28/09/2022 admin

Cam Vũ Quang chính thức “lên kệ” hệ thống siêu thị Co.opmart

Sau khi được tổng kho của chuỗi siêu thị Co. opmart Nước Ta ký hợp đồng thu mua, loại sản phẩm cam Vũ Quang ( Hà Tĩnh ) ngoài không thay đổi được giá còn có thời cơ được tiếp thị tên thương hiệu đến nhiều vùng miền trên cả nước .

Cam Vũ Quang chính thức “lên kệ” hệ thống siêu thị Co.opmart

Đại diện siêu thị Co. opmart Hà Tĩnh khảo sát những nhà vườn trồng cam ở Vũ Quang .

Trước đó, ngày 18/11, Sở Công thương Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Sài Gòn – Hà Tĩnh (Co.opmart Hà Tĩnh) đã đi khảo sát một số nhà vườn trồng cam trên địa bàn Vũ Quang nhằm kết nối đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị Co.opmart toàn quốc.

Qua khảo sát, kiểm tra thực tiễn, đại diện thay mặt siêu thị Co. opmart Hà Tĩnh nhìn nhận cao sản phẩm cam của địa phương. Theo đó, những yếu tố bảo đảm an toàn, chất lượng như : dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, độ đường trong cam … đều đạt nhu yếu được cho phép ; những nhà vườn đã góp vốn đầu tư, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên mẫu sản phẩm cam nhìn chung đạt chất lượng tốt, mẫu mã đẹp .Trên cơ sở đó, tổng kho của chuỗi siêu thị Co. opmart Nước Ta đã ký hợp đồng tiêu thụ mẫu sản phẩm cam của địa phương vào mạng lưới hệ thống siêu thị trên toàn nước, gồm 122 Trụ sở .

Cam Vũ Quang chính thức “lên kệ” hệ thống siêu thị Co.opmart

Bước đầu, tổng kho của chuỗi siêu thị Co. opmart Nước Ta đã thu mua khoảng chừng 15 tấn cam cho những nhà vườn Vũ Quang, với giá 20.000 đồng / kg .Bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Giám đốc siêu thị Co. opmart Hà Tĩnh cho biết : “ Cam Vũ Quang trong bước đầu tiêu thụ khá tốt tại Trụ sở Co. opmart Hà Tĩnh. Qua khảo sát quan điểm người mua, hầu hết đều nhìn nhận cao chất lượng cam của địa phương. Hiện tại, tổng kho của chuỗi siêu thị Co. opmart đã thu mua khoảng chừng 15 tấn cam cho những nhà vườn Vũ Quang, với giá 20.000 đồng / kg. Dự kiến, số lượng thu mua sẽ tăng cao khi tổng kho phân phối mẫu sản phẩm đến 100 % Trụ sở Co. opmart trên toàn nước ” .Cũng theo bà Hằng, ngoài tiêu thụ tại Trụ sở Hà Tĩnh, hiện mẫu sản phẩm cam Vũ Quang đã được bán tại những Trụ sở phía Bắc và miền Nam. Thời gian tới, khi dịch bệnh COVID-19 được trấn áp, thị trường tiêu thụ “ ấm dần ” dịp cuối năm thì tổng kho sẽ “ phủ sóng ” loại sản phẩm cam Vũ Quang tại tổng thể những Trụ sở Co. opmart trên toàn nước .

Cam Vũ Quang chính thức “lên kệ” hệ thống siêu thị Co.opmart

Anh Nguyễn Tiến Hoàng, chủ vườn cam VietGAP rộng 2 ha ở thôn Thanh Bình ( xã Đức Lĩnh ) – một trong những nhà vườn vừa được mạng lưới hệ thống siêu thị Co. opmart lựa chọn thu mua .

