Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu 2018

24/02/2023 admin
Trong thư gửi mần nin thiếu nhi ngày 20/9, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi nhiều em vượt khó, vươn lên đoạt giải cao trong những kỳ thi quốc tế .Để động viên trẻ nhỏ, nhất là trẻ ở vùng sâu, biên giới, hải đảo và trẻ có thực trạng đặc biệt quan trọng, nhân ngày Tết Trung thu, ngày 20/9 Chủ tịch nước Trần Đại Quang có thư gửi những cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước .Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi những cháu luôn tu dưỡng, rèn luyện, yêu lao động, ham học hỏi, yêu thương, đoàn kết, trợ giúp lẫn nhau, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhiều cháu đã vượt khó, vươn lên đoạt giải cao trong những kỳ thi vương quốc, quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc .

“Mỗi việc làm tốt của các cháu là niềm vui của nhà trường, gia đình và xã hội, làm cho đêm hội trăng rằm thêm vui tươi, bổ ích”, ông Quang viết.

Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước, thầy cô giáo và cha mẹ luôn chăm sóc để trẻ nhỏ được sống trong môi trường tự nhiên lành mạnh, Chủ tịch nước bày tỏ mong ước : ” Bác mong những cháu liên tục phát huy truyền thống lịch sử hiếu học của dân tộc bản địa, triển khai thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, học giỏi hơn nữa, sau này tiếp bước cha anh kiến thiết xây dựng quốc gia ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh ” .
Ngày 5/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Ảnh: Giang Huy
Ngày 5/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng tại trường trung học phổ thông Đường Chu Văn An, TP.HN. Ảnh : Giang Huy
Ngày 24/9 ( tức 15/8 âm lịch ) là rằm Trung thu. Theo thông lệ hàng năm, Chủ tịch nước đều viết thư chúc Tết Trung thu mần nin thiếu nhi .Trước đó ngày 31/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng năm mới tới học viên, sinh viên, giáo viên, giảng viên cả nước .

Ngày 5/9, ông Trần Đại Quang cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội tới dự và đánh trống khai giảng tại trường THPT Chu Văn An. Nhấn mạnh giáo dục là nền tảng của sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, quyết định tương lai vận mệnh dân tộc, Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt ở vị trí trung tâm trong tiến trình phát triển.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống và thả bóng

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng tại trung học phổ thông Đường Chu Văn An, TP. Hà Nội. Video : Dương Tâm

Xuân Hoa