Nguyên nhân nữ diễn viên Trung Quốc rơi từ độ cao 10 m và tử vong

19/04/2023 admin

Nạn nhân và chồng xảy ra sơ suất trong lúc trình diễn. Việc nghệ sĩ lẫn ban tổ chức đều không trang bị đồ bảo hộ để đề phòng sự cố đã dẫn đến tai nạn thương tâm.

Ngày 17/4, Sina đưa tin vấn đề một nữ diễn viên xiếc rơi từ độ cao 10 m rồi tử trận khi trình diễn tiết mục đu dây ở huyện Dũng Kiều, Tô Châu, tỉnh An Huy đang nhận được sự chăm sóc của dư luận Trung Quốc .
Theo Sina, cặp diễn viên trong tiết mục là vợ chồng. Cả hai đều không sử dụng bất kể giải pháp bảo lãnh nào. Qua tìm hiểu và khám phá của phóng viên báo chí, trước đây, nạn nhân và chồng từng nhiều lần màn biểu diễn trong thực trạng không bảo vệ như vậy để kích thích bầu không khí tại hiện trường và chưa khi nào gặp tai nạn đáng tiếc .

Nguyên nhân nữ diễn viên Trung Quốc rơi từ độ cao 10 m và tử vong-1

Một số nguồn tin cho biết vợ chồng nghệ sĩ xiếc đã cãi nhau trước khi trình diễn. Trong lúc tức giận, người vợ đã không thắt dây bảo lãnh nên dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Trước thông tin xấu đi hướng về mái ấm gia đình, Trương Khải – chồng nạn nhân – phủ nhận .

Anh cho biết vợ chồng không mâu thuẫn trước và trong khi biểu diễn. Gia đình anh sống hạnh phúc. Họ cũng không dại dột đánh cược mạng sống chỉ vì một cuộc cãi vã do còn 3 con nhỏ cần nuôi dưỡng. Theo Trương Khải, anh đã cố gắng dùng chân kẹp vợ lại khi cô gặp nạn nhưng không thành công.

Xem thêm: Bếp điện từ Media MI-T2112DA

Trương Khải cho rằng sự cẩu thả của ban tổ chức triển khai cũng một phần nguyên do khiến vợ anh qua đời. Đơn vị tổ chức triển khai sự kiện đã không lắp ráp thiết bị bảo lãnh như nệm hơi, lưới chắn bên dưới để đề phòng trường hợp nguy hiểm. Vì vậy, khi xảy ra sơ suất trong lúc trình diễn, diễn viên đã rơi thẳng xuống đất và tử trận tại chỗ .

Theo giới diễn viên xiếc Trung Quốc, nghệ sĩ diễn xiếc trên không có thâm niên thường không đeo dây bảo hộ để tránh cản trở khi thực hiện động tác nhào lộn. Tiết mục thành công hay không phụ thuộc vào sự phối hợp nhuần nhuyễn và niềm tin giữa hai diễn viên.

Theo nghệ sĩ Trương Hồng, công tác làm việc bảo vệ bảo đảm an toàn ở phía dưới của những tiết mục xiếc trên không là rất quan trọng. Đáng tiếc, vợ chồng diễn viên họ Trương đã không được ban tổ chức triển khai tương hỗ dù trình diễn ở khoảng cách rất xa mặt đất .
Hiện, Trương Khải cùng những bên tương quan phối hợp tìm hiểu của cơ quan chức năng. Gia đình cũng đang chuẩn bị sẵn sàng làm hậu sự cho nữ diễn viên xấu số .

Theo Zing