Là một trong những nhà vườn “may mắn” được hệ thống siêu thị Co.opmart “chọn mặt gửi vàng”, anh Nguyễn Tiến Hoàng (thôn Thanh Bình, xã Đức Lĩnh) – chủ vườn cam VietGAP rộng 2 ha cho biết: “Đây là lần đầu tiên sản phẩm cam của gia đình được hệ thống siêu thị lớn thu mua nên chúng tôi rất phấn khởi. Không chỉ ổn định giá cả, việc sản phẩm cam của gia đình được bày bán trong hệ thống siêu thị Co.opmart còn mở ra nhiều cơ hội trong việc kết nối thị trường, đưa sản phẩm của địa phương vươn xa”.

Cũng theo anh Hoàng, để hợp tác lâu dài hơn với đối tác chiến lược, mái ấm gia đình cam kết sẽ tuân thủ những quá trình sản xuất sạch, bảo vệ tiêu chuẩn VietGAP ; tiếp tục tham gia những lớp tập huấn về trồng và chăm nom cam để từng bước nâng cao chất lượng loại sản phẩm .

Cam Vũ Quang chính thức “lên kệ” hệ thống siêu thị Co.opmart

Đại diện Sở Công thương Hà Tĩnh cùng chỉ huy huyện Vũ Quang du lịch thăm quan quầy bán hàng cam Vũ Quang tại siêu thị Co. opmart Hà Tĩnh .Trưởng phòng kinh tế tài chính – Hạ tầng huyện Vũ Quang Nguyễn Văn Tiến cho biết : ” Sau khi được tổng kho của chuỗi siêu thị Co. opmart ký kết hợp đồng thu mua, đưa mẫu sản phẩm cam địa phương vào tiêu thụ trong mạng lưới hệ thống, phòng đã xuống từng nhà vườn, tổ hợp tác và hợp tác xã trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP để không cho từng hộ sản xuất tuyệt đối cung ứng nguồn hàng bảo vệ chất lượng cho đơn vị chức năng thu mua, đồng thời cam kết duy trì chất lượng qua từng năm .Bên cạnh đó, phòng sẽ tạo mọi điều kiện kèm theo tốt nhất cho đơn vị chức năng đến khảo sát, kiểm tra chất lượng từng vườn, với mục tiêu sau cuối là đưa những quả cam ngon, bảo vệ chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng cả nước ” .

Cam Vũ Quang chính thức “lên kệ” hệ thống siêu thị Co.opmart

Để hợp tác vĩnh viễn với mạng lưới hệ thống siêu thị Co. opmart, những nhà vườn Vũ Quang cần chăm nom cam đúng chuẩn tiến trình VietGAP, bảo vệ bảo đảm an toàn .

Được biết, toàn huyện Vũ Quang hiện có gần 2.600 ha cam, trong đó hơn 1.000 ha đạt tiêu chuẩn VietGAP. Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, cộng với việc người dân chủ động chăm sóc và tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật của ngành chuyên môn nên cam cho năng suất cao, khoảng 30.000 tấn. Đây sẽ là nguồn hàng dồi dào để hệ thống Co.opmart thu mua.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Giám đốc siêu thị Co. opmart Hà Tĩnh, để mẫu sản phẩm cam của Vũ Quang được hợp tác lâu bền hơn với mạng lưới hệ thống siêu thị Co. opmart, những nhà vườn cần kiến thiết xây dựng được vùng trồng nguyên vật liệu như nhau về chất lượng qua từng năm .“ Chúng tôi đặc biệt quan trọng chú trọng đến chất lượng loại sản phẩm, quá trình sản xuất. Do đó, những nhà vườn cần tuân thủ những khâu bảo đảm an toàn trong chăm nom, thu hái. Đơn vị cam kết sẽ sát cánh cùng bà con trong việc thu mua, không thay đổi giá thành và đặc biệt quan trọng sẽ kiến thiết xây dựng tên thương hiệu, “ chắp cánh ” cho cam Vũ Quang vươn xa, tiêu thụ ở khắp những vùng miền trên cả nước ” – Giám đốc siêu thị Co. opmart Hà Tĩnh nhấn mạnh vấn đề .Văn Chung – Lê Tuấn