5 Cách Xử Lý Thông Minh Khi Tủ Lạnh Bị Mất Điện Đột Ngột

01/09/2022 admin

1. Tủ lạnh bị mất điện, nỗi đau không của riêng ai

THUC-AN-HONG-DO-TU-LANH-BI-MAT-DIEN
“ Đang yên đang lành thì cúp điện ” là cảm xúc mà toàn bộ tất cả chúng ta đều trải qua tối thiểu một lần trong đời. Riêng với những bà nội trợ thì cúp điện bất thần là một trong những ác mộng lớn nhất, vì nó hoàn toàn có thể làm gián đoạn rất nhiều việc làm và làm hỏng hết thực phẩm trong tủ lạnh .
Nếu đang lo cho số thực phẩm trong tủ lạnh nhà bạn, hãy bỏ túi ngay 5 cách giải quyết và xử lý mưu trí này để giữ thực phẩm tươi lâu hơn khi bị mất điện bất ngờ đột ngột .

2. Làm gì khi tủ lạnh bị mất điện?

Hạn chế mở cửa tủ lạnh khi tủ lạnh mất điện

HAN-CHE-MO-TU-LANH-MAT-DIEN

Thông thường, những tủ lạnh sau khi mất điện vẫn sẽ giữ thực phẩm được tươi trong khoảng chừng 2-3 ngày nhờ lượng hơi lạnh còn lại. Tuy nhiên, lượng hơi lạnh này cũng sẽ nhanh gọn bay đi mất nếu người dùng Open tủ quá tiếp tục. Vì vậy, hãy lấy hoặc cất hết thực phẩm trong một lần nếu bạn thực sự phải mở tủ lạnh ra .

Cho thêm đá khô vào tủ lạnh

CHO-DA-KHO-VAO-TU-LANH

Đá khô thường được dùng trong các thiết bị làm mát, nhưng cũng có thể được cho thêm vào tủ lạnh để bảo quản thực phẩm khi cần. Khi tủ lạnh bị cúp điện, bạn có thể đặt vào tủ 1 túi đá khô khoảng 22kg để tăng thời gian bảo quản thực phẩm lên 2 ngày.

Cho một vài chai nước lạnh vào tủ

DAT-CHAI-NUOC-VAO-TU-LANH
Thói quen cất nước vào tủ lạnh ngày bình thường cũng giúp tủ lạnh thao tác tốt hơn do nhiệt dung của nước sẽ làm thực phẩm lạnh lâu hơn. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể lấy nước đá từ ngăn đông cho thêm vào ngăn mát để giữ lạnh .

Lấp đầy không gian tủ

LAP-DAY-THUC-AN-VAO-TU-LANH

Các tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm thường có khả năng giữ lạnh lâu hơn so với các tủ ít thực phẩm. Nếu chẳng may tủ lạnh bị mất điện trong lúc đang có quá ít thực phẩm, bạn có thể lấp đầy không gian trống bằng cách cho thêm đá, các chai nước lạnh vào chỗ trống để bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Không cho thêm thực phẩm vào tủ

KHONG-CHO-THEM-THUC-AN-VAO-TU-LANH
Tủ lạnh bị mất điện sẽ không tạo ra thêm hơi lạnh được nữa. Việc cho thêm thực phẩm mới vào lúc này sẽ làm tủ lạnh phải tiêu tốn nhiều hơi lạnh để dữ gìn và bảo vệ những thực phẩm mới, làm những thực phẩm cũ nhanh hỏng hơn .

