Cách chọn dầu máy nén khí phù hợp tiêu chuẩn theo máy

03/08/2022 admin

Dầu máy nén khí có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống máy nén khí, có tác dụng có chức năng bôi trơn, giảm ma sát cho vòng bi và các khớp cho ccác bộ phận trong máy nén khí.Làm giảm quá trình mài mòn, ma sát, để tạo nên sự hoạt động mượt mà cho thiết bị.  Ngoài ra dầu máy nén khí còn có chức năng làm giảm nhiệt độ, làm mát cho trục vít, các khuỷu khớp luôn trong tình trạng ổn định.

Dầu này thường là dầu gốc khoáng hay gốc tổng hợp cao cấp. Đặc biệt không chứa chất tẩy rửa thường thấy trong dầu động cơ. Tần suất sử dụng máy nén khí của bạn sẽ quyết định việc bạn lựa chọn dầu máy nén khí gốc khoáng (tiêu chuẩn) hay dầu máy nén khí tổng hợp.

QUY TẮC CHỌN DẦU MÁY NÉN KHÍ

Dầu máy nén khí dùng cho các dòng trục vítViệc tiên phong tất cả chúng ta cần xem khuyến nghị của nhà phân phối máy nén khí. Xem họ khuyến nghị sử dụng loại dầu máy nén khí gì cho máy của mình và độ nhớt bao nhiêu ?

Ở Việt Nam, việc mua máy nén khí đã qua sử dụng về tân trang lại sử dụng là khá phổ biến. Nên khi lựa chọn dầu máy nén khí, điều quan trọng nhất là xác định độ nhớt dầu của máy nén khí.

Việc lựa chọn cấp độ nhớt ISO VG nhờ vào vào : Khuyến cáo của OEM là gì ? Bạn đang sử dụng máy nén khí loại nào ? Điều kiện quản lý và vận hành ra làm sao ?

• Máy nén khí Piston: luôn hoạt động ở nhiệt độ cao, nên khuyến nghị ISO VG điển hình là 100 – 150.
  • Máy nén khí ly tâm: hoạt động ở tốc độ cao và khoảng hở chặt chẽ. Nên việc lựa chọn độ nhớt chính xác ISO VG 32 là rất quan trọng.
  • Máy nén khí cánh gạt: thường nhỏ, hoạt động ở áp suất thấp, yên tĩnh, ngập dầu. Tùy OEM khuyến nghị, cấp độ nhớt ISO VG 100 là được sử dụng phổ biến nhất.
  • Máy nén khí trục vít khô: cung cấp không khí không dầu, hoạt động ở áp suất thấp tới trung bình. Khuyến nghị bôi trơn với dầu gốc khoáng ISO VG: 32, 46, 68 cần đặc tính chống mài mòn tốt.
  • Máy nén khí trục vít ngập dầu: được sử dụng phổ biến nhất (chiếm 80% thị trường). Khuyến nghị sử dụng cấp độ nhớt ISO VG 32, 46, 68. Lựa chọn dầu máy nén khí gốc khoáng hoặc gốc tổng hợp tùy vào việc hoạt động liên tục của máy nén khí

Các loại dầu máy nén khí phổ biến tốt nhất hiện nay

Dầu máy nén khí phổ biến nhất

Khi nào nên thêm dầu vào máy nén khí

Bán dầu máy nén khí uy tín, giá rẻ

Thông thường, đối với máy nén Piston thay dầu khoảng 3 tháng một lần (800 giờ). Đối với một máy nén khí dạng quay, chúng nên có khoảng  5.000 ÷ 7.000 giờ sử dụng. Đối với cả hai loại máy nén khí, bạn nên thay dầu tối thiểu một lần mỗi năm. Ngay cả khi bạn không sử dụng nó nhiều như vậy. Để dầu không hoạt động quá lâu có thể khiến dầu bị hỏng theo thời gian và làm hỏng máy nén khí của bạn.

Mỗi thiết bị có thể có hướng dẫn cụ thể về yêu cầu thay dầu theo khuyến cáo. Hoặc với loại dầu máy nén khí tổng hợp thì thời gian thay dầu sẽ kéo dài hơn nữa.

Bạn hoàn toàn có thể nghe thấy động cơ máy phát ra nhiều tiếng ồn hơn hoặc cảm thấy nó nóng hơn thông thường. Kiểm tra que thăm để xem mức dầu, bạn chỉ nên đổ thêm dầu nếu nó quá thấp trên que thăm .
Trong hầu hết những trường hợp, tốt hơn là thay dầu thay vì đổ thêm dầu. Trừ khi dầu vẫn sạch hoặc mới thay gần đây

Mọi chi tiết thắc mắc cần giải đáp hoặc có nhu cầu sử mua dầu máy nén khí, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline : 0936 406 466 – 0934 484 866 để được tư vấn