Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Mát Sanaky, Cách Sử Dụng Tủ Mát Sanaky – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

31/08/2022 admin
Khi sử dụng một chiếc tủ đông thì người dùng nên xem kỹ thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật của chiếc tủ và từ đó điều chỉnh nhiệt độ của những ngăn theo đúng thông số kỹ thuật kỹ thuật mặc định. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm có trong tủ đông mà những mức nhiệt độ sẽ khác nhau. Bạn đang xem : Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát sanaky

Vậy nhiệt độ của ngăn mát tủ đông sẽ là bao nhiêu? Và nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu thì hợp lý?

*

Để nhiệt độ tủ đông Sanaky bao nhiêu là hợp lý

Hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng sử dụng tủ đông Sanaky nhưng họ không biết để nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu? Các dòng tủ đông Sanaky được biểu thị làm 7 vạch (từ MIN đến MAX) thể hiện các mức nhiệt độ trong tủ.

Bạn đang đọc : Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Mát Sanaky, Cách Sử Dụng Tủ Mát Sanaky

Thông thường, những tủ đông hãng Sanaky vạch tiên phong có mức nhiệt độ thấp nhất, sau đó nhiệt độ sẽ giảm dần đến mức tối đa của tủ .Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện điều chỉnh nhiệt độ cho tương thích với tủ của mái ấm gia đình mình bằng cách vặn ở nút Thermostat ( rơ le ) phía ngoài tủ. Nếu tủ nhà bạn không có nút vặn này thì hoàn toàn có thể chỉnh ở bảng nhiệt độ điện tử vì ở mỗi dòng tủ sẽ có ký hiệu khác nhau .Trong trường hợp bạn đã điều chỉnh nhiệt độ rồi mà nhiệt độ bên trong tủ vẫn không đổi khác như ý bạn muốn thì bạn cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật để giúp bạn chỉnh đến nhiệt độ mong ước. Tránh trường hợp để lâu ngày gây hư hỏng nghiêm trọng cho tủ .
*

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy vào lượng thực phẩm có trong tủ
Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy vào lượng thực phẩm có trong tủTrong 1 tủ đông thường thì thì sẽ có ngăn đông và ngăn mát, mỗi ngăn sẽ có nhiệt độ khác nhau để dữ gìn và bảo vệ thực phẩm khác nhau .Thông thường ngăn đông là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ đông nhằm mục đích dữ gìn và bảo vệ những thực phẩm tươi sống như : thịt, cá, món ăn hải sản để sử dụng dài ngày, và giữ những chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon .Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể làm đá, kem hay sữa chua tại ngăn đông để tăng sự tươi ngon của nó trong mức nhiệt độ dưới 0 độ C, tốt nhất là khoảng chừng – 18 độ C chính bới tại nhiệt độ này những vi trùng không hề xâm nhập và tăng trưởng gây hư hỏng thực phẩm .

Nhiệt độ trong tủ đông

Các tủ đông chuyên biệt để dữ gìn và bảo vệ những thực phẩm tươi sống thường có nhiệt độ từ 0 độ đến – 28 độ C nên dữ gìn và bảo vệ thực phẩm rất tốt, và khối lượng dữ gìn và bảo vệ rất nhiều. Nếu khối lượng thực phẩm không quá lớn bạn hoàn toàn có thể để nhiệt độ từ 0 độ đến – 18 độ C để tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu cũng như điện của mái ấm gia đình .

Xem thêm : Độc Đáo Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Bà Dưỡng Ngon Chuẩn Vị, Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Bà Dưỡng

Các mức tùy chỉnh tương ứng với nhiệt độ như sau: (Tùy chỉnh thermostat trên tủ đông)

Vị Trí SỐ MIN SỐ (giữa MIN và 1) SỐ 1 tới SỐ 5 MAX
Nhiệt Độ 0°C đến 10°C 0°C đến -8°C -14°C đến -25°C -28°C
Trạng thái Thực phẩm Ướp lạnh bia, nước giải khát, rau củ quả các loại, … Thực phẩm giữ độ mềm tươi từ 1 đến 2 ngày Cấp đông nhanh cho thực phẩm. Thực phẩm đông đá hoàn toàn. Không nên sử dụng

*
Nhiệt độ trung bình của ngăn đông

Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đúng cách

Nhiệt độ trung bình của ngăn đôngTủ đông Sanaky là một trong những dòng tủ rất được yêu thích lúc bấy giờ, nhất là đối tượng người tiêu dùng người mua đến từ những hộ mái ấm gia đình kinh doanh thương mại hay nhà hàng quán ăn, khách sạn .Tủ đông Sanaky giúp bạn dữ gìn và bảo vệ thực phẩm tươi sống, rau củ quả được lâu hơn mà vẫn giữ được sự tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm. Để bảo vệ thực phẩm tươi ngon thì bạn cần biết cách để điều chỉnhnhiệt độ tủ đôngSanaky. Vậy bạn biếtcách điều chỉnh nhiệt độ ngăn tủ đông Sanakychưa ?Nguồn điện hoạt động giải trí của tủ Sanaky là 220V – 50H z, dây điện nguồn phải tốt, chịu tải tối thiểu là 6A để bảo vệ vận tốc truyền nguồn năng lượng lớn. Nếu tủ có đèn đỏ và đèn xanh bật sáng và có màng tuyết bám bên trong thành tủ thì chứng tỏ tủ vẫn hoạt động giải trí tốt. Sau khi rút điện nguồn thì phải đợi tối thiểu 5 phút sau mới được bật lại .
*
– Khi thực phẩm trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình của tủ để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng. Với những mẫu sản phẩm tủ đông thông thường, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ lạnh của tủ ở mức 4, 5 thay vì MAX, nếu tủ có chứa thực phẩm ít hơn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt xuống mức 2, 3 .– Khi bạn vặn nút điều chỉnh ở vị trí OFF thì tủ chuyển sang trạng thái nghỉ .

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky

Khi sử dụng tủ đông bạn cần biết nhiệt độ tủ đông là bao nhiêuđể điều chỉnh cho thích hợp, không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra tại thông số kỹ thuật đi kèm với máy.

Bởi nhiệt độ quá cao khiến vi trùng dễ xâm nhập và tăng trưởng khiến thực phẩm nhanh hư hỏng. trái lại, nếu nhiệt độ quá thấp thì sẽ gây úng nước so với những loại rau và hao tốn nhiều nguồn năng lượng .
*
Ngoài ra, khi sử dụng nên tránh để thực phẩm trong tủ quá nhiều hoặc quá ít. Bởi vì, nếu xếp quá nhiều thực phẩm tại 1 chỗ thì những luồng khí lạnh rất khó lưu thông đến hàng loạt thực phẩm làm cho thực phẩm không được cung ứng đủ nhiệt độ dẫn đến hư hỏng .Nhưng nếu quá ít thì lại vừa gây tốn điện vừa giảm tuổi thọ của tủ. Tùy thuộc vào mỗi dung tích của mỗi tủ thì có những mức nhiệt độ khác nhau .