[ĐÚNG] Thiết bị nào sau đây dùng để kết nối mạng? – Top Tài Liệu

17/10/2022 admin

Lời giải chuẩn nhất cho câu hỏi: “ Thiết bị nào sau đây dùng để kết nối mạng? ” và phần kiến thức mở rộng thú vị do TOP TÀI LIỆU biên soạn là tài liệu hay dành cho các bạn học sinh và thầy cô giáo tham khảo

Câu hỏi

Thiết bị nào sau đây dùng để kết nối mạng?
A. Ram
B. Rom
C. Router
D. CPU

Lời giải :

đáp án đúng : C

Thiết bị Router dùng để kết nối mạng.
– Router (bộ định tuyến) là thiết bị mạng có chức năng chuyển tiếp gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Có thể hiểu, router thực hiện “chỉ đạo giao thông” trên Internet.

Router Archer C7 AC1750 của TP-Link

Kiến thức tham khảo

Router là gì. Chức năng của Router

1. Router (bộ định tuyến) là thiết bị mạng có chức năng chuyển tiếp gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Có thể hiểu, router thực hiện “chỉ đạo giao thông” trên Internet. Dữ liệu được gửi đi trên Internet dưới dạng gói, ví dụ như trang web hay email. Gói dữ liệu sẽ được chuyển tiếp từ router này đến router khác thông qua các mạng nhỏ, được kết nối với nhau để tạo thành mạng liên kết, cho đến khi gói dữ liệu đến được điểm đích.

2. Chức năng của router
Nói một cách đơn thuần, router kết nối thiết bị trong một mạng bằng cách chuyển gói tài liệu giữa chúng. Dữ liệu này hoàn toàn có thể được gửi giữa những thiết bị hoặc từ thiết bị đến Internet. Router triển khai trách nhiệm này bằng cách gán địa chỉ IP cục bộ cho mỗi thiết bị trên mạng. Điều này bảo vệ gói dữ liệu đến đúng nơi, không bị thất lạc trong mạng .
Hãy tưởng tượng tài liệu này như thể một gói chuyển phát nhanh, nó cần một địa chỉ giao hàng để hoàn toàn có thể gửi đến đúng người nhận. Mạng máy tính cục bộ giống như một con đường ngoại ô, chỉ biết vị trí tên đường mà không biết số nhà đơn cử trong quốc tế to lớn ( tức là World Wide Web ) là không đủ .
Gói hàng này hoàn toàn có thể gửi đến nhầm địa chỉ với lượng thông tin hạn chế. Do đó, router bảo vệ từng vị trí ( thiết bị ) đều có 1 số ít duy nhất để gói dữ liệu được gửi đến đúng vị trí. Nếu cần trả lại tài liệu cho người gửi hoặc gửi gói của riêng mình, router cũng triển khai việc làm này. Mặc dù nó giải quyết và xử lý từng gói riêng không liên quan gì đến nhau, nhưng nó thực thi điều này rất nhanh, ngay cả khi nhiều thiết bị gửi tài liệu cùng một lúc .

Nguyên lý hoạt động của Router WiFi

Để một Router WiFi hoạt động được và phát sóng WiFi trong khu vực sử dụng thì đầu tiên Router Wi-fi cần kết nối với một Modem. Modem này sẽ được kết nối với đường truyền Internet của các nhà cung cấp mạng.

Giữa modem và Router WiFi sẽ được kết nối trải qua dây cáp mạng nối từ cổng LAN trên modem chính trải qua những cổng WAN hoặc LAN tùy chính sách hoạt động giải trí mà bạn dùng. Các thiết bị trong mạng lưới hệ thống mạng đều có một IP riêng không liên quan gì đến nhau, Router sẽ giúp định tuyến đường đi cũng như truyền tín hiệu trong thiên nhiên và môi trường Internet một cách đúng mực nhất .
Thời gian truyền tài liệu trong Router WiFi được thực thi trong một khoảng chừng thời hạn rất ngắn sẽ không làm gián đoạn đường truyền hay ngắt kết nối khi sử dụng dịch vụ Internet .
Router WiFi sẽ có trách nhiệm gửi packet ( gói tin ) giữa 2 hoặc nhiều mạng lưới hệ thống mạng với nhau. Nó là một điểm phát sóng WiFi để những thiết bị nhận như điện thoại thông minh, máy tính, tivi hoàn toàn có thể kết nối trải qua sóng WiFi .

Liên kết:KQXSMB