chủ đề này, tìm hiểu thêm ngay !

Tầm quan trọng của nội quy kho hàng

Nội quy kho hàng là các quy tắc được đưa ra buộc nhân viên kho và những người tham gia vào hoạt động của kho hàng phải tuân theo. Một nội quy kho hàng được xây dựng kỹ lưỡng và áp dụng triệt để sẽ mang lại những điều tuyệt vời cho doanh nghiệp:

• Giúp hoạt động giải trí kho tàng trữ đi vào quy củ và có mạng lưới hệ thống
  • Xây dựng và tăng trưởng văn hóa truyền thống doanh nghiệp .
  • Tăng niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm, tính kỷ luật của nhân viên cấp dưới
  • Cán bộ công nhân viên kho có tác phong thao tác chuyên nghiệp hơn .
  • Đảm bảo sự đúng mực cho hoạt động giải trí quản trị kho và nhập xuất hàng hóa trong kho
  • Quy định kho tàng trữ giúp dữ gìn và bảo vệ gia tài kho cũng như hàng hóa được bảo đảm an toàn

Mẫu nội quy kho hàng

Nếu bạn có một kho hàng và muốn tạo nội quy hoạt động giải trí trong kho, bạn không cần phải tâm lý soạn thảo văn bản mất thời hạn. Chỉ cần tìm hiểu thêm mẫu dưới đây và chỉnh sửa, bổ trợ những nội dung tương thích .

Đối với cán bộ công nhân viên làm việc tại kho

1. Về tác phong

• Nhân viên kho mặc đồng phục và mang giày, đồ bảo lãnh lao động, thẻ kho đúng pháp luật. Trang phục ngăn nắp, nhã nhặn .
  • Tuân thủ đúng thời hạn thao tác của công ty, phải lấy dấu vân tay đủ. Trường hợp xin nghỉ phép, vào trễ hoặc về sớm, tăng ca đều phải báo cáo giải trình với cấp trên và được chấp thuận đồng ý .
  • Cư xử với người mua nhã nhặn, lịch sự và trang nhã
  • Không tổ chức triển khai tụ tập đánh bạc, nhậu nhẹt, … hoặc những việc làm khác gây xao nhãng trong giờ thao tác tại kho .
  1. Về quy trình xuất nhập hàng

• Áp dụng đúng mực theoquy trình quản lý kho hàngđã được thống nhất
  • Tiến hành kiểm đếm hàng hóa của người mua kỹ lưỡng trước khi cho xuất hoặc nhập kho. Nếu phát hiện hàng bị lỗi, trầy xước, bể vỡ, thiếu hoặc dư … cần lập biên bản ngay và báo cho bộ phận đảm nhiệm hoặc ban quản trị .
  • Mọi loại giấy giao nhận, phiếu xuất nhập hàng đều phải có rất đầy đủ thông tin và chữ ký xác nhận của những bên chịu nghĩa vụ và trách nhiệm. Bộ phận kho giữ lại một liên .
  1. Về an toàn kho và hàng hóa trong kho

• Mọi túi xách, đồ vật tư trang của nhân viên cấp dưới kho phải để đúng nơi lao lý, không được mang vào khu vực kho chứa hàng .
  • Chấp hành nghiêm chỉnh những lao lý về vệ sinh an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy. Tuyệt đối không hút thuốc, nấu nướng, mang vật phẩm dễ cháy nổ vào kho. Mọi hoạt động giải trí kiến thiết, hàn xì hoặc tương quan tới lửa, nhiệt độ cần được triển khai ở khu vực lao lý, có người giám sát và dụng cụ chữa cháy tại chỗ .
  • Không tự ý đổi khác vị trí, mang hàng hóa ra khỏi kho khi không có sự chỉ huy của thủ kho, ban chỉ huy .
  • Trước khi về, thủ kho và kế toán ( hoặc bảo vệ ) thực thi đóng niêm phong cửa chính. Khi Open kho ( vào bất kể thời gian nào ) cũng cần sự xuất hiện của những người này trước khi tháo niêm phong .
  1. Về việc sử dụng, bảo quản tài sản kho

• Mỗi nhân viên cấp dưới phải có ý thức bảo vệ gia tài công ty. Khi phát hiện những rủi ro tiềm ẩn có năng lực gây hại hàng hóa hoặc gia tài kho hàng cần báo lại ngay cho ban chỉ huy .
  • Đối với đèn chiếu sáng : Chỉ bật đèn ở khu vực nào cần chiếu sáng. Khi không còn sử dụng cần tắt ngay để tiết kiệm chi phí điện .
  • Đối với xe nâng điện : Luôn sạc pin vừa đủ, tránh để xảy ra trường hợp hết pin khi đang sử dụng .
  • Trước khi ra về, nhân viên cấp dưới kho có nghĩa vụ và trách nhiệm kiểm tra tổng quan kho, tắt những thiết bị điện không thiết yếu .
  1. Về vệ sinh kho

• Phòng bảo vệ / văn phòng kho cần tiếp tục được quét dọn, luôn ngăn nắp, thật sạch
  • Giữ gìn vệ sinh khuôn viên kho sạch gọn, không vứt rác hay để đồ vật lung tung .
  • Quét dọn và lau nền kho 2 tuần / lần .

Đối với người ngoài công ty

• Người không có phận sự không được phép ra vào kho .
  • Đối với người mua, không tự ý đi vào những khu vực của kho mà không có sự giám sát, hướng dẫn của nhân viên cấp dưới kho .
  • Khách hàng khi muốn đến kho thăm quan hoặc triển khai thanh toán giao dịch phải thông tin trước với bộ phận kinh doanh thương mại hoặc người quản trị trực tiếp và được Ban giám đốc chấp thuận đồng ý .
  • Trong quy trình thăm quan kho, người mua phải tuân theo sự hướng dẫn của Thủ kho hoặc người được ủy quyền, không gây ồn ào trong kho, không tự ý chụp hình quay phim khi chưa có sự được cho phép .
  • Khi đến xuất nhập hàng, người mua vui mừng xuất trình chứng minh thư, hóa đơn, chứng từ, .. và thực thi những thủ tục theo hướng dẫn của thủ kho hoặc người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tại kho .
  • Khách hàng đến kho phải tuân thủ những lao lý về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh, an toàn lao động cũng như những nội quy quản trị kho hàng của công ty .

Với nội quy thao tác tại kho hàng nêu trên, chủ doanh nghiệp cần phổ cập thoáng rộng và tiếp tục để nhân viên cấp dưới nắm rõ. Có thể phát cho từng cá thể, nhắc nhở trong cuộc họp hoặc in thành bảng lớn dán trong kho hàng. Song song đó cần có những hình thức xử phạt so với những cá thể vi phạm nội quy kho để nhân viên cấp dưới nghiêm chỉnh chấp hành .

Xem thêm: XE TẢI THÙNG ĐÔNG LẠNH CŨ – GIÁ RẺ TRẢ GÓP | TRƯỜNG LỘC AUTO

4.2 / 5 – ( 18 bầu chọn )