Cả gia đình nguy kịch sau khi ăn rau muống luộc chấm chao

25/04/2023 admin
Sau bữa cơm trưa có món rau muống luộc chấm chao, 4 người trong một mái ấm gia đình ở Tỉnh Bình Định nhập viện trong thực trạng hôn mê, riêng cô con gái lớn tử trận .Bệnh viện Nhân Dân 115 ( Thành Phố Hồ Chí Minh ) vừa đã đảm nhiệm cấp cứu 2 trường hợp bị ngộ độc thức ăn từ Tỉnh Bình Định chuyển vào .
Theo thông tin từ mái ấm gia đình, trưa 1/8, ông V.Đ.V. ( 47 tuổi, ngụ Tỉnh Bình Định ) cùng vợ N.T.P. ( 47 tuổi ) và 2 con gái ăn cơm. Bữa ăn có món rau muống luộc và chấm với chao .

Bạn đang đọc: Cả gia đình nguy kịch sau khi ăn rau muống luộc chấm chao

Rau muống luộc chấm chao. Ảnh minh họa.

Rạng sáng hôm sau, tức ngày 2/8, cả 4 người trong gia đình có triệu chứng đau bụng, tiêu phân lỏng, yếu liệt các chi, suy hô hấp và hôn mê. Người thân đã phát hiện và đưa cả 4 người trong gia đình ông V. vào bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.

Do tình trạng quá nặng, cô con gái lớn 14 tuổi đã tử vong. Đến tối 4/8, vợ chồng ông V. đã được chuyển vào Bệnh viện Nhân Dân 115 đểu tiếp tục cứu chữa.

Có tin bé gái còn lại con của ông V. cũng đã được chuyển vào Thành Phố Hồ Chí Minh điều trị. Tuy nhiên, đến nay, những Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 của thành phố vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào như thế từ Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định chuyển tới .
Theo bác sĩ Trần Văn Sóng – Phó trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân Dân 115, vợ chồng ông V. nhập viện trong thực trạng nhiễm độc nặng, chưa tiên lượng được tình hình. Ông V. hiện đang hôn mê sâu, phải thở máy kể từ khi nhập viện. Vợ ông cũng trong thực trạng hôn mê. Bệnh viện đang hồi sức tích cực và đã thực thi lấy mẫu để kiểm tra độc chất mà những bệnh nhân đã mắc phải .

Theo nhận định và đánh giá của bác sĩ, trên rau quả hoàn toàn có thể nhiễm hoặc còn sót thuốc trừ sâu và lượng thuốc đó có năng lực khiến người ta bị ngộ độc nhưng thường thì nếu ngộ độc từ rau quả như thế thì thường không nặng như những trường hợp này. Hay nói cách khác, so sánh những triệu chứng lâm sàng trên 2 bệnh nhân, chưa tương thích để nhìn nhận ngộ độc từ thuốc trừ sâu trên rau quả .