Cách Xử Lý Sửa Két Nước Ô tô Bị Thủng Khi Xe Đang Chạy

20/03/2023 admin
Trong quy trình hoạt động giải trí của xe ô tô, két nước ô tô là nơi quản lý và vận hành liên tục và hoạt động giải trí trong thiên nhiên và môi trường tinh chỉnh và điều khiển nhiệt độ cao, có sự ăn mòn nên rất dễ gặp phải thực trạng hư hỏng. Các hư hỏng của mạng lưới hệ thống này hoàn toàn có thể làm bó máy, cong vênh và thổi gioăng nắp máy. Đặc biệt, đây là mạng lưới hệ thống làm mát trên ô tô nên cần được chăm sóc, chăm nom tương ứng với tính năng và trách nhiệm của nó .
Trong trường hợp bạn đang vận động và di chuyển trên đoạn đường vắng, khu vực nông thôn không có nhiều khu vực thay thế sửa chữa xe ô tô, khi gặp hư hỏng ở mạng lưới hệ thống két nước thì cần phải có kỹ năng và kiến thức cơ bản mới giải quyết và xử lý được. Để hoàn toàn có thể hiểu và giải quyết và xử lý được những hư hỏng của két nước thì thứ nhất bạn cũng nên nắm vững những nguyên do gây ra thực trạng này .

Thanh Phong Auto Bật Mí Cách Xử Lý Két Nước Ô Tô Bị Thủng Khi Xe Đang Chạy.

Sau đây Thanh Phong Auto xin giới thiệu đến bạn các nguyên nhân gây ra tình trạng này và quy trình cơ bản xử lý sự cố két nước ô tô bị thủng khi đang di chuyển.

1. Nguyên nhân két nước bị thủng khi xe đang chạy.

Nguyên nhân khiến két nước ô tô bị thủng

Bơm nước với tính năng làm luân chuyển dòng nước làm mát linh động để nước nhanh gọn được trao đổi nhiệt. Vì vậy bơm nước phải hoạt động giải trí liên tục trong môi trường tự nhiên nhiệt độ cao dễ gặp hư hỏng. Khi bơm nước làm mát bị hỏng sẽ khiến cho nước làm mát không được lưu thông nữa dẫn đến nhiệt độ động cơ tăng cao, sôi nước mà không được hạ nhiệt gây hư hỏng két nước ở xe ô tô

• Van hằng nhiệt bị hỏng

Van hằng nhiệt sẽ rút ngắn thời hạn sấy nóng của động cơ. Nguyên lý của bộ phận này đó là không cho nước làm mát lưu thông sớm khi nhiệt độ động cơ chưa tăng cao đến hơn cả hoạt động giải trí không thay đổi. Van hằng nhiệt nắm vai trò vô cùng quan trọng trong thời gian khởi đầu khi xe mở màn khởi động .
Nếu van hằng nhiệt bị kẹt, không hề mở khi quy trình sấy nóng động cơ đã kết thúc sẽ khiến nước trong máy bị sôi, động cơ bị quá nhiệt gây bó máy ( kẹt pít-tông ) và gây ra việc két nước bị thủng .

Tham Khảo: Các vấn đề thường gặp ở két nước làm mát xe ôtô và lưu ý khi xử lý.

2. Quy trình thực hiện xử lý sự cố két nước ô tô bị thủng khi đang di chuyển.

Khi nhìn thấy đèn báo nhiệt độ xe ô tô bật đỏ thì việc làm cần thiết đầu tiên là tắt máy, dừng xe tránh hiện tượng tăng nhiệt độ động cơ. Thực hiện phương pháp tản nhiệt với bộ phận két nước bằng việc mở nắp Capo. Quan sát thật kỹ các bộ phận trong két nước để đánh giá sơ bộ hư hỏng bên ngoài.

Tìm nguồn nước sạch xung quanh: nước từ hộ dân, nước uống mang đi theo… không được sử dụng nước bùn, ao điều này gây hư hại nặng cho bộ phận két nước.

Quy trình thực hiện xử lý sự cố két nước ô tô bị thủng khi đang di chuyển

Sau khi thực hiện xong các công việc trên chúng ta tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Mở nắp bình nước làm mát. Trong trại thái vừa tắt máy xe, xe đang còn rất nóng nên cần đợi một lúc khi máy đã nguội hoặc sử dụng giẻ tẩm nước để mở nắp bình làm mát. Điều này giúp tránh tay bạn va chạm trực tiếp với nắp bình đang nóng gây bỏng da.

Bước 2: Tiếp đến bạn tiến hành đồng thời nổ máy và tắt điều hòa. Việc nổ máy giúp đưa nước làm mát trực tiếp vào thẳng động cơ để hạ nhiệt đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 3: Đổ nước từ từ vào bình làm mát cho đến khi nước tràn ra, máy không hút được nữa.

Bước 4: Đậy chặt nắp bình nước mát tránh bị áp suất hơi nước nén trong bình làm bật nắp gây bỏng da hoặc nước sôi phun ra ngoài gây hư hỏng.

Bạn cũng nên quan tâm rằng ở nhiều dòng xe lúc bấy giờ cửa hút gió và miệng bình ở gần nhau, nên tránh hiện tượng kỳ lạ nước nước lan ra từ miệng bình sang cửa hút gió nữa nhé !
Lượng nước đổ vào nhằm mục đích khắc phục sự cố, giúp xe đi được đoạn đường 20 – 80 km. Khi gặp những cung đường phức tạp bạn cần tìm đến TT thay thế sửa chữa gần nhất và hãy nhớ luôn dự trữ thật nhiều nước sạch cho quãng đường chuyển dời tiếp theo khi chưa đến nơi sửa chữa thay thế .

Hy vọng rằng với những thông tin từ Thanh Phong cung cấp trên đây sẽ giúp có thêm nhiều kiến thức trong việc chăm sóc xế yêu của mình. Nếu có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa ô tô chất lượng, uy tín thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ của Thanh Phong Auto nhé!

Xem Thêm Nhiều Kinh Nghiệm Kiến Thức Hay Của Thanh Phong Auto:

Cần Thiết Phải Thay Lốp Ô Tô Trong Những Trường Hợp Nào
“ XẾ CƯNG ” CỦA BẠN CẦN GÌ KHI SÀI GÒN VÀO MÙA MƯA ? – PHẦN 2