Vì sao máy nén khí chết tụ liên tục? – Điện Cơ Bắc Ninh

04/08/2022 admin

Hẳn là bạn cũng đang đau đầu vì vấn đề máy nén khí chết tụ, hỏng tụ liên tục, thay vào lại chết rồi thì bạn mới có mặt ở đây nhỉ?

Máy nén khí thường sẽ được trang bị 1 đôi tụ nhưng đôi lúc sẽ là 1 và bạn có chú ý rằng con tụ chết thường có trị số µF cao cỡ 100 µF hoặc hơn ?
Thế thì bạn tìm đúng chỗ rồi đấy, bài này sẽ cho bạn biết được nguyên do và cách khắc phục khi gặp trường hợp này !
Máy nén khí Kowon

Những nguyên nhân dẫn đến tụ chết

Hãy thử qua vài cách ở dưới đây để xác định xem bạn đang ở trường hợp nào và tìm cách khắc phục trước khi gọi thợ nhé!

Tụ chết do chất lượng điện áp kém, điện áp thấp

• Nếu bạn làm việc trong môi trường có nguồn điện không ổn định, xa trạm biến áp mà không có Lioa đầu nguồn thì rất có thể đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chết tụ liên tục này.

Để hoàn toàn có thể biết được máy nén đang dùng có được phân phối đủ điện hay ko thì ta cần một chiếc đồng hồ đeo tay vạn năng để hoàn toàn có thể kiểm tra điện khi vào tải nhé. Khi điện áp thấp thì tụ sẽ chết do thao tác quá hiệu suất .

Cách khắc phục: Lắp Lioa cho đầu nguồn hoặc sử dụng dây dẫn riêng biệt với tiết diện lớn để phục vụ riêng máy nén của bạn nếu có dùng chung nhiều thiết bị khác nhé!

Tụ chết do quá nóng

• Tụ rất ít khi nóng trừ khi cánh quạt tản nhiệt của máy nén không còn mà máy nén không có quạt tản nhiệt thì cuộn dây cũng sẽ chết trước tụ nên chúng ta sẽ loại trừ trường hợp này!

Tụ kích thường có điện dung lớn như con này là 200µF

Tụ chết vì chất lượng kém

• Cũng có thể tụ chết vì chất lượng kém, bạn có thể thử lại với một số loại tốt hơn, có tiếng hơn.

Tụ chết do dính công tắc đề pa

• Máy nén dính công tắc đề pa sẽ làm cho điện xông vào tụ liên tục khiến tụ quá tải và làm cháy, thủng tụ ngay lập tức

Để nhận ra thì cũng khá dễ, máy sẽ chạy với vận tốc chỉ bằng 1/3 thông thường và chú ý điện sẽ bị sụt áp, máy sẽ nhảy rơ le bảo vệ động cơ sau vài giây chạy như vậy .

Cách khắc phục: Thay công tắc đề khác là lại ngon lành ngay. Công tắc đề có bán khá nhiều loại trên mạng nên các bạn có thể tìm mua đúng loại rồi về lắp là được.

Máy nén khí chập công tắc đề