[2023 NEW ] Phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa là bao nhiêu ?

07/04/2023 admin
Hàng hóa trong quy trình vận chuyển bằng đường đi bộ, đường tàu, đường thủy và đường hàng không trong khoanh vùng phạm vi chủ quyền lãnh thổ Nước Ta đều là hàng hóa vận chuyển trong nước. Trong quy trình vận chuyển, luôn có những rủi ro đáng tiếc không lường trước được. Vì vậy, việc mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trong nước là một cách để chủ hàng quản trị rủi ro đáng tiếc của mình .

Phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa

Phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa.

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trong nước sẽ sử dụng những phương pháp vận chuyển bằng đường tàu, đường sông, đường ven biển, đường đi bộ .

Trong trường hợp vận chuyển qua các nước lân cận, bổ sung thêm, tỷ lệ phí 0.01% ngoài tỷ lệ phí quy định.

Trường hợp khách hàng mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa nhưng đồng thời là người vận chuyển thì phí tăng thêm 20% so với phí chính do Người bảo hiểm mất quyền đòi bên thứ ba.

Lưu ý, Trên đơn bảo hiểm bắt buộc phải ghi rõ :

Đối với vận chuyển bằng đường bộ : ” Phương tiện vận chuyển phải đủ khả năng lưu hành, đảm bảo an toàn giao thông theo quy định của pháp luật hiện hành, có tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hàng hóa chuyên chở, còn hiệu lực trong thời gian chở hàng “.

Đối với vận chuyển bằng đường ven biển, đường thủy nội địa : ” Phương thức vận chuyển phải đủ khả năng lưu hành, có bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hàng hóa, còn hiệu lực trong thời gian chở hàng”.

• Tỷ lệ phí bảo hiểm hàng không xếp trong container .

Phương thức vận chuyển

Tỷ lệ phí áp dụng (%) (Chưa bao gồm VAT)

1 Vận chuyển đường tàu 0.05 %
2 Vận chuyển đường đi bộ 0.05 %
3 Vận chuyển đường hàng không 0.05 %
4 Vận chuyển đường sông 0.06 %
5 Vận chuyển đường ven biển 0.08 %
6 Hàng siêu trường, siêu trọng 0.1 %
  • Tỷ lệ phí phụ thêm ( theo tuyến vận chuyển )
    • Vận chuyển qua những nước lân cận : + 0.01 %
    • Rủi ro bốc dở hai đầu : + 0.02 %
    • Chuyển tải : + 0.01 % / lần .
    • Vận chuyển đa phương thức ( tính theo tỷ suất của phương pháp vận chuyển có tỷ lệ phí cao nhất ) : + 0.01 % .
  • Đối với hàng hóa xếp trong container giảm 10% so với phí của hàng không để trong container.

Lưu ý : Quy định tối thiểu của 1 đơn bảo hiểm chưa bao gồm VAT là 10 (mười) USD hoặc 200,000 VNĐ.

Quy tắc bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa.

Quy tắc bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trong chủ quyền lãnh thổ Nước Ta phát hành kèm theo Quyết định số 02/2016 / QĐ-MIC ngày 01 tháng 01 năm năm nay của Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội .
MIC chịu nghĩa vụ và trách nhiệm so với những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hóa được bảo hiểm do hậu quả trực tiếp của một trong những nguyên do sau đây :

• Cháy hoặc nổ ;
  • Động đất, bão lụt, sóng thần và sét đánh ;
  • Phương tiện vận chuyển bị đắm, bị lật đổ, bị rơi, mắc cạn, đâm va nhau hoặc đâm va vào vật thể khác hay bị trật bánh ;
  • Cây gãy đổ, cầu và cống, đường hầm và những khu công trình kiến trúc khác bị sập đổ ;
  • Phương tiện chở hàng mất tích ;
  • Hy sinh tổn thất chung ;

Trường hợp xảy ra tổn thất thuộc khoanh vùng phạm vi nghĩa vụ và trách nhiệm của MIC như nêu trên, MIC còn phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm so với những ngân sách sau đây :

• Những ngân sách hợp lý do người được bảo hiểm, Người làm công hay đại lý của họ đã chi ra nhằm mục đích phòng tránh hoặc giảm nhẹ tổn thất cho hàng hóa được bảo hiểm .
  • Những ngân sách hài hòa và hợp lý cho việc dở hàng, lưu kho và gửi tiếp hàng hóa được bảo hiểm tại một nơi dọc đường đi do hậu quả của rủi ro đáng tiếc thuộc khoanh vùng phạm vi nghĩa vụ và trách nhiệm bảo hiểm .
  • Những ngân sách hài hòa và hợp lý cho việc giám định và xác lập tổn thất thuộc nghĩa vụ và trách nhiệm bảo hiểm .
  • Những ngân sách tổn thất chung và ngân sách cứu hộ cứu nạn .

Số tiền bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa.

Số tiền bảo hiểm là giá trị bồi thường tối đa khi xảy ra sự cố thuộc nghĩa vụ và trách nhiệm bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm do người mua khai báo và được MIC đồng ý .
Số tiền bảo hiểm địa thế căn cứ dựa trên hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho, lệnh giao hàng hoặc những sách vở có giá trị tựa như. Thông thường khách mua bảo hiểm theo đúng giá trị ghi trên những sách vở này .
Nếu người mua có nhu yếu, số tiền bảo hiểm hoàn toàn có thể gồm có cả cước phí vận chuyển, phí bảo hiểm của lô hàng và lãi ước tính. Lãi ước tính của mỗi lô hàng sẽ không vượt quá 10 % giá trị bảo hiểm của lô hàng .

Hợp đồng bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa.

Là hợp đồng trong đó Người được bảo hiểm ( NĐBH ) cam kết trả phí bảo hiểm và bảo hiểm MIC cam kết bồi thường cho NĐBH những thiệt hại ( gồm có cả những ngân sách ) xảy ra so với hàng hóa được bảo hiểm theo những điều kiện kèm theo bảo hiểm đã cam kết .

Mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa.

Bộ chứng từ để cấp GCNBH cho hàng hóa vận chuyển trong chủ quyền lãnh thổ Nước Ta :

• Hợp đồng bán hàng / Lệnh giao hàng / Phiếu xuất kho ( nếu có ) .
  • Hợp đồng mua và bán / Hợp đồng vận chuyển ( nếu có trước thời gian cấp giấy ghi nhận bảo hiểm ) .

Bên cạnh đó bạn cần kê khai thông tin chuyến hàng hóa vận chuyển theo mẫu : Tại đây .
Vui lòng liên hệ Tân : 0902642058 để được tư vấn, giải đáp những vướng mắc về phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trong nước .

5/5 – ( 2 bầu chọn )