3 ứng dụng check mã vạch, kiểm tra hàng thật giả tốt nhất hiện nay

06/04/2023 admin

Bài viết này sẽ tổng hợp 3 ứng dụng check mã vạch và kiểm tra hàng thật hàng giả. Cùng với đó bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách sử dụng của từng ứng dụng check mã vạch giúp cho bạn đọc có thể biết cách kiểm tra mã vạch của từng sản phẩm mà mình đang sử dụng.

I. Mã vạch có kiểm tra được hàng thật, hàng giả?

Mã vạch trước hết là một dãy ký tự hoàn toàn có thể là số hoặc chữ số. Theo định nghĩa, mã vạch là chiêu thức tàng trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Đây là 1 ký hiệu gồm tổng hợp những khoảng chừng trắng và vạch thẳng để bộc lộ những mẫu tự, ký hiệu và số lượng .
Mã vạch giống như một chứng minh thư của hàng hóa. Thông qua mã vạch tất cả chúng ta hoàn toàn có thể biết đúng chuẩn nguồn gốc nguồn gốc của hàng hóa. Tùy vào vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ mà lao lý về mã vạch sẽ khác nhau. Mã vạch của hàng hóa sẽ gồm có hai phần, gồm có : mã số của hàng hóa để con người nhận diện và mã vạch để những loại máy quét đọc nhận diện .
Tất cả những mã vạch không hề phân biệt được hàng thật – hàng giả, mã vạch chỉ là tương hỗ để những máy đọc, đầu đọc, ứng dụng truy xuất tới tài liệu mà thôi. Để check được hàng thật – hàng giả thì bắt buộc phải tích hợp với một thuật toán giải thuật do nhà cung ứng giải pháp chống hàng giả phát hành, như mã bí hiểm ( mã PIN ) được bảo mật thông tin dưới lớp phủ cào để xác nhận một lần, không hề làm giả để sử dụng liên tục mới đem lại hiệu quả đúng mực .

TỔNG HỢP SALE PHỤ KIỆN

Sắm ngay phụ kiện sale sâu – Giá chỉ từ 20k

II. 4 ứng dụng quét mã vạch giúp phân biệt hàng thật, hàng giả

1. Ứng dụng iCheck

Khi mua một sản phẩm tiêu dùng bạn muốn kiểm tra thông tin về nơi sản xuất, chất liệu, sản phẩm có chính hãng và chất lượng hay không? Với ứng dụng iCheck Scanner, ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra bằng mã vạch, QR có sẵn trên sản phẩm,…. một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ứng dụng iCheck

Một số tính năng nổi bật:

• Hỗ trợ quét các loại mã vạch và mã QR
  • Check và truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm
  • Tìm và mua nhanh sản phẩm
  • Xem nhanh đánh giá sản phẩm của người dùng

2. Barcode Việt – Phát hiện hàng giả

Ứng dụng Barcode Việt là một công cụ giúp người tiêu dùng phát hiện hàng giả, hàng nhái thông qua các tính năng quét mã vạch, mã QR. Đồng thời, ứng dụng giúp bạn tra cứu nhiều thông tin cần thiết về sản phẩm một cách nhanh chóng.

Ứng dụng Barcode Việt

4 tính năng nổi bật của ứng dụng Barcode Việt:

• Quét mã vạch, QR code truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
  • Hiển thị thông tin chi tiết của từng sản phẩm.
  • Tra cứu thông tin sản phẩm dễ dàng.
  • Liên kết với iCheck, nhận nhiều khuyến mãi.

3. Quét mã vạch & Đọc mã qr

Trình Quét mã vạch & đọc mã QR là ứng dụng tiện ích kết hợp ba thiết bị trong một, bao gồm: máy quét mã QR, máy phát mã QR và máy quét mã vạch.. Đồng thời ứng dụng còn giúp bạn tạo ra những mã QR để truyền tải những thông điệp bí mật cho nhóm bạn của mình.

TẬU NGAY ĐIỆN THOẠI MỚI VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Quét và đọc tất cả các loại mã QR

5 điểm nổi bật của ứng dụng Quét mã vạch & đọc mã qr:

• Quét và đọc tất cả các loại mã QR.
  • Tốc độ quét mã nhanh, không cần kết nối internet.
  • Tạo mã QR dễ dàng cho văn bản, số điện thoại, bản đồ và nhiều định dạng khác.
  • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.
  • Lưu trữ lịch sử quét QR của bạn.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây:

III. Một số lỗi khi quét mã vạch không được.

Dưới đây là một số ít lỗi cơ bản mà bạn hay gặp khi quét mã vạch không được

1. Lỗi in ấn mã vạch

Hiện tượng không đọc được mã vạch do 1 số ít lỗi đến từ việc in ấn mã vạch trên những mẫu sản phẩm. Đa số những mã vạch trên mẫu sản phẩm đều được đơn vị sản xuất in sẵn. Mỗi đơn vị sản xuất đều in mã trên một vật liệu khác nhau thậm chí còn màu của mã vạch cũng khác nhau .
Một số khác thì in ở những vị trí không có một bề mặt phẳng khiến cho việc đọc chúng trở nên khó khăn vất vả hơn. Màu mã vạch cũng tác động ảnh hưởng rất nhiều tới việc có đọc được mã hay không, máy quét chỉ hoàn toàn có thể đọc mã vạch khi có những thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra .

In ấn sai mã vạch

2. Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Kiểm tra xem toàn bộ những đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Tìm kiếm bất kể điểm mực thừa, bị đứt, nếu có máy quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được trong trường hợp này .

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

3. Tác động do môi trường bên ngoài

Quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong, xước, mờ. Hãy đảm bảo mã vạch luôn ổn định khi vận chuyển. Đặc biệt, một số nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Bạn nên chú ý sử dụng vật liệu nhãn giấy sao cho hợp lý.

Mã vạch bị môi trường tác động

Như vậy bài viết này đã san sẻ cho bạn đọc 3 app dùng để check mã QR trong việc kiểm tra hàng thật và hàng giả. Mỗi ứng dụng đều có ưu và điểm yếu kém riêng, tính năng tương hỗ cũng và nguồn qr code cũng khác nhau nhưng đều cùng chung một múc đích là dùng để kiểm tra hàng thật hay giả trải qua mã QR .

Nếu bạn thấy hay đừng quên san sẻ với mọi người bài đọc có ích này nhé. Các bạn hãy tải những app này về và thưởng thức xem thế nào rồi phản hồi ở phía dưới cảm nhận của bạn nhé .