Tổng quan về thương hiệu Dior – Tham khảo ngay trong bài

11/09/2022 admin

Christian Dior S.A (Dior) là thương hiệu nổi tiếng của Pháp, được thành lập vào 16/12/1946 tại cư dinh của Christian Dior. Đến năm 1947, thương hiệu này mới chính thức được thành lập. Cùng centimet tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu Dior trong bài viết hôm nay nhé.

Lịch sử và quá trình phát triển của thương hiệu Dior

Dù được xây dựng bởi Christian Dior nhưng hiện được quản lý và điều hành bởi triệu phú Bernard Arnault – Người đứng đầu LVMH lớn nhất quốc tế. Dior là công ty chuyên phong cách thiết kế và chiếm hữu chuỗi shop kinh doanh nhỏ phong phú, những loại sản phẩm hạng sang gồm thời trang, phụ kiện, làm đẹp, đồng hồ đeo tay, nước hoa, … dành cho phái nữ .
Hiện tại, Dior đã lan rộng ra thị trường sang sản xuất quần áo trẻ nhỏ, nam nữ và những mẫu sản phẩm của nhà mốt này đã nổi tiếng trên quốc tế và hình thức phân phối phong phú .
thương hiệu DiorBernard Arnault là người điều hành thương hiệu Dior

Tên thương hiệu Dior có ý nghĩa gì?

Dior thực ra là tên của nhà sáng lập ra hãng, tên thương hiệu gồm 2 âm tiết, khi phát âm thanh rất sang giống như cách thiết kế của hãng khi tung ra thị trường.

Ý nghĩa của logo Dior

Logo Dior đầu tiên

Logo cũ của nhà mốt đó là dùng hai chữ D trái chiều nhau tạo thành chữ CD giống như một vòng tròn rỗng, ý nghĩa của phong cách thiết kế này chính là luôn hướng đến thị trường và chuẩn bị sẵn sàng đổi khác theo xu thế của người dùng .

Logo đầu tiên của Dior

Logo Dior hiện tại

Ngày nay, logo của nhà mốt Dior không còn là hình tượng cách điệu nữa mà thay vào đó là một phong cách thiết kế mới rất được yêu thích. Dior gồm 4 vần âm được phong cách thiết kế thích mắt. Logo luôn sử dụng hai màu cổ xưa đen và trắng bộc lộ sự sang trọng và quý phái và lịch sự .

Những sản phẩm chính của nhà mốt Dior

Bạn có biết Dior nổi tiếng với 5 dòng loại sản phẩm, đó là Dior homme, Dior Womens wear, Cosmetics, Dior Kid và Dior Fragrance .

Dior wear

Dior được biết đến thời trang vô cùng lịch sự, tinh xảo và điển hình nổi bật. Nhà mốt không chỉ phong cách thiết kế quần áo nữ mà còn sản xuất ra nhiều mẫu sản phẩm hạng sang như túi xách, hoa tai, phụ kiện, … Trong đó, dòng loại sản phẩm Dior Fine Jewelry chuyên về phụ kiện của nữ cũng rất nổi tiếng .

Dior Homme

Đây là danh mục sản phẩm thiết kế dành riêng cho những quý ông sành điệu, sự tối giản kết hợp với yếu tố cổ điển và hiện đại mang đến sự lịch lãm nhất.

Make – up and Skincare

Theo khuynh hướng tăng trưởng của những thương hiệu lớn khác như Chanel, Dior cũng đã điều tra và nghiên cứu riêng cho mình và cho sinh ra những dòng loại sản phẩm chăm nom da và trang điểm hạng sang .
Dưới sự hướng dẫn của vị giám đốc Peter Phillips, Dior đã có những loại sản phẩm điển hình nổi bật được nhiều người yêu thích như son môi, phấn phủ, phấn nền, phấn mắt, … và những mẫu sản phẩm chăm nom da như kem dưỡng, xịt khoáng, toner, … phong phú và chất lượng hạng sang .
thương hiệu DiorCác sản phẩm làm đẹp được nhiều tín đồ tin tưởng và sử dụng

Dior Fragrance

Dior Fragrance ( nước hoa Dior ) – Đây là dòng nước hoa được những chuyên viên nước hoa nhìn nhận rất cao, mỗi dòng nước hoa mang mỗi mùi hương khác nhau nhưng chung quy toàn bộ đều hướng đến sự điệu đàng và sang chảnh .

Baby Dior – Kid wear

Dior Kid là mẫu sản phẩm dành cho trẻ nhỏ được phong cách thiết kế bởi Cordelia de Castellane. Các phong cách thiết kế của Baby Dior rất đẹp, đẹp mắt không thua kém gì những loại sản phẩm hạng sang dành cho người lớn .
Thời trang trẻ em rất đẹp không thua gì các sản phẩm của người lớn

Thương hiệu Dior có gì mà nổi tiếng đến như vậy?

Các sản phẩm của Dior đều có thiết kế sang trọng, thanh lịch và độc đáo. Một phần cũng bởi Christian Dior là người yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên nên do đó, các thiết kế của ông có phần tự do, thoáng mát. Đến nay, Dior vẫn luôn không ngừng cập nhật những xu hướng mới để tạo ra những sản phẩm mang chất riêng.

Thời trang hạng sang của Dior không khi nào lỗi mốt nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng vĩnh viễn, tuy là thế nhưng có một vài phong cách thiết kế của hãng không có tính ứng dụng cao nên dẫn đến nhiều tranh cãi .
thương hiệu DiorCác sản phẩm của Dior đều hướng đến sự thanh lịch và sang trọng mạnh mẽGiày của Dior rất phong phú và bền đẹp, chất lượng hạng sang, điển hình như một vài mẫu sản phẩm sau : giày cao gót, giày sandal, giày thể thao và những loại giày khác. Và nước hoa cũng một siêu phẩm khiến nhiều Fan Hâm mộ mê hồn, đặc biệt quan trọng là những ngôi sao 5 cánh Hollywood và những Fan Hâm mộ đam mê thời trang trên toàn quốc tế .
Các bạn có biết dòng mỹ phẩm và những loại sản phẩm chăm nom da được nhà mốt điều tra và nghiên cứu và sản xuất rất bảo đảm an toàn, hiệu suất cao được nhiều người tin dùng. Các dòng mẫu sản phẩm của Dior thuộc phân khúc hạng sang nên giá thị trường cũng rất cao, thế nhưng chất lượng mà người dùng có được rất xứng danh .