NHỮNG LƯU Ý VỀ CHI PHÍ NHẬP KHẨU HÀNG HÓA

06/04/2023 admin

Chi phí nhập khẩu

Trong Kinh doanh quốc tế, những ngân sách về việc nhập khẩu hàng hóa luôn là một việc làm khó khăn vất vả cho những nhà xuất nhập khẩu. Qua bài viết này, VILAS sẽ cung ứng cho bạn những kỹ năng và kiến thức về cách xác lập ngân sách của lô hàng nhập khẩu .

Thỏa thuận khi mua hàng

Hình ảnh có liên quan

• Trước khi thương lượng với nhà cung ứng quốc tế, bạn nên chắc như đinh rằng cả hai bên đều đã đồng ý chấp thuận về toàn bộ những lao lý thương mại – còn được biết đến là “ Incoterm ” – pháp luật giao nhận hàng hóa. Khi nhập khẩu hàng hóa, 2 lao lý thường được sử dụng nhiều nhất là EXW và FOB .
  • Một trong thực tiễn thường thấy đó chính là trong nhiều trường hợp cả hai bên đối tác chiến lược đều bỏ lỡ lao lý Incoterm khi kí hợp đồng, điều này dẫn đến những ngân sách phát sinh về giao nhận hàng hóa cũng như ngân sách thuế của lô hàng về sau và dẫn tới xảy ra những tranh chấp không đáng có. Thông thường, nếu nhà nhập khẩu muốn thỏa thuận hợp tác thêm những lao lý sau khi kí hợp đồng thì nhà phân phối thường sẽ tính thêm phí. Vậy nên, tốt hơn hết nên đạt đến thỏa thuận hợp tác về lao lý này trước để tránh những cuộc tranh chấp, những ngân sách phát sinh trong quy trình luân chuyển .

Chi phí vận chuyển và tổng chi phí khi nhập hàng từ nước ngoài

• Chi tiêu luân chuyển trong thực tiễn của một lô hàng nhập khẩu thì rất thuận tiện để tìm thấy. Bạn chỉ cần hỏi một công ty Freight Forwarder hoặc một công ty cung ứng dịch vụ Logistics họ sẽ làm giá cho bạn ngay .
  • Nếu bạn nhận làm giá bởi những công ty Freight Forwarders, bạn nên thanh tra rà soát một cách cẩn trọng đề xuất của họ để chắc như đinh rằng không còn ngân sách nào phát sinh trong quy trình luân chuyển. Nếu có nhiều mẫu sản phẩm với nhiều loại ngân sách khác nhau trong làm giá thì bạn nên đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến những đơn vị chức năng của từng ngân sách. Chúng ta thường bị rối khi nhìn thấy những ngân sách được tính theo số mẫu sản phẩm của tờ khai hải quan, một vài ngân sách được tính theo khối lượng hàng hóa và số lượng pallets, và một số ít được tính bởi số lượng chứng từ thiết yếu. Bạn cũng cần phải đặc biệt quan trọng cẩn trọng với những lao lý đặc biệt quan trọng trong bản báo giá, ví dụ : Một số ngân sách không được kê khai rõ ràng trong bản báo giá gốc. Điều này sẽ dẫn đến sự giật mình về ngân sách phát sinh và sự không hài lòng về dịch vụ

Thuế nhập khẩu và VAT – Trong phạm vi các nước EU và các nước giáp liền biên giới EU:

Kết quả hình ảnh cho taxes

Thuế nhập và Hóa Đơn đỏ VAT là những yếu tố gây đau đầu nhất so với những nhà xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, bạn có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản để xác lập thuế nhập khẩu và Hóa Đơn đỏ VAT sau đây :

Thuế nhập khẩu:

