Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi đơn giản, hiệu quả nhất

21/03/2023 admin
Bếp từ được sử dụng khá phổ cập nhờ đem đến nhiều tiện nghi trong việc nấu nướng. Tuy nhiên, đây là một loại bếp khá kén nồi, vì thế người dùng thường gặp hiện tượng kỳ lạ bếp từ không nhận nồi. Hôm nay, cùng Mẹo vào bếp của Điện máy XANH khám phá ngay cách khắc phục bếp từ không nhận nồi vô cùng đơn thuần nhé !

1 Lý do bếp từ không nhận nồi

Do vật liệu nồi

Bếp từ chỉ nhận các loại nồi có đáy nhiễm từ như nồi inox 304, nồi men sắt, nồi có chất liệu thép không gỉ, nồi bằng gang tráng thép. Đây là những chất liệu có tính dẫn nhiệt tốt.

Còn lại những loại nồi khác như nồi đất, nồi thủy tinh, nồi nhôm, … thì bếp từ sẽ không nhận bởi những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó khi dùng trên bếp từ sẽ không làm nóng được .

Do vật liệu nồi

Minh họa là bộ 3 cái nồi inox 3 đáy nắp kính Elmich Trimax EL-3741

Do vị trí đặt nồi sai

Trên bếp từ, những vùng nấu sẽ được phong cách thiết kế dạng hình tròn trụ, đó chính là khu vực để đặt nồi nấu. Nếu người dùng đặt nồi sai hoặc bị lệch nhiều so với vùng nấu thì bếp sẽ không nhận nồi .

Do vị trí đặt nồi sai

Do đáy nồi không bằng phẳng

Việc đáy nồi không nhẵn, không bằng phẳng cũng là một trong những nguyên do khiến bếp từ không nhận nồi. Bởi lúc này bề mặt đáy không hề tiếp xúc trực tiếp hết với vùng nấu nên nồi không được làm nóng .

Do đáy nồi không bằng phẳng

Do cảm biến hoặc IC bị hư

Nếu đã kiểm tra qua toàn bộ những lỗi trên nhưng bếp từ vẫn không nhận nồi thì hoàn toàn có thể bếp của bạn đã bị hư bộ phận cảm ứng hoặc IC điện .

Do cảm biến hoặc IC bị hư

2 Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi

Sử dụng chất liệu nồi phù hợp

Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi do vật liệu nồi khá đơn thuần, bạn chỉ cần lựa chọn những loại vật liệu có năng lực nhiễm từ .

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết nồi dùng cho bếp từ chính là sử dụng nam châm. Khi đưa nam châm đến gần đáy nồi, nếu nam châm hút đáy nồi thì bạn có thể dùng sản phẩm đó để nấu trên bếp từ.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận biết nồi dùng bếp từ bằng các ký hiệu trên đáy như dòng chữ “Induction” hoặc biểu tượng hình lò xo, ký hiệu từ trường.

Sử dụng chất liệu nồi phù hợp

Tham khảo một số loại nồi dùng được trên bếp từ đang được bán tại Điện máy XANH nhé:

Điều chỉnh vị trí đặt nồi

Với trường hợp bếp từ không nhận nồi vì nguyên do đặt sai vị trí nồi thì bạn chỉ việc kiểm soát và điều chỉnh lại nồi sao cho trùng khớp với vùng đã được phong cách thiết kế sẵn là xong, vô cùng đơn thuần .

Điều chỉnh vị trí đặt nồi

Chọn nồi đáy phẳng

Bạn cần phải thay các loại nồi có đáy lồi lõm, cong vênh, kích thước nhỏ bởi bếp từ chỉ nhận và dẫn nhiệt được với các nồi có đáy bằng phẳng và kích thước trên 10cm.

Chọn nồi đáy phẳng

Minh họa là nồi inox 3 đáy 26 cm Sunhouse SHG24126

Thay IC

Khi bếp từ bị hỏng cảm ứng hoặc IC thì cách khắc phục nhanh gọn với trường hợp này chính là thay bộ phận cảm ứng hoặc IC của bếp .
Tuy nhiên nếu không có kiến thức và kỹ năng trình độ, người dùng nên gọi kỹ thuật viên đến sửa, tuyệt đối không nên tự ý thay, tháo gỡ những linh phụ kiện, bộ phận bên trong bếp từ .

Thay IC

CLICK xem bếp từ giảm giá CỰC HOT !
Bạn có thể tham khảo một số loại bếp từ đang kinh doanh tại Điện máy XANH: Trên đây là hàng loạt thông tin về những nguyên do cũng như cách khắc phục bếp từ không nhận nồi mà Điện máy XANH muốn san sẻ đến bạn. Hãy lưu lại những mẹo trên để sử dụng bếp từ hiệu suất cao trong việc nấu nướng nhé !

Biên tập bởi Đinh Thị Bảo Châu • Đăng 15/06/2022