Tủ rượu cho căn hộ: tiện lợi, đẹp mắt và phù hợp với nhu cầu

31/08/2022 admin

Nguyên tắc chung trong lựa chọn tủ

Mỗi mái ấm gia đình sẽ có những thói quen sử dụng khác nhau : rượu vang hay rượu mạnh, cất ly riêng hay cần ngăn nắp để chung một chỗ – tuy nhiên, vẫn sẽ có một vài nguyên tắc chung để lựa chọn cho mình chiếc tủ tương thích. Hãy cùng tìm hiểu thêm 1 số ít nguyên tắc cơ bản :

• Xác định nhu cầu của bản thân tương ứng với thói quen sử dụng: bạn sẽ đựng gì trong tủ? Bao nhiêu chai rượu, loại nào? Tần suất sử dụng và thay đổi ra sao? Bạn có diện tích dành cho tủ đựng rộng bao nhiêu? Thực tế thì đa phần rượu mạnh có thể để vào tủ thường, còn với rượu vang cần giữ nhiệt độ ở mức 14-16 độ để đảm bảo tối ưu.
  • Xác định ngân sách cho tủ đựng: có nhiều phương thức để đáp ứng nhu cầu của mỗi người. Mua một chiếc tủ hoàn toàn mới để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng hay chia nhỏ làm nhiều