Tủ lạnh kêu tít tít liên tục sửa đơn giản hiệu quả | Điện lạnh Nguyên Đức

06/08/2022 admin

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh chúng ta thường gặp một số lỗi như tủ lạnh kêu tít tít .Nguyên nhân là gì và cách khắc phục xử lý ra sao? Bạn hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức khám phá tìm hiểu hiện tượng chi tiết qua bài viết sau đây.

tu-lanh-keu-tit-tit-dienlanhnguyenduc

Do kê tủ lạnh không cân bằng

Nguyên nhân:

Khi tủ lạnh kê không cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động.

Khắc phục vấn đề:

Vì thế bạn cần kiểm tra xem bạn kê tủ đã cân đối hay chưa ? hay có 01 chân nào đó hoàn toàn có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ ro ro ” hoặc tủ lạnh sẽ bị rung .

Do rơ-le xả đá hư (cảm biến)

Khi rơ-le xả đá bị hư, mạng lưới hệ thống không hề xả tuyết được làm cho đá. Và gặp phải tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt từ đó khiến tủ lạnh có tiếng kêu to .

Đối với trường hợp đơn giản này bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để thay một rơ-le mới.

Do các tấm nam châm trên mặt tủ hoặc vỏ tủ lạnh hỏng

Nguyên nhân:

• Vỏ tủ lạnh bị hư hỏng nặng cũng có thể gây ra tiếng ồn.
  • Ngoài ra, những vật dụng, đồ đạc đặt trên nóc tủ lạnh
  • Các miếng nam châm dán phía trước cửa tủ cũng có thể là tác nhân gây ra tiếng ồn khi tủ lạnh hoạt động.

Cách khắc phục đơn gản:

• Bạn có thể ấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít.
  • Gỡ bỏ các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn.
  • dễ gây ngã đỗ hư hại mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế hiệu quả.

Do chảo đựng nước thải phía sau bị hư

Nguyên nhân

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su đặc xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy .
Rất hoàn toàn có thể trong quy trình sử dụng, vì một nguyên do nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn .

Cách khắc phục:

• Bạn xem có phải tủ có tiếng kêu bên dưới hay không. Nếu đúng thì do chảo đựng nước thải bị lệch, vì thế bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Do vít bắt dàn lạnh bị hư hỏng

Khi máy có tiếng kêu “ bục bục ” hay ngừng hoạt động giải trí .

Nguyên nhân

Do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng .

Khắc phục:

Để vô hiệu tiếng động này bạn hoàn toàn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ là được .

Tin tương quan : Máy lạnh kêu rè rè bật mý cách sửa nhanh gọn hiệu suất cao

Do tủ nhà bạn là loại tủ không đóng tuyết

Tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu to hơn khi đang quản lý và vận hành. Vì khi tủ hoạt động giải trí một thời hạn dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động giải trí làm phát ra tiếng ồn “ lạch cạch ” .
Tuy nhiên, đây là tiếng ồn máy thông thường, và thường không lê dài. Hiện nay, cũng có rất nhiều những mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết nhưng quản lý và vận hành êm ái .

Do máy nén bị hỏng khiến tủ lạnh kêu tít tít

Khi máy nén có tín hiệu hư hỏng hoặc dùng quá lâu sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh lẽo rẻ giúp bạn khắc phục .

Do mô tơ cánh quạt ngăn đá bị khô dầu mỡ

Nguyên nhân:

Khi bạn thấy tiếng phát ra từ ngăn tủ đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ thì đó là do mô tơ cánh quạt ngăn đá bị khô.

Sửa nhanh:

Việc cần làm của bạn là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra .
Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, tủ lạnh kêu tít tít

Do ghim lốc máy bị tuột

Nguyên nhân

Khi tủ lạnh có tiếng kêu “ re re ” như những vật rung chạm vào nhau .

Cách sửa:

Bạn nên kiểm tra xem những chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định và thắt chặt lại chúng .

Do tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong muốn

Khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong ước, tủ lạnh sẽ liên tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động giải trí gây ra tiếng ồn “ vù vù ”. Nhưng đây là tín hiệu thông thường, mái ấm gia đình bạn không cần quá lo ngại tủ lạnh kêu liên tục

Video hướng dẫn:

Trên đây là những nguyên do dẫn đến tủ lạnh kêu tít tít liên tục. Nếu bạn cần thợ sửa hoặc thay thế sửa chữa linh phụ kiện tủ lạnh chất lượng hãy gọi cho Điện Lạnh Nguyên Đức chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ cung ứng toàn bộ những vướng mắc cửa người dùng .

Xem thêm : Sửa tủ lạnh hitachi inverter kêu to chỉ với chiêu nhỏ

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://suachuatulanh.edu.vn