Thông tin pháp lý dự án Aqua City Đồng Nai | Cập nhật Q1/2021

14/07/2022 admin
Pháp lý dự án Aqua City đã hoàn hảo về mặt giấy phép thiết kế xây dựng 1/500, và 1 số ít phân khu mở bán đợt đầu đã có sổ đỏ chính chủ từng block. Tuy nhiên vì quy mô lên đến 1000 ha và những phân khu mở bán không hàng loạt, vì vậy một số ít phân khu mở bán tiếp theo chủ góp vốn đầu tư sẽ triển khai xong sổ sau. Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về tính pháp lý, triển khai xong của những thủ tục, sách vở của dự án Khu đô thị sinh thái xanh Aquacity – một dự án hiện đang là điểm trung tâm của thị trường nhà đất khu Đông TP Hồ Chí Minh. Để từ đó có cái nhìn tổng quan, đưa ra quyết định hành động có nên xuống tiền sở hữu sản phẩm tại dự án để góp vốn đầu tư, sinh lời hay không ?

Quy trình thực hiện pháp lý dự án bất động sản như thế nào?

Để một dự án Bất động sản hoàn toàn có thể bán được ra ngoài thị trường, dự án cần phải tuân thủ không thiếu lao lý pháp lý hiện hành để bảo vệ tính minh bạch, bảo đảm an toàn cho người mua.

quy trinh phap ly aqua city

Quy trình đầy đủ 14 bước để hoàn tất toàn bộ thủ tục dự án

Các giấy tờ pháp lý của một dự án đầy đủ bao gồm có:

→ Giấy phép kinh doanh thương mại của chủ góp vốn đầu tư : Giấy phép này cung ứng thông tin về nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại của chủ góp vốn đầu tư, đơn cử về nghành như thiết kế xây dựng, góp vốn đầu tư dự án bất động sản. → Sổ Hồng quỹ đất : Sổ này phải thay mặt đứng tên chủ góp vốn đầu tư, nếu không thay mặt đứng tên thì đơn vị chức năng bán sẽ chỉ thay mặt đứng tên là đơn vị chức năng tăng trưởng dự án. → Quy hoạch chi tiết cụ thể 1/500 : Loại giấy phép này được phê duyệt bởi Bộ kiến thiết xây dựng. Quy hoạch 1/500 sẽ cụ thể hóa nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung của dự án. Nhìn vào đó sẽ thấy cách sắp xếp những khu công trình trên đất về hạ tầng, kỹ thuật, diện tích quy hoạnh, tỷ lệ thiết kế xây dựng, mặt bằng phân lô … → Giấy phép kiến thiết xây dựng : Giấy phép do Sở thiết kế xây dựng cấp phép, bộc lộ tóm tắt những phần chi tiết cụ thể kiến thiết xây dựng như loại khu công trình được kiến thiết xây dựng, tỷ lệ, hồ sơ sử dụng đất kiến thiết xây dựng … → Bảo lãnh ngân hàng nhà nước : Bảo lãnh ngân hàng nhà nước bảo vệ nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính của chủ góp vốn đầu tư với dự án hình thành trong tương lai. Nếu chủ góp vốn đầu tư có rủi ro đáng tiếc hoặc không thiết kế xây dựng được thì phần rủi ro đáng tiếc này ngân hàng nhà nước sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trả tiền lại cho cư cân thay cho chủ góp vốn đầu tư. Ngoài ra, dự án có một loạt những giấy phép khác như phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường tự nhiên, quy hoạch cụ thể 1/2000, hồ sơ chuyển nhượng ủy quyền dự án … .. Trên đây là khá đầy đủ pháp lý của một dự án bất động sản, khi khám phá về bất kể dự án nào, người mua cũng cần chú ý quan tâm tới hồ sơ pháp lý để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Tiến độ Pháp lý dự án Aqua City đến đâu rồi?

Dự án Aqua City của CĐT Novaland cũng là một trong những dự án đang được triển khai, đã bán ra thị trường đã tuân theo đúng trình tự như những dự án khác. Các giấy tờ pháp lý dự án Aqua City đã được CĐT hoàn thiện bao gồm:

→ Phê duyệt quy hoạch theo tỷ suất 1/2000 → Chủ trương kiến thiết xây dựng góp vốn đầu tư → Công nhận chủ đầu tư dự án

→  Quy hoạch chi tiết dự án theo tỷ lệ  1/500

→ Bản vẽ toàn diện và tổng thể mặt phẳng dự án → Biên bản nhìn nhận tác động ảnh hưởng của thiên nhiên và môi trường → Biên bản chấp thuận đồng ý góp vốn đầu tư dự án → Quyết định chuyển giao đất cho chủ đầu tư dự án → Thiết kế quy hoạch cơ sở của dự án → Thiết kế kỹ thuật → Bàn giao đất, ký quỹ, đồng ý chấp thuận góp vốn đầu tư → Giấy phép kiến thiết xây dựng do Sở tài nguyên môi trường tự nhiên cấp

Stella TH Backyard 01 HR

Khách hàng trọn vẹn yên tâm khi quyết định hành động mua nhà tại Aqua City Đến thời gian hiện tại dự án đã hoàn thành xong về mặt giấy phép thiết kế xây dựng 1/500, tuy nhiên vì quy mô dự án quá lớn lên đến 1.000 ha nên việc ra sổ đỏ chính chủ và mở bán toàn bộ những phân khu hàng loạt là điều bất khả thi, chính thế cho nên chủ góp vốn đầu tư đã đưa ra giải pháp mở bán từng phân khu và cấp sổ theo từng phân khu mở bán, phân khu nào mở bán trước sẽ có sổ trước và ngược lại phân khu nào mở bán tiếp theo sẽ triển khai xong bổ trợ sổ sau. Đến thời gian hiện tại dự án Aqua City đã công bố mở bán tổng thể 6 phân khu chính : The River Park 1 và 2 ( River Park 1, Valencia ) ; EverGreen 1,2 và 3 ( Elite 2, Grand Villas, Stella ) ; Sun Harbor 2 và 3 ( The Suite, Elite 1 ) và tổng thể những phân khu này đều đã được cấp sổ đỏ chính chủ theo lao lý. Riêng phân khu sau cuối Phoenix South của đại dự án sẽ được mở bán vào cuối năm nay 2020 và sổ đỏ chính chủ sẽ được hoàn thành xong cho người mua dự kiến vào đầu năm 2021.

Thời gian bàn giao sản phẩm Aqua City dự kiến

Dự án Aqua City dự kiến sẽ được bàn giao cho khách hàng vào năm 2023, ngay sau khi khách hàng thanh toán đủ giá trị căn hộ và bàn giao nhà thì chủ đầu tư Novaland sẽ nhanh chóng chuyển giao sổ cũng như các giấy tờ cần thiết liên quan đến dự án Aqua City cho khách hàng.

tien do aqua city

Quy trình tiến độ dự kiến khu đô thị Aqua City

Với mạng lưới hệ thống pháp lý minh bạch, rõ ràng và cam kết chuyển giao sổ đúng thời hạn người mua hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi góp vốn đầu tư hay mua những căn nhà phố biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang dự án Aqua City.

Pháp lý luôn là vấn đề quan trọng được mọi khách hàng cũng như các nhà đầu tư quan tâm bởi nó giúp tạo nên sự yên tâm đối với các dự án. Đặc biệt là các dự án mới được mở bán thì vấn đề này càng được chú trọng. Hy vọng với những thông về pháp lý dự án Aqua City trên sẽ giúp khách hàng có những thông tin chính xác, yên tâm về dự án. Khách hàng quan tâm dự án Aqua City hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.