Thi đấu Chim Chào mào quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

25/04/2023 admin
Quang cảnh hội thi

Đây là giải đấu thuộc Thương Hội Chào mào miền Nam tổ chức triển khai, do tỉnh Bình Phước đứng ra đăng cai thuộc .
Tham dự có 264 chú Chào mào đến từ những CLB chim Chào mào những tỉnh thành khu vực miền Đông Nam bộ và những tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông .
Qua 10 vòng đấu, Ban tổ chức triển khai đã chọn ra 60 chú chim để trao giấy ghi nhận thuộc tóp : 60, 50, 40, 30, 20 và 6 giải khuyến khích cho những chú chim đạt chuẩn về những tiêu chuẩn thanh, âm, sắc và bền. Đặc biệt, Ban tổ chức triển khai đã chọn ra 4 chú chim xuất sắc nhất vào chung kết để chọn ra những chú chim chào mào hay nhất để tranh giải nhất – nhì – ba – tư .

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba, tư cho các nghệ nhân có chủ chim chào mào đạt thứ hạng cao

Kết quả, giải Nhất thuộc về chủ nhân chú chim số (019) của anh Nguyễn Thành Huy, CLB Chim Bảo Lộc – Lâm Đồng, với giải thưởng 1 chiếc Honda hơn 17 triệu đồng cùng giấy chứng nhận và cúp; giải Nhì thuộc về chú chim số 476 của anh Lê Anh Dương thuộc CLB Chim Biên Hòa – Đồng Nai với cúp, giấy chứng nhận và chiếc Honda trị giá hơn 15 triệu đồng; giải Ba và giải Tư thuộc về chú chim số 474 và 139 của chủ nhân Hoàng Kha thuộc CLB Chim Long Khánh – Đồng Nai và anh Lê Khắc Hoàng CLB Hoàng Chào mào – Bình Dương với giải thưởng giấy chứng nhận, cúp và Tivi hiệu Asanzo 40 và 32 in.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích cho chủ nhân các chú chim hót hay, bền.

Các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Dịp này, gia chủ những chú chim đạt giải nhất, nhì, ba và thứ 4 cũng đã cùng góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với số tiền 6 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức triển khai còn bán đấu giá 3 chiếc lồng chim do những nghệ nhân khuyến mãi ngay để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với số tiền 10 triệu đồng. Ban tổ chức triển khai cho biết, sẽ liên tục tiếp đón sự góp phần của những nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ đồng bào miền Trung đến hết 20/11 .

Ban tổ chức trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Cũng tại giải đấu, Ban tổ chức đã bán đấu giá một số hiện vật như: lồng chim, bức tranh, cây cảnh… được 99 triệu đồng để làm công tác từ thiện; trao 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thị xã Đồng Xoài trị giá gần 20 triệu đồng.

Nguồn tin từ : khoahocthoidai.vn