Máy nén khí phun sơn – nên chọn loại nào tốt?

04/08/2022 admin
Máy nén khí phun sơn là một thiết bị không hề thiếu trong việc làm phun sơn. Trên thị trường có rất nhiều dòng máy nén khí phun sơn khiến người dùng phân vân không biết nên mua máy loại nào tốt. Đừng lo ngại, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có sự góp vốn đầu tư đúng đắn để chiếm hữu một chiếc máy nén khí tương thích nhất .

Các tiêu chí để lựa chọn máy nén khí phun sơn cần biết

Khi đi mua bất kỳ loại máy móc nào bạn cũng phải nắm sơ qua một vài tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Với máy nén khí phun sơn cũng không ngoại lệ, để mua được sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu phun sơn của bạn, cần đặt ra một vài câu hỏi như sau:

1. Bạn cần dùng máy nén khí với dung tích bao nhiêu?

Đối với nhu cầu công việc phun sơn của thợ sơn trong ngành xây dựng hoặc thợ sửa xe, hộ gia đình,… chỉ cần dùng máy nén khí mini, bình chứa có dung tích khoảng 9 – 25 lít, công suất tầm 2HP là phù hợp. Bạn cũng không cần thiết phải đầu tư máy nén khí phun sơn công suất lớn, cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích, trong khi chi phí mua máy lại đắt hơn nhiều so với máy nén khí mini. Đồng thời, máy nén khí phun sơn mini cũng rất nhỏ gọn, nhẹ nhàng, có thể di chuyển thuận tiện nhờ có bánh xe nên quá trình sử dụng rất tối ưu.

Chọn máy nén khí có dung tích phù hợp

2. Nên mua máy nén khí phun sơn có dầu hay không dầu?

Máy nén khí phun sơn được phân loại thành máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu, cả 2 dòng máy này đều dùng để phun sơn hiệu quả. Vậy chúng có gì khác biệt không? Và nên dùng loại nào để phục vụ công việc phun xịt sơn?

• Máy nén khí không dầu quản lý và vận hành cực kỳ êm ái, nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn, khí nén sạch 100 %. Do đó ,máy nén khí không dầu rất bảo đảm an toàn với con người và thân thiện với thiên nhiên và môi trường. Tuy nhiên máy cũng có điểm yếu kém là thời hạn nạp khí nén khá lâu .
  • Máy nén khí có dầu khi sinh ra khí nén có chứa một lượng dầu nhỏ, máy quản lý và vận hành ồn ào phát ra tiếng động lớn. Tuy nhiên ưu điểm củamáy nén khí có dầu là thời hạn nạp khí nhanh hơn so với máy không dầu. Vì vậy người thợ dùng được liên tục, không bị gián đoạn .

Như vậy máy nén khí phun sơn có dầu hay không dầu đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng chúng đều có thể dùng để phun sơn rất hiệu quả. Vì vậy, bạn nên cân nhắc đặc điểm của chúng để chọn mua loại máy tốt nhất cho mình.

Top máy nén khí phun sơn tốt nhất hiện nay

Dưới đây Super MRO sẽ gợi ý giúp bạn một số model máy nén khí phun sơn mini cực kỳ thích hợp để phun sơn, đảm bảo tốc độ làm việc nhanh, thành phẩm ưng ý. Đây đều là những dòng máy nén khí xứng đáng để bạn đầu tư.

1. Maxpro MPEAC1501/50

Maxpro MPEAC1501 / 50 có năng lực nạp hơi nhanh nhờ lưu lượng khí đạt 206 lít / phút, chính thế cho nên máy có vận tốc thao tác ấn tượng, việc làm diễn ra thuận tiện và tăng nhanh hiệu suất lên gấp nhiều lần. Mô tơ dây nhôm bền chắc, máy cũng được trang bị bánh xe nên thuận tiện vận động và di chuyển đến vị trí thao tác mong ước .
Máy nén khí phun sơn Maxpro MPEAC1501/50

• Nguồn điện áp : 220V / 50H z
  • Áp lực : 8 bar
  • Mô tơ : Dây nhôm
  • Lưu lượng khí : 206 lít / phút
  • Thể tích bình khí : 50 lít
  • Công suất : 2HP
  • Trọng lượng mẫu sản phẩm : 28 kg
  • Sản xuất tại : Trung Quốc
  • Bảo hành : 6 tháng

2. Máy nén khí Arwa AW-1518

Arwa AW-1518 có size nhỏ gọn, mô tơ quấn dây đồng cực kỳ bền chắc, bình chứa có dung tích 18 lít, năng lực nạp khí 138 lít / phút, trọn vẹn phân phối được việc làm phun sơn của thợ kiến thiết xây dựng .

• Nguồn điện áp : 220V / 50H z
  • Chỉ số nén : 0,8 mpa
  • Dung tích bình chứa : 18 lít
  • Lưu lượng khí : 138 lít / phút
  • Công suất : 1,5 HP
  • Trọng lượng mẫu sản phẩm : 17 kg
  • Sản xuất tại : Trung Quốc
  • Bảo hành : 3 tháng

3. Máy nén khí không dầu Oshima 9 lít

Máy nén khí phun sơn không dầu Oshima 9 lít có áp suất khí nén lớn cho phép việc phun sơn diễn ra mạnh mẽ, tốc độ nhanh, tiết kiệm được thời gian làm việc, bắt kịp tiến độ thi công. Động cơ quấn đồng rất bền bỉ, tuổi thọ cao. Vì đây là dòng máy nén khí không dầu nên vận hành cực kỳ êm ái, chống ồn, khí nén sạch sẽ, an toàn với sức khỏe và môi trường.  Bên cạnh đó, máy còn được trang bị phao điện giúp việc khởi động rất nhẹ nhàng. Trọng lượng của máy nén khí không dầu Oshima nhẹ giúp di chuyển thuận lợi.

Máy nén khí phun sơn không dầu Oshima 9L

Thông số kỹ thuật:

Qua bài viết trên đây bạn đã biết được nên mua máy nén khí phun sơn loại nào tốt? Đặt mua máy nén khí chính hãng với giá tốt nhất tại Super MRO để được tận hưởng chiếc máy chất lượng nhé!