Hà Tĩnh: Bí thư Huyện ủy Hương Sơn lên tiếng việc xin tiền tỉ sửa nhà vệ sinh

20/03/2023 admin
Ngày 29.3, mạng xã hội Viral tờ trình về việc xin kinh phí đầu tư thay thế sửa chữa nhà xe, Tolet và phòng khách của cơ quan Huyện ủy Hương Sơn ( TP Hà Tĩnh ). Tờ trình này do ông Bùi Nhâm Sâm, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn, ký gửi Ủy Ban Nhân Dân tỉnh TP Hà Tĩnh và Sở Tài chính vào ngày 11.3 .Theo đó, Huyện hủy Hương Sơn trình diễn hiện nhà xe, Tolet và phòng khách của cơ quan sau thời hạn dài sử dụng đã bị xuống cấp trầm trọng, sụt lún và hư hỏng nặng. Do vậy, Thường trực Huyện ủy Hương Sơn ý kiến đề nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh thành phố Hà Tĩnh cấp 3,2 tỉ đồng để thực thi việc thay thế sửa chữa, tăng cấp những khuôn khổ nêu trên .

Cụ thể, nâng cấp nhà xe công vụ là 700 triệu đồng; tu sửa nhà xe của cán bộ công nhân viên là 600 triệu đồng; tu sửa tường rào là 500 triệu đồng; sửa chữa nâng cấp phòng khách phục vụ công tác đón tiếp khách là 400 triệu đồng và 1 tỉ đồng để nâng cấp nhà vệ sinh.

Tờ trình xin kinh phí đầu tư thay thế sửa chữa của Huyện ủy Hương Sơn
Ảnh Tân Kỳ

Ngay sau khi tờ trình này Viral trên mạng xã hội, hội đồng mạng đặt nhiều câu hỏi tại sao việc sửa chữa thay thế Tolet lại ngốn quá nhiều ngân sách đến vậy. Trong khi đó, trụ sở Huyện ủy Hương Sơn từng được thay thế sửa chữa, tăng cấp với kinh phí đầu tư hơn 3 tỉ đồng vào năm 2018. Nhiều người dân địa phương đề xuất tỉnh TP Hà Tĩnh phải thẩm định và đánh giá phong cách thiết kế, dự trù mà Huyện ủy Hương Sơn vừa trình lên .
Theo ghi nhận của Thanh Niên, những khu Tolet tại trụ sở Huyện ủy Hương Sơn vẫn còn khang trang, duy chỉ Tolet ở khu hội trường lớn của cơ quan này đã xuống cấp, tường nứt nẻ nên không được sử dụng lâu nay .Trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Nhâm Sâm, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn, thừa nhận tờ trình đang Viral, gây rối loạn trên mạng xã hội là do cơ quan vừa trình xin chủ trương với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh thành phố Hà Tĩnh. Tuy nhiên, do trong tờ trình không nêu đơn cử phong cách thiết kế từng khuôn khổ và vị trí thiết kế xây dựng ở đâu nên đã khiến nhiều người hiểu nhầm .

Nhà vệ sinh tại khu hội trường Huyện ủy Hương Sơn bị hư hỏng

Xem thêm: Top 14 dịch vụ chuyển nhà Đà Nẵng uy tín, giá rẻ – Top Moving

Ảnh Phạm Đức

“ Chúng tôi xin tỉnh cấp kinh phí đầu tư để thay thế sửa chữa những khuôn khổ đó thực sự là thiết yếu. Hiện nay, Tolet tại hội trường lớn của Huyện ủy đã xuống cấp trầm trọng, hư hỏng nghiêm trọng, không còn dùng được. Chúng tôi xin kinh phí đầu tư cao là vì làm Tolet quy mô cho cả nam và nữ, Giao hàng khi có những hội nghị, hội họp, tập huấn đông người. Nói là tăng cấp nhưng phải đập đi để xây mới ”, ông Sâm lý giải .
Theo ông Sâm, Hương Sơn đang phấn đấu trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới, một trong những tiêu chuẩn thì TT của huyện phải bảo vệ chuẩn đô thị văn minh. Vì thế, tổng thể những cơ quan, văn phòng đóng trên địa phận TT huyện phải đạt văn phòng văn hóa truyền thống

Một số khu vệ sinh của Huyện ủy Hương Sơn vẫn còn khang trang
Ảnh Phạm Đức

“Nhà vệ sinh cũng như các hạng mục khác là để phục vụ hoạt động chung của cả huyện nên chúng tôi bắt buộc phải xin kinh phí để cải tạo. Tuy nhiên, việc xin như vậy nhưng UBND tỉnh Hà Tĩnh có phê duyệt hay không lại là việc khác.

Tỉnh sẽ nhu yếu Sở Tài chính và Sở Xây dựng về kiểm tra, thẩm định và đánh giá xem những khuôn khổ đã thiết yếu sửa chữa thay thế hay chưa ”, ông Sâm thông tin thêm .