3. Tủ lạnh không vào điện, không hoạt động dù đã hết cúp điện là lỗi gì?

Trong một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng, tủ lạnh vẫn hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí thông thường ngay cả khi nguồn điện thông thường, không chập chờn. Lúc này bạn nên tâm lý đến những trường hợp :
Nếu thấy tủ lạnh không sáng đèn nhưng vẫn cảm nhận được hơi lạnh bên trong tủ, nghe được tiếng block hoạt động giải trí, và sờ hai bên tủ lạnh thấy nóng thì hoàn toàn có thể là đèn tủ lạnh hoặc công tắc nguồn đèn đã hỏng và cần được thay mới. Cách xử lý hiệu suất cao nhất lúc này là gọi thợ sửa chữa thay thế tủ lạnh đến thay bóng đèn mới, hoặc mua bóng đèn mới từ những shop vật tư điện lạnh và tự thay .
TU-LANH-BI-MAT-DEN-KHONG-LEN-DIEN

Bo mạch tủ lạnh bị hỏng

Bo mạch tủ lạnh được ví như não bộ của cả thiết bị vì nó chịu nghĩa vụ và trách nhiệm điều khiển và tinh chỉnh những tính năng của tủ. Khi bo mạch gặp trục trặc, tủ lạnh sẽ hoàn toàn có thể gặp nhiều trục trặc khác nhau, trong đó gồm có cả tủ lạnh bị mất điện dù nguồn điện vẫn không thay đổi .
BO-MACH-TU-LANH-HONG-LAM-TU-LANH-MAT-DIEN

Đồng hồ thời gian tủ lạnh bị hỏng

Đồng hồ thời hạn hay rơ le thời hạn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cấp điện cho block, điều khiển và tinh chỉnh tủ lạnh ngắt nghỉ theo thời hạn, trình tự của nhà phân phối thiết lập. Nếu rơ le thời hạn này bị hỏng, tủ lạnh cũng sẽ gặp trục trặc và không hoạt động giải trí được .
TIMER-TU-LANH-BI-HU

Dây nguồn tủ lạnh bị đứt

DAY-NGUON-TU-LANH-BI-CHUOT-GAM

Các tủ lạnh thường được đặt xoay lưng vào tường nên khi dây nguồn tủ lạnh bị chuột cắn phá, người dùng sẽ không phát hiện ngay được. Đây là một trong các trường hợp hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra.

Bên cạnh những nguyên nhân kể trên, vẫn còn rất nhiều lý do nhỏ khác khiến tủ lạnh không vào điện. Để được hỗ trợ kiểm tra và sửa lỗi này, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ.

4. Mẹo sử dụng giúp tủ lạnh tăng tuổi thọ

CAM-TU-LANH-VAO-NGUON-DIEN-RIENG
Theo anh Bùi Ngọc Diện, chuyên viên điện lạnh tại Niềm Tin Việt, cỗ máy bên trong tủ lạnh sẽ có tuổi thọ cao hơn nếu người dùng quan tâm những điều sau khi sử dụng :

• Không tự ý tắt / mở, làm gián đoạn hoạt động giải trí của tủ lạnh .
  • Không để tủ lạnh dùng chung nguồn điện với nhiều thiết bị khác .
  • Điều chỉnh nhiệt độ, quạt gió tương thích với lượng thức ăn bên trong .
  • Chờ khoảng chừng 30 phút sau khi chuyển dời tủ rồi mới cắm điện lại .
  • Không cho thức ăn quá nóng vào tủ .
  • Không để thức ăn nằm quá gần nhau trong tủ.

• Không đặt tủ gần những thiết bị tỏa nhiệt và ánh sáng mặt trời .
  • Bảo trì tủ lạnh liên tục theo định kỳ .

5. Dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín, chất lượng

SUA TU LANH HCM

Hãy liên hệ ngay với Niềm Tin Việt khi tủ lạnh có những vấn đề như: tủ lạnh bị mất điện dù nguồn điện không chập chờn, tủ lạnh không hoạt động, tủ lạnh bị xì ga,… và chúng tôi sẽ có mặt tận nơi để hỗ trợ. Niềm Tin Việt cam kết sẽ sửa chữa tủ lạnh với giá cạnh tranh nhất trong thời gian ngắn nhất. Chúng tôi hiện đang nhận tư vấn báo giá qua HOTLINE: 0964 22 79 68 và đặt lịch sửa tủ lạnh qua website.