Tủ mát không lạnh, nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

02/09/2022 admin
Có nhiều nguyên do khiến cho tủ mát không lạnh. Đôi khi, điều này hoàn toàn có thể đến từ những nguyên do đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết và xử lý được trước khi cần đến thợ trình độ. Bài viết sau sẽ cung ứng cho bạn những thông tin hữu dụng để tìm hiểu thêm và giải quyết và xử lý nhanh nhất khi gặp trường hợp tủ mát không đủ lạnh .

1. Kiểm tra phích cắm điện khitủ mát không lạnh

Điều này luôn đúng với những thiết bị điện lạnh bất kể mỗi khi gặp sự cố không lạnh. Bởi một lẽ đơn thuần nếu không có điện, tủ mát sẽ không lạnh được do không hề chạy máy nén .

tủ mát

Bất kỳ khi nào bạn thấy thực phẩm trong tủ có vẻ như ấm không bình thường, chỉ cần nhìn về phía sau tủ mát và xác nhận rằng phích cắm vẫn còn trên tường .

Để chắc như đinh, hãy kiểm tra và cắm lại phích cắm cho chắc như đinh, bảo vệ tiếp xúc điện. Đôi khi trong hoạt động và sinh hoạt, một cú đá hay giật mạnh vô tình hoàn toàn có thể kéo phích cắm bị lỏng khỏi ổ .

2. Điều chỉnh lại nhiệt độ

Một lỗi thông dụng khác của so với tủ mát là sự ảnh hưởng tác động vô tình vào bộ kiểm soát và điều chỉnh nhiệt. Hoặc cũng hoàn toàn có thể do bạn sơ ý để nhiệt độ tủ mát không thích hợp. Đây là cách khắc phục tủ mát không mát thuận tiện nhất hoàn toàn có thể .

Đơn giản là bạn chỉ cần setup lại nhiệt độ mong ước là tủ mát sẽ trở lại hoạt động giải trí làm mát thường thì .

3. Xem xét yếu tố lưu thông không khí

Vấn đề lưu thông không khí là rất thiết yếu so với quy trình làm mát của tủ mát hay tủ lạnh. Điều này có nghĩa là không khí cần được lưu thông trong những ngăn cũng như đi ra phía sau nơi máy nén hoạt động giải trí .

Đừng cố nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ mát so với dung tích của tủ. Nên tận dụng khoảng chừng 2/3 dung tích tủ mát là tốt nhất .

Đồng thời khi kê tủ cũng nên để cách tường một khoảng trống nhất định để tạo sự thông thoáng, giúp cho hiệu suất của máy được tối ưu. Bên cạnh đó cũng tránh đặt đồ vật nặng lên phía trên tủ nóc tủ mát.

>> > Máy lọc nước loại nào tốt, quan tâm gì khi mua máy lọc nước ?

4. Kiểm tra gioăng cửa khitủ mát không lạnh

Tủ mát luôn cần được đóng kín mới giữ được nhiệt độ không thay đổi bên trong tủ. Nếu không, nhiệt bị rò rỉ khiến cho tủ mát không đủ lạnh .

Hãy kiểm tra xem gioăng cửa tủ có hoàn toàn có thể bị hở, bị cong vênh do bẩn hoặc bị hư hỏng hay không. Nếu bạn thấy rõ tín hiệu hư hỏng thì tủ mát cần được thay thế sửa chữa miếng đệm mới. Nếu gioăng bị bẩn thì bạn chỉ cần lau sạch bằng dung dịch tẩy pha loãng .

5. Vệ sinh tủ mát

Sự thật là bạn nên vệ sinh tủ mát tiếp tục không chỉ ở bên trong tủ, nơi chứa thực phẩm đồ uống mà cả những bộ phận khác của tủ .
Với phần bên trong tủ, bạn cần chú ý định kỳ xả tuyết với tủ mát không có công dụng tự động hóa xả tuyết .

tủ mát 2

Các bộ phận phía sau tủ như máy nén, quạt đều rất quan trọng so với quy trình làm mát nhưng do bụi bẩn lâu này làm giảm hiệu suất của máy. Tạm thời tắt tủ mát, quét sạch bụi khỏi những vùng nói trên và đừng quên bật lại tủ mát khi bạn đã vệ sinh tủ xong .

6. Hỏng động cơ khiếntủ mát không lạnh

Ngoài những nguyên do trên, với 1 số ít tủ mát chất lượng kém hoặc do sử dụng quá lâu dẫn đến hỏng động cơ, cũng dẫn đến hiện tượng kỳ lạ tủ mát không đủ mát, ví dụ như hỏng máy nén .

Trường hợp hỏng máy nén, tủ mát có thể kêu to bất thường. Lúc này bạn không thể tự xử lý mà cần liên hệ với bộ phận bảo hành.

Đây chính là một trong những nguyên do quan trọng để bạn luôn xem xét lựa chọn tủ mát chất lượng cao ví dụ như những dòng loại sản phẩm tủ mát Alaska, thay vì những sản phẩm giá rẻ, chính sách bh kém .