Quy định mới: Ngàn doanh nghiệp vui mừng sau 2 năm tranh cãi

29/07/2022 admin

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 87/2018/NĐ-CP về kinh doanh khí, thay thế cho Nghị định 19 vốn gây nhiều tranh cãi khi đưa ra các điều kiện kinh doanh bất hợp lý, khiến hàng loạt DN kinh doanh gas nhỏ và vừa bức xúc.

Việc gỡ bỏ nhiều quy định bất hài hòa và hợp lý đem lại niềm vui cho hàng ngàn doanh nghiệp. Nó giúp những Doanh Nghiệp được ‘ cởi trói ‘ khỏi những điều kiện kèm theo kinh doanh bắt buộc gây khó khăn vất vả trong việc gia nhập và cạnh trạnh trên thị trường .
Điểm điển hình nổi bật nhất của Nghị định này là đã đơn giản hóa và bãi bỏ những điều kiện kèm theo kinh doanh về quy mô tối thiểu, quy định về sở hữu cơ sở vật chất, quy định bắt buộc phải thiết lập mạng lưới hệ thống phân phối ; những thủ tục hành chính còn nhiều và rườm rà .

Cụ thể, các điều kiện gây nhiều bức xúc cho doanh nghiệp đã được bãi bỏ, đơn cử như quy định nhà phân phối phải có 100 nghìn bình gas.

Nghị định nêu rõ, điều kiện kèm theo so với thương nhân kinh doanh mua và bán khí gồm : Là thương nhân được xây dựng theo quy định của pháp lý ; có bồn chứa khí cung ứng những quy định về bảo đảm an toàn hoặc có chai LPG phân phối đủ điều kiện kèm theo lưu thông trên thị trường hoặc có hợp đồng thuê bồn, thuê chai LPG ; cung ứng những điều kiện kèm theo về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp lý .
Nghị định mới có hiệu lực hiện hành thi hành từ 1/8/2018 .

{keywords}
Nghị định 87 đã đơn giản hóa và bãi bỏ các điều kiện kinh doanh gas trước đây

Trước đây, Nghị định 19 về kinh doanh khí đã đề ra những điều kiện kèm theo quá cao, khiến nhiều Doanh Nghiệp nhỏ và vừa bị loại khỏi game show nên đã phản ứng kinh hoàng. Chẳng hạn, nhu yếu Doanh Nghiệp có những bồn chứa với tổng sức chứa tối thiểu 300 m3, có 100.000 bình LPG những loại ( không tính chai LPG mini ), …
Theo Nghị định này, điều kiện kèm theo so với thương nhân sản xuất, chế biến khí gồm : Là doanh nghiệp được xây dựng theo quy định của pháp lý ; cơ sở sản xuất, chế biến khí được cấp có thẩm quyền phê duyệt được cho phép góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng ; dây chuyền sản xuất, máy, thiết bị đã được kiểm định theo quy định ; có phòng thử nghiệm chất lượng khí hoặc có hợp đồng thuê tối thiểu 1 năm của thương nhân, tổ chức triển khai có phòng thử nghiệm đủ năng lượng thử nghiệm những chỉ tiêu theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật vương quốc ; phân phối những điều kiện kèm theo về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp lý .
Đối với thương nhân sản xuất, chế biến khí hóa lỏng ( LNG ) ngoài những điều kiện kèm theo quy định nêu trên phải có mạng lưới hệ thống bơm, nạp LNG để luân chuyển hoặc có hệ thống thiết bị ship hàng hoạt động giải trí hoá khí cung ứng cho người mua. Đối với thương nhân sản xuất, chế biến khí thiên nhiên nén ( CNG ) ngoài những điều kiện kèm theo nêu trên phải có trạm nén khí CNG .
Nghị định quy định điều kiện kèm theo so với shop kinh doanh bán lẻ LPG chai như sau : Là thương nhân được xây dựng theo quy định của pháp lý ; có hợp đồng tối thiểu 1 năm bán LPG chai với thương nhân có giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo còn hiệu lực hiện hành theo quy định tại Nghị định này, trừ trường hợp shop thường trực của thương nhân ; cung ứng những điều kiện kèm theo về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp lý .

Đối với việc pha chế khí, theo Nghị định, thương nhân sản xuất, chế biến khí và thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu khí được thực hiện pha chế khí tại cơ sở sản xuất, chế biến hoặc kho chứa khí của thương nhân.

Thương nhân pha chế khí phải có phòng thử nghiệm chất lượng khí hoặc có hợp đồng thuê tối thiểu 1 năm với tổ chức triển khai đủ năng lượng thử nghiệm những chỉ tiêu theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật vương quốc. Thương nhân triển khai pha chế khí phải ĐK cơ sở pha chế với Bộ Khoa học và Công nghệ theo quy định của pháp lý hiện hành .
Nghị định nêu rõ, những thương nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kèm theo có thời hạn hiệu lực hiện hành của Giấy ghi nhận trước thời gian Nghị định này có hiệu lực hiện hành được liên tục hoạt động giải trí đến hết thời hạn của Giấy ghi nhận .
Các cơ sở kinh doanh khí đã sống sót trước ngày Nghị định này có hiệu lực thực thi hiện hành, chưa cung ứng khoảng cách bảo đảm an toàn về sắp xếp bồn chứa, khu vực nạp, sau 3 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thực thi hiện hành phải tuân thủ những quy định tại Nghị định này và quy chuẩn kỹ thuật vương quốc tương ứng .
Hà Duy
Chủ tịch huyện tiết lộ nhà đại gia trên núi có 500 tỷ đồng

quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện Nam Trà My bật mý, hiện có khoảng chừng trên 50 hộ đồng bào dân tộc bản địa miền núi có gia tài từ 20 tỷ cho đến trên 500 tỷ nhờ trồng sâm Ngọc Linh .
Khối tài sản vô đối của Toàn đôla đại gia Phú Thọ

Với việc chiếm hữu hàng trăm hoa lá cây cảnh quý và hiếm giá trị đến hàng chục triệu USD, vườn cây của anh Phan Văn Toàn ở Phú Thọ được những tổ chức triển khai trong nước công nhận là vườn hoa lá cây cảnh di sản tiên phong tại Nước Ta .
Hổ mang bạch tạng dài 2 mét, giá 200 triệu hiếm nhất Việt Nam

Ở nước ta trước đây từng có con hổ mang chúa nặng 26kg, dài hơn 4m, 20 năm tuổi. Mới đây, một “cao thủ” bẫy rắn miền Tây bắt được một con rắn hổ mang dài gần 2m toàn thân có màu trắng muốt.

Tiếp viên hàng không buôn lậu hàng chục con rùa trị giá gần 1 tỷ

Một tiếp viên hàng không Trung Quốc đang phải đối lập với mức án 5 năm tù giam khi bị hải quan Mỹ bắt giữ vì buôn lậu hàng chục con rùa trị giá 40.000 USD ( gần 1 tỷ đồng ) .
Lời khai chấn động: 'Chuyện bịa đặt' khiến loạt sếp lớn bị khởi tố, bắt giam

Lời khai chấn động: ‘Chuyện bịa đặt’ khiến loạt sếp lớn bị khởi tố, bắt giam

Những lời khai bị coi là “ chuyện bịa đặt ” của nữ tướng Oceanbank trước tòa đã khiến hàng loạt sếp lớn ngành dầu khí bị khởi tố, bắt giam .