Tivi LG không lên màn hình: Nguyên nhân & Cách khắc phục

17/04/2023 admin

Để trả lời cho câu hỏi tại sao tivi LG có đèn nguồn nhưng không lên hình. Bài viết dưới đây Điện Máy Siêu Rẻ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG không lên màn hình. Bạn theo dõi nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết tivi LG không lên hình

Sau một thời hạn sử dụng, thực trạng tivi không lên màn hình gặp ở rất nhiều dòng tivi LG như 43 inch, 50 inch, 55 inch, 65 inch … Dưới đây là một số ít tín hiệu nhận ra để bạn có giải pháp xử lí sớm nhất .

• Đang xem tivi mà đột nhiên bị tắt hoặc tivi không có đèn nguồn. Nếu có đèn nguồn 2 và 8 nháy đèn đỏ thì liên quan đến báo lỗi nút nguồn.
  • Khi gặp sự cố về Panel tivi LG nhà bạn sẽ xuất hiện có màu trắng ở màn hình, ảnh thấy mờ, có kẻ sọc ngang dọc hoặc bóng chữ. Màu sắc bị sai, xem 1 lúc thì thấy trôi hình,đèn đỏ máy 5, 12 báo lỗi.
  • Màn hình tivi LG chỉ sáng 1 nửa, hoặc chỗ sáng chỗ tối. Khi bật tivi LG lên thì chạy được 5 – 10 phút là mất hình mặc dù còn tiếng. Đèn nguồn báo lỗi 4, 6 hoặc 7 nháy đỏ.

tivi LG có đèn nguồn nhưng không lên màn hình

2. Nguyên nhân tivi LG có đèn nguồn nhưng không lên hình

• Điều khiển từ xa không hoạt động: Màn hình đen có thể là dấu hiệu cho thấy TV LG của bạn đã bị tắt. Tuy nhiên, nếu nó tạo ra âm thanh thì không phải vậy.
  • Sự cố với chương trình cơ sở của TV: Nếu không có vấn đề gì với điều khiển từ xa, hãy kiểm tra xem đèn báo nguồn có bật không. Nếu vậy, các sự cố phần mềm có thể là nguyên nhân cơ bản của sự cố. Không thể cài đặt các bản cập nhật mới kịp thời là một lý do có thể khác. Trong một số trường hợp, các sự cố phần mềm có thể xuất hiện mà không rõ lý do, nhưng bạn có thể giải quyết chúng.
  • Hỏng bo mạch nguồn của TV: Rất nhiều vấn đề về nguồn điện có thể cản trở hoạt động bình thường của màn hình. Lỗi trong bảng cung cấp điện là một vấn đề lớn. TV có thể có một số bảng cung cấp điện. Vì vậy, sự cố ở một trong số chúng có thể cản trở khả năng hoạt động bình thường của màn hình.
  • Sự cố kết nối: Cap HMDI bị lỗi có thể gây ra nhiều sự cố với màn hình TV của bạn. Nó có thể đã bị hư hỏng hoặc trục trặc do rách và mòn. Ngoài ra, cáp HDMI và cáp nguồn có thể bị lỏng.
  • Các vấn đề về đèn nền: Nếu TV LG của bạn đang sử dụng màn hình LCD, bạn nên xem xét liệu đèn nền có hoạt động hay không. Sử dụng đèn pin để thử xem hình ảnh có xuất hiện trong nền không. Nếu bạn đang gặp vấn đề về đèn nền, bạn sẽ nhìn thấy ảnh nếu thực hiện việc này trong phòng tối.

3. Cách khắc phục tivi LG bật không lên màn hình

3.1. Kiểm tra lại nguồn điện

Do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng Remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Hoặc cũng có thể là do dây cắm bị lỏng lẻo hay bị đứt.

Vì vậy hãy tập thói quen tắt tivi bằng remote sau đó rút điện ra. Kiểm tra ổ cắm điện, phích điện xem có bị lỏng hoặc chập điện không .

3.2. Không để tivi trong môi trường ẩm ướt

Cần đặt tivi LG ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Đặc biệt để ở những nơi có nguồn điện không thay đổi .

3.3. Kiểm tra cao áp và IC công suất nguồn

Do nguồn điện đùng một cái tăng cao ( ví dụ như khi bị sét đánh ) làm cho 1 số ít linh phụ kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC hiệu suất nguồn, nguồn cấp trước, … bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng .
Nếu bị hỏng hóc về những phần bên trong dẫn đến tivi LG không lên màn hình, gọi ngay TT bh tivi LG để được tương hỗ và thay thế sửa chữa .

Cach khắc phục tivi LG không lên hình: kiểm tra cao áp và IC công suất nguồn

3.4. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Tivi LG không lên hình còn biểu lộ ở việc màn hình bị sai chính sách màu, không nhận tín hiệu, đèn nguồn có màu vàng hoặc đỏ. Khi gặp những hiện tượng kỳ lạ trên, cần kiểm tra những nguyên do dẫn đến việc tivi không lên hình ngay .
Việc kiểm tra và giải quyết và xử lý trực tiếp trên bo mạch tinh chỉnh và điều khiển nhu yếu bạn phải có kinh nghiệm tay nghề nâng cao, chính do đó chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo ; sửa chữa thay thế và sửa chữa thay thế linh phụ kiện trên mainboard khi không am hiểm kỹ thuật .
Ở trường hợp này, cách tốt nhất để khắc phục đó chính là liên hệ những Trung tâm bh tivi LG gần nhất để được tương hỗ. Hoặc liên hệ những Trung tâm sửa tivi Uy tín để được giải quyết và xử lý nhanh gọn, dứt điểm .

tivi lg không lên hình do lỗi bo mạch điều khiển

3.5. Kiểm tra điều khiển từ xa

Trong cả hai trường hợp, điều đầu tiên bạn nên làm là xác định xem điều khiển từ xa có hoạt động hay không. Để thực hiện việc này, hãy bật TV bằng nút nguồn thay vì điều khiển từ xa. Nếu điều đó giải quyết được vấn đề, nhưng điều khiển từ xa vẫn không hoạt động, nó có vấn đề.