Bức thư cuối cùng Chủ tịch Trần Đại Quang gửi trước khi qua đời

26/02/2023 admin
Chỉ không đầy một ngày trước khi thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời được thông tin, hàng loạt báo chí truyền thông trong nước đăng bức thư ông gửi cho thiếu niên nhi đồng cả nước nhân ngày Tết Trung Thu .
Đây là bức thư sau cuối của vị chủ tịch nước 62 tuổi được công bố trên tiếp thị quảng cáo trước khi ông mất tại một bệnh viện ở TP. Hà Nội .
Trong bản tin của Thông Tấn Xã Nước Ta ( TTXVN ) trên trang Thể Thao & Văn Hóa đăng tải lúc 8 : 45 phút sáng ngày 21/9, chỉ hơn 1 tiếng trước khi người đứng đầu Nhà nước Nước Ta qua đời vì một căn bệnh hiểm nghèo, Chủ tịch Quang đã gửi những cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước một bức thư chúc Tết Trung thu. Theo TTXVN, bức thư được gửi đi ngày 20/9 .

Bạn đang đọc: Bức thư cuối cùng Chủ tịch Trần Đại Quang gửi trước khi qua đời

Nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm nom sức khỏe thể chất cán bộ Trung ương được Thông Tấn Xã Nước Ta trích dẫn cho biết Chủ tịch Quang qua đời lúc 10 giờ 5 phút sáng ngày 21/9 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 .
Trưởng ban bảo vệ, chăm nom sức khỏe thể chất cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu cho truyền thông online trong nước biết rằng Chủ tịch Quang được đưa vào viện chiều ngày 20/9 và rơi vào hôn mê lúc 3 giờ chiều cùng ngày cho tới lúc qua đời .
Theo quan sát của chúng tôi, những trang mạng trong nước đăng tin về bức thư này vào cuối giờ ngày 20/9 và sáng sớm ngày 21/9 .

Đón Tết Trung thu năm nay, bác thân ái gửi đến những cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, những cháu người Nước Ta ở quốc tế và những cháu người quốc tế ở Nước Ta tình cảm thân thương nhất .

Mở đầu bức thư được tiếp thị quảng cáo trong nước đăng toàn văn, Chủ tịch nước viết “ Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý ! Đón Tết Trung thu năm nay, bác thân ái gửi đến những cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, những cháu người Nước Ta ở quốc tế và những cháu người quốc tế ở Nước Ta tình cảm thân thương nhất. ”
Ông động viên những cháu thiếu niên nhi đồng tu dưỡng và phấn đấu là “ con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, ” cũng như bảo vệ rằng “ Đảng, Nhà nước, những thầy giáo, cô giáo và những bậc cha mẹ luôn chăm sóc, chăm sóc để những cháu được sống, học tập, rèn luyện trong môi trường tự nhiên bảo đảm an toàn, lành mạnh. ”

Cuối thư ông viết: “Bác gửi đến các cháu nhiều cái hôn!”

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà mới xây dựng tại Hà Nội | Vệ sinh nhà sau xây dựng

Theo trưởng ban bảo vệ chăm nom sức khỏe thể chất Trung ương, ông Quang mắc một căn bệnh virus hiếm gặp và quốc tế chưa có thuốc chữa, dù đã được chữa trị tại Nhật nhiều lần .
Trong thời hạn có những thông tin rằng ông Quang được đưa đi Nhật chữa bệnh vào tháng 8/2017, truyền thông online nhà nước Nước Ta đã hàng loạt đăng một bài viết của ông về “ tăng cường công tác làm việc bảo vệ bảo đảm an toàn, bảo mật an ninh mạng trong tình hình mới. ”

Trong những ngày trước khi Chủ tịch Quang qua đời, ông vẫn Open trước công chúng trong nhiều hoạt động giải trí gồm cả chuyến thăm đến trường Trung học Phổ thông Đường Chu Văn An ở TP.HN nơi ông đã đánh trống khai giảng năm học mới ngày 5/9. Truyền thông trong nước cho biết đây là ngôi trường ở đầu cuối được đón rước chủ tịch nước trước khi ông qua đời .