Làm gì khi tivi bị sét đánh?

22/03/2023 admin

Biên tập bởi Danh Lê

Đăng 7 năm trước

30.809

Nên làm gì khitivichẳng may bị sét đánh ? Hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu và khám phá cách khắc phục lỗi tivi bị sét đánh nhé !

Mùa mưa bão, cẩn thận tai nạn với tiviNguồn điện là tác nhân quan trọng ảnh hưởng tác động đến năng lực hoạt động giải trí của tivi, ngay cả những tác động ảnh hưởng nhỏ của nguồn điện cũng có tác động ảnh hưởng đáng kể đến năng lực hoạt động giải trí của tivi nhà bạn .

Sét đánh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tivi nhà bạnSét đánh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tivi nhà bạn

Vì vậy, khi bị sét đánh tivi sẽ bị sốc điện do dòng điện tăng cao bất thần, dẫn đến hư hỏng nhiều linh phụ kiện của tivi .

Cách khắc phục tivi bị sét đánh

Đầu tiên, khi tivi nhà bạn bi sét đánh bạn hãy tắt màn hình hiển thị tivi sau đó ngắt điện và rút hết hàng loạt mạng lưới hệ thống đầu thu ra khỏi tivi. Sau đó, gọi cho dịch vụ sửa tivi để cử kỹ thuật viên bh sẽ kiểm tra chi tiết cụ thể toàn diện và tổng thể. Khi tivi bị sét đánh thì rất khó để bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa thay thế mà bạn nên nhờ tới những dịch vụ thay thế sửa chữa tivi uy tín và giàu kinh nghiệm tay nghề để thay thế sửa chữa trước khi chiếc tivi trở nên tồi tệ hơn .

Bạn nên nhờ tới các dịch vụ sửa chữa tivi uy tín

Sau khi kiểm tra chi tiết cụ thể, kỹ thuật viên sẽ thông tin với người mua là nên sửa chữa thay thế hay sửa chữa thay thế những bộ phận hay linh phụ kiện nào. Việc khắc phục sự cố, thay thế sửa chữa cho người mua thường sẽ mất thời hạn hơn so với thay cả bảng mạch mới, nhưng sẽ giúp tiết kiệm chi phí ngân sách hơn. Nếu hư hỏng quá nặng và buộc phải thay thế sửa chữa linh phụ kiện mới thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm việc liên hệ với hãng mua nguyên bảng mạch mới về thay cho tivi, thay vì sửa chữa thay thế từng linh phụ kiện bị hỏng .

Làm gì để tránh tivi bị sét đánh ?

Như bạn thấy, việc sửa tivi bị sét đánh khá tốn ngân sách và thời hạn, do đó, để hạn chế trường hợp phải sửa tivi trong trường hợp này, bạn nên quan tâm một số ít điểm sau :

Ngắt nguồn điện tivi để tránh tình trạng chập điệnNgắt nguồn điện tivi để tránh tình trạng chập điện

+ Ngắt nguồn điện của tivi để tránh tính trạng chập điện, cháy nổ

+ Tắt tất cả các thiết bị điện khi có mưa bão, sấm chớp. Nếu có thể thì tốt nhất là nên ngắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà nếu trời mua bão lớn, để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như bảo vệ tivi.

+ Kiểm tra và rút phích ăng ten nối với tivi ,
Trên đây là một số ít chú ý quan tâm khi tivi bị sét đánh. Mong rằng bài viết sẽ mang đến thông tin có ích cho bạn. Nếu có vướng mắc hay san sẻ gì, hãy phản hồi vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé !

Siêu thị Điện máy XANH