• Thông thường, sẽ không có thuế nhập khi luân chuyển hàng ở những nước thuộc Liên Minh Châu Âu ( EU ) với nhau. Tuy nhiên, sẽ có một vài trường hợp ngoại lệ với loại sản phẩm thức uống có cồn và thuốc lá .
  • Thuế sẽ luôn được đánh trên những lô hàng nhập khẩu và ngân sách luân chuyển khi hàng được luân chuyển ra khỏi biên giới chung của EU, ví dụ : Hàng được chuyển từ Trung Quốc đến Anh hoặc Na Uy đến Anh. Thuế nhập khẩu nhờ vào vào loại hàng hóa và nguồn gốc của lô hàng ở nước sản xuất. Đối với nhiều loại hàng hóa, thuế nhập khẩu được xác lập tại mức 0 %, nhưng bạn nên quan tâm rằng bạn vẫn phải làm những thủ tục thông quan hàng hóa mặc dầu thuế suất mặc định là 0 % .
  • Đa số các trường hợp ở thực tế, các công ty Freight Forwarders nhận dịch vụ thông quan và đóng thuế  cho lô hàng của bạn. Điều này không có nghĩa là công ty Freight Forwarders có nhiệm vụ phải đóng thuế cho lô hàng của bạn, họ chỉ trả giùm phần thuế hàng hóa đó

Thuế Hóa Đơn đỏ VAT ( giá trị ngày càng tăng ) :

• Thuế Hóa Đơn đỏ VAT luôn được vận dụng so với trị giá lô hàng và phí luân chuyển, sự độc lạ duy nhất chính là đối tượng người tiêu dùng sẽ thu thuế .
  • Nếu bạn có dự tính nhập khẩu hàng hóa với những nước trong khối EU, thuế Hóa Đơn đỏ VAT thường được thu bởi những công ty Freight Forwarders trên phần ngân sách luân chuyển. Nếu bạn là một doanh nghiệp tư nhân thì doanh nghiệp phải tự báo cáo giải trình Hóa Đơn đỏ VAT về hàng hóa trải qua bộ phận kế toán. Nếu bạn là một cá thể riêng không liên quan gì đến nhau thì người bán sẽ là người thu thuế Hóa Đơn đỏ VAT từ bạn khi bạn mua hàng hóa .
  • Đối với trường hợp nhập khẩu hàng hóa từ những quốc tế khối EU, những công ty Freight Forwarders sẽ không thu phí thuế VAT. Khi đó, Cục thuế và Hải quan H.M.C.R sẽ đứng lên thu thuế Hóa Đơn đỏ VAT trên giá trị lô hàng và ngân sách luân chuyển khi hàng hóa đi đi qua biên giới hải quan .

Bảo hiểm vận tải

Hình ảnh có liên quan

Việc mua bảo hiểm vận tải đường bộ cho hàng hóa luôn được chú trọng trong luân chuyển hàng hóa quốc tế. Bảo hiểm cho hàng hóa tiêu chuẩn thường chỉ tốn 1 % giá trị hàng hóa và luân chuyển, mặc dầu giá hoàn toàn có thể biến hóa từ nhà cung ứng khác nhau, vị trí địa lí khác nhau và tùy thuộc vào loại hàng đơn cử .

Điều kiện giao hàng

Một trong những yếu tố hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến ngân sách Nhập khẩu là điều kiện kèm theo giao hàng. Hai yếu tố thường phát sinh nhất của điều kiện kèm theo giao hàng :

• Nhu cầu giao hàng bằng xe nâng :Nếu bạn không sở hữu xe nâng và không có khu vực riêng thuận tiện cho việc bốc dỡ hàng thì bạn cần được giao hàng bởi xe tải đặc dụng

• Không đủ khoảng trống cho xe tải:

Trước khi nhận hàng, trách nhiệm của bạn là kiểm tra xem địa điểm nhận hàng có thích hợp để xe tải có thể di chuyển và trở đầu được không. Nếu kích thước xe tải không phù hợp với điều kiện nơi giao hàng thì bạn sẽ phải bị thu phí “Giao hàng không thành công”

VILAS hy vọng rằng với những kỹ năng và kiến thức trên, những bạn sẽ có năng lực xác lập tổng ngân sách nhập khẩu hàng hóa từ quốc tế .

Nguồn : transporteca.co.uk