Lò vi sóng bị mất nguồn, hãy tham khảo cách xử lý trước khi gọi thợ

21/03/2023 admin

Với những trường hợp lò vi sóng bị mất nguồn, tức là bật lò vi sóng không có hiện tượng gì, nếu người dùng biết về kỹ thuật, hãy tiến hành kiểm tra trước khi liên hệ thợ sửa. Việc kiểm tra không quá khó, Homecare đã hướng dẫn tương đối rõ ràng trong nội dung dưới đây.

Trong nội dung chuyên mục sửa lò vi sóng, người dùng sẽ được hướng dẫn về cách kiểm tra, sửa chữa rất nhiều các vấn đề gặp phải với lò vi sóng như lò vi sóng không nóng, lò vi sóng không quay, lò vi sóng bốc khói…và nếu Bạn đang gặp tình trạng lò vi sóng bị mất nguồn thì nội dung này đúng là những thông tin bạn cần tìm.

Trên hình là những vị trí chúng ta cần kiểm tra để tìm ra nguyên nhân dẫn tới nguồn điện không được cấp vào lò vi sóng, Homecare sẽ đi theo từng vị trí nên được kiểm tra trước – sau để người dùng dễ hình dung:

Bạn đang đọc: Lò vi sóng bị mất nguồn, hãy tham khảo cách xử lý trước khi gọi thợ

• Vị trí 4: đây là vị trí dây nguồn bên trong lò vi sóng cần được kiểm tra trước tiên với trường hợp lò vi sóng bị mất nguồn, đầu tiên sử dụng bút thử điện để kiểm tra ổ cắm bên ngoài, nếu ổ cắm có điện chúng ta mới kiểm tra vị trí 4. Tại vị trí này là đầu vào của dây nguồn, nên sử dụng bút thử điện kiểm tra sẽ biết được dây nguồn có bị đứt hay không, chỉ cần đảo rắc cắm là kiểm tra được cả 2 sợi dây nguồn.
  • Vị trí 3: đây là cầu chì lò vi sóng có tác dụng ngắt mạch điện khi xảy ra chập điện để bảo vệ các thiết bị khác. Cầu chì này dễ bị đứt, do vậy chúng ta cần kiểm tra và thay thế kịp thời, lò vi sóng bị mất nguồn thường do nguyên nhân này.
  • Vị trí 1 và 2: trên hình chúng ta thấy đây là các thiết bị rơ le nhiệt dùng để bảo vệ lò vi sóng khi các vị trí này tăng nhiệt quá cao, cao hơn mức cho phép có thể dẫn tới cháy nổ lò vi sóng. Chức năng của rơ le nhiệt chính là ngắt mạch điện hoàn toàn khi nhiệt độ bề mặt tiếp xúc đạt đến ngưỡng tới hạn định trước. Vị trí số 2 là rơ le nhiệt đặt trên bóng cao tần bởi đây là bộ phận phát sóng cao tần có khả năng sinh nhiệt rất lớn, vị trí số 1 là trên thành lò vi sóng nhằm tránh bị cháy các thực phẩm bên trong lò. Rơle nhiệt sẽ ngắt mạch khi quá nóng và đóng mạch khi nhiệt độ bình thường, do vậy nếu ở nhiệt độ bình thường mà rơ le vẫn ngắt mạch thì rơle đó đã bị hỏng, cần thay mới.
  • Ví trí 5: đây là vị trí có thể nói là cuối cùng khi kiểm tra nguyên nhân lò vi sóng bị mất nguồn, tuy nhiên vị trí này là bảng mạch điều khiển, nếu bảng mạch hỏng khi bật sẽ không có hiện tượng gì. Chúng ta phải liên hệ tới các trung tâm sửa lò vi sóng chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra, sửa chữa.

Như vậy là tất cả chúng ta đã biết những nguyên do dẫn tới thực trạng lò vi sóng bị mất nguồn, nếu cần tư vấn thêm người dùng hãy để lại câu hỏi trong phần phản hồi dưới bài viết hoặc trong phần chát với homecare24h. Cảm ơn những bạn đã khám phá nội dung .