Phân biệt máy nén khí piston có dầu và không dầu

10/07/2022 admin
Hiện nay, những đơn vị sản xuất đã cho sinh ra dòng máy nén khí piston ngâm dầu và không có dầu để ship hàng nhu yếu sử dụng của những doanh nghiệp hoặc hộ mái ấm gia đình … Tuy nhiên, mỗi loại máy sẽ có những đặc thù độc lạ và tùy vào mức độ nhu yếu của người dùng mà lựa chọn loại máy tương thích. Nhưng có một tình hình là có rất nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt giữa 2 dòng máy này và dẫn đến việc lựa chọn nhầm loại sản phẩm. Chính vì thế mà thời điểm ngày hôm nay chúng tôi xin gợi ý cách phân biệt máy nén khí piston có dầu và không dầu để quý vị cùng khám phá .>> Xem ngay : Giải đắp vướng mắc : Nên chọn máy nén khí không dầu hay có dầu cho bạn

Làm sao để phân biệt được máy nén khí có dầu và không dầu

Điểm giống nhau của máy nén hơi piston có dầu và không dầu ?

Hai dòng máy này đều có những bộ phận chính là : piston, thanh truyền, xi lanh, tay quay, van xả, … Về nguyên tắc hoạt động giải trí, máy nén piston hoạt động giải trí dựa theo nguyên tắc biến hóa thể tích, tiến trình nén sẽ giữ khí vào một khoảng trống khép kín và giảm thể tích của khí đồng thời tăng áp suất lên. Khi áp suất cao hơn so với áp suất ngưng tụ hơi thì khí sẽ được đưa ra khỏi khoảng trống khép kín này. Và hoạt động giải trí của thiết bị cũng dựa trên nguyên tắc vận động và di chuyển của một piston lên xuống trong xilanh .

Phân biệt máy nén khí piston có dầu và không dầu

Trong cuộc sống máy bơm nén khí có ứng dụng rất lớn nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được các loại máy nén khí piston này. Nhiều người còn nghĩ rằng máy nén piston không dầu tức là sẽ không sử dụng nhiên liệu dầu để hoạt động. Tuy nhiên, điều này cũng không phải hoàn toàn chính xác. Sự so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về 2 thiết bị thông dụng này:

Máy bơm khí nén piston có dầu

Máy bơm nén piston ngâm dầu có độ bền rất cao

Máy bơm nén piston ngâm dầu có độ bền rất caoĐiểm tiên phong thuận tiện nhận thấy ở loại máy này chính là phải có dầu mới hoạt động giải trí được. Dầu nhớt có trách nhiệm bôi trơn, giảm ma sát và làm mát cho những bộ phận, linh phụ kiện trong máy. Và nhờ có dầu mà máy mới lê dài được độ bền, tuổi thọ để phân phối được việc làm trong những ngành công nghiệp nặng. Đây là những ngành không nhu yếu cao về chất lượng khí và cần nguồn khí nén lớn, kịp thời. Song có một hạn chế ở máy piston có dầu là khi quản lý và vận hành lại có ra tiếng ồn khá lớn nên khá gây ảnh hưởng tác động tới môi trường tự nhiên thao tác xung quanh. ngân sách cho quản lý và vận hành và bảo trì lớn .

Máy nén khí piston không dầu

Máy nén piston không dầu nhưng vẫn sử dụng dầu để hoạt động

Mặc dù gọi là máy nén khí không dầu nhưng không có nghĩa thiết bị này không sử dụng đầu khi quản lý và vận hành. Nhiên liệu dầu được bổ trợ trong cấu trúc hộp trục khuỷu tách biệt. Khi máy quản lý và vận hành thì lượng khí nén sẽ đi vào buồng đốt chính và cung ứng nguồn khí sạch không dầu, không mùi và rất thân thiện với môi trường tự nhiên. Vì vậy, bạn không sợ có lượng dầu phát sinh từ trục khuỷu vào buồng nén khí. Đó là nguyên do mà những ngành nhu yếu cao về chất lượng khí nén sạch 100 % như y tế, nha khoa, thực phẩm, khai khoáng, … lại thường chọn máy piston không dầu là như vậy .

Địa chỉ bán máy nén không khí piston chính hãng

Người tiêu dùng khi đi mua máy bơm nén piston thì nên tìm đến những dòng máy có tên thương hiệu nổi tiếng như Puma, P egasus, Fusheng … Và những tổng kho phân phối uy tín và có kinh nghiệm tay nghề lâu năm như điện mày Yên Phát. Tại đó quý khách sẽ cung ứng không thiếu những thông tin, Ngân sách chi tiêu cùng chính sách Bảo hành, hậu mãi thương hiệu chính hãng này nên bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại đây để bảo vệ hàng chất lượng hơn. Chúng tôi khuyên bạn không nên vì tham rẻ mà mua tại những địa chỉ kinh doanh không rõ ràng, không có sự cam kết về hàng chính hãng hay chính sách bh. Do đó, nếu thiết bị của bạn nếu như có gặp yếu tố trục trặc hay hỏng hóc cũng sẽ khó được cơ sở đó xử lý cho bạn. Chưa kể, người mua hàng nhiều khi gặp phải chủ buôn “ chặt chém ” với mức giá cao mà chất lượng loại sản phẩm thì dở chưa từng thấy .Những thông tin về cách phân biệt máy nén khí piston có dầu và không dầu mà chúng tôi san sẻ qua bài viết trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm tay nghề cho mình khi lựa mua máy nén khí tốt nhất cho việc làm của mình .