Mua nấm kim châm về ăn mà giữ lại gốc, chàng trai tái sử dụng để trồng, sau 15 ngày ai cũng sửng sốt với thành quả

01/08/2022 admin
Nấm kim châm là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích đặc biệt quan trọng khi ăn nướng, lẩu. Đa phần đều cắt và bỏ đi phần gốc của nấm kim châm khi mua về sử dụng. Tuy nhiên, nếu biết cách ” tái chế “, phần tưởng như bỏ đi này lạ hoàn toàn có thể liên tục trồng và mọc lên những cây nấm mới tươi ngon .Mới đây, một chàng trai đã quay clip cụ thể cách trồng nấm kim châm từ phần gốc và vài nguyên vật liệu đơn thuần : bã cafe, xô nhựa … và lôi cuốn sự chăm sóc của phần đông dân cư mạng .

Cách trồng nấm kim châm tại nhà. (Nguồn clip: Tiktok simvip9999)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Xô nhựa có đục lỗ .- Bã cafe ( xác cafe ) hoặc xơ dừa .- Nấm kim châm nguyên cây mua ngoài chợ .Mua nấm kim châm về ăn mà giữ lại gốc, chàng trai tái sử dụng để trồng khiến ai cũng sửng sốt với thành quả - Ảnh 2.Phần gốc nấm kim châm nhiều người bỏ đi nhưng thực ra hoàn toàn có thể đem trồng, sau 10-15 ngày thu thành quả ngon lành .

Cách làm

Bước 1 : Tưới ẩm bã cafe và cho đầy 1/3 thùng .Mua nấm kim châm về ăn mà giữ lại gốc, chàng trai tái sử dụng để trồng khiến ai cũng sửng sốt với thành quả - Ảnh 3.

Bước 2 : Cắt lấy phần gốc nấm để trồng, phần ngọn thì lấy sử dụng nấu ăn thông thường .Mua nấm kim châm về ăn mà giữ lại gốc, chàng trai tái sử dụng để trồng khiến ai cũng sửng sốt với thành quả - Ảnh 4.

Bước 3: Tách nhỏ ra để trồng rồi phủ tiếp bã cà phê lên.

Xem thêm: TOP 8 Đơn Vị Sửa Tủ Lạnh Đà Nẵng Tận Nhà Chất Lượng

Mua nấm kim châm về ăn mà giữ lại gốc, chàng trai tái sử dụng để trồng khiến ai cũng sửng sốt với thành quả - Ảnh 5.Bước 4 : Tưới ẩm, trùm kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh .Mua nấm kim châm về ăn mà giữ lại gốc, chàng trai tái sử dụng để trồng khiến ai cũng sửng sốt với thành quả - Ảnh 6.Bước 5 : Mỗi ngày mở ra tưới ẩm 2 lần sáng và chiều .Sau 10-15 ngày, nấm kim châm đã mọc lên xanh tươi, bạn hoàn toàn có thể cắt phần ngọn và sử dụng như thông thường .Mua nấm kim châm về ăn mà giữ lại gốc, chàng trai tái sử dụng để trồng khiến ai cũng sửng sốt với thành quả - Ảnh 7.Sau 15 ngày, nấm đã mọc lên xanh tươi và hoàn toàn có thể cắt ăn. Mỗi gốc nấm theo chàng trai này hoàn toàn có thể sử dụng 5-7 lần, tùy năng lực chăm nom của người trồng .Chia sẻ thêm về những chú ý quan tâm khi trồng, chàng trai này cho biết, nấm kim châm cần nhiệt độ khoảng chừng 60 %. Mọi người chuẩn bị sẵn sàng bã cafe hoặc mùn dừa đã giải quyết và xử lý ( bã cafe trước hết đúc vào túi ni lông rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài ngày rồi đem trồng cây là được ), tưới ẩm. Nhiệt độ tương thích là khoảng chừng 13 độ, nên để ngăn mát nấm sẽ tăng trưởng nhanh nhất .Ngoài mùn cưa và bã cafe, những bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng rơm rạ, bã mía, mùn cưa tạp, bông phế loại … để trồng nấm .

Còn về việc chọn gốc nấm, chàng trai dày dặn kinh nghiệm này cho biết: “Có nhiều bạn nói là trồng mà không lên, mình nhắc lại các bạn chú ý lấy bó nấm nào còn nguyên bộ rễ. Nhìn phía dưới sẽ có 1 lớp màng màu trắng trắng”.

Đoạn clip này đã thu hút nửa triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt thả tim khi chia sẻ trên Tiktok. Nhiều cư dân mạng thích thú khi biết tới cách tái sử dụng phần gốc nấm này: “Hay ghê, mình toàn cắt bỏ phần gốc nấm kim châm”, “Mình tò mò liệu cắt phần gốc nấm này xong có tự mọc lên tiếp được không?”, “1 gốc nấm như vậy sử dụng được mấy lần vậy ạ?”, “Hay quá nè, mình sẽ thử không biết có thành không”, “Đã làm theo và bị thối do tưới quá nhiều nước”, “Cảm ơn bạn đã chia sẻ”…

Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang lôi cuốn nhiều sự quan tâm. Không ít dân mạng khẳng định chắc chắn sẽ làm thử, cùng hóng thành quả xem thế nào nhé !

Alternate Text Gọi ngay