Có nên mua tủ lạnh trả góp không

01/08/2022 admin
Nhiều bạn muốn mua tủ lạnh nhưng lại không có đủ tiền. Thật may là những nhà hàng siêu thị điện máy lớn lúc bấy giờ đều có chính sách trả góp và thậm chí còn là trả góp 0 đ. Thế nhưng nhiều bạn lại thiếu tín nhiệm về yếu tố trả góp này và không biết có nên mua tủ lạnh trả góp không. Lời khuyên cho những bạn là nếu cần dùng tủ lạnh ngay mà không có tiền thì trả góp không có yếu tố gì. Còn nếu bạn có đủ tiền để mua tủ lạnh thì đừng nên trả góp làm gì .Có nên mua tủ lạnh trả góp không

Tại sao các siêu thị điện máy cho trả góp lãi suất 0%

Việc những ẩm thực ăn uống điện máy lúc bấy giờ được cho phép trả góp lãi suất vay 0 % làm rất nhiều bạn tưởng bở nghĩ rằng trả góp như vậy thì số tiền bỏ ra vẫn bằng với số tiền trả thẳng. Thực ra không phải vậy, số tiền thực tiễn mà bạn phải trả vẫn chênh lệch không ít so với số tiền phải trả thẳng .Việc chênh lệch tiền này không phải vì lãi suất vay ( lãi suất vay là 0 % ) nên hoàn toàn có thể thấy rằng số tiền chênh này chính là tiền dịch vụ ngân hàng nhà nước khi bạn tham gia trả góp. Với kỳ hạn khác nhau số tiền chênh lệch này cũng khác nhau nhưng thường kỳ hạn càng dài tiền chênh lệch càng lớn. Ví dụ, bạn mua tủ lạnh có giá 8 triệu đồng trả góp 0 % kỳ hạn 6 tháng. Số tiền chênh lệch với giá thực tiễn sau khi trả góp xong là khoảng chừng 300 ngàn đồng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn kỳ hạn 12 tháng thì ngân hàng nhà nước sẽ thu phí nhiều hơn và bạn sẽ bị chênh lệch tiền trả cao hơn gấp đôi hoặc gấp 3 so với kỳ hạn 6 tháng .

Như vậy, tại sao các siêu thị điện máy cho trả góp lãi suất 0% chắc các bạn cũng đoán được rồi phải không. Họ cho trả góp lãi suất 0% nhưng người mua vẫn phải trả nhiều tiền hơn số tiền trả thẳng và đương nhiêu siêu thị điện máy vừa bán được hàng mà vẫn được trích một phần “hoa hồng” từ phía ngân hàng.

Có nên mua tủ lạnh trả góp không

Có nên mua tủ lạnh trả góp không

Như lý giải bên trên, dù lãi suất vay 0 % nhưng trong thực tiễn khi những bạn mua tủ lạnh trả góp vẫn phải trả số tiền nhiều hơn số tiền trả thẳng. Vì thế, trước khi quyết định hành động có nên mua tủ lạnh trả góp không bạn hãy xem kỹ số tiền chênh lệch mà bạn phải trả sau đó hãy quyết định hành động xem có nên mua trả góp hay không. Các bạn hoàn toàn có thể vào 1 số ít website của những nhà hàng điện máy, những website này ngoài hướng dẫn trả góp còn có bảng tính giúp bạn biết được luôn số tiền phải trả hàng tháng và chênh lệch với tiền trả thằng. Ví dụ trả góp kỳ hạn 6 tháng và tủ lạnh có giá khoảng chừng 16 triệu đồng thì chênh lệch tiền trả góp là khoảng chừng 1,8 triệu đồng. Nếu bạn chọn kỳ hạn 12 tháng thì chênh lệch lên đến gần 3 triệu đồng. Đây chỉ là ví dụ vì thường tủ lạnh có giá trị thấp hơn sẽ có mức phí khuyến mại hơn và chỉ chênh lệch khoảng chừng 300 ngàn đến 1 triệu đồng .

Với mức chênh lệch như vậy, homecare24h đưa ra cho các bạn một vài lời khuyên như sau:

  • Nếu những bạn thấy số tiền chênh lệch không quá lớn thì mua trả góp cũng không sao. Nếu số tiền chênh lệch bạn cảm thấy quá lớn thì đừng nên mua trả góp .
  • Nếu bạn thực sự rất cần một chiếc tủ lạnh mà không có tiền ngay thì bạn nên mua trả góp.

  • Nếu bạn có đủ tiền để trả ngay thì không nên mua trả góp .

Có nên mua trả góp khôngNhư vậy, với những lời khuyên mà homecare24h đưa ra, hy vọng những bạn hoàn toàn có thể tự quyết định hành động được việc có nên mua tủ lạnh trả góp hay không. Nếu bạn quyết định hành động mua trả góp thì hãy cân đối kinh tế tài chính hàng tháng để hoàn toàn có thể trả góp đúng hạn vì nếu không trả đúng hạn bạn hoàn toàn có thể bị phạt trả trễ với số tiền hoàn toàn có thể lên 150.000 đ / lần .

0978 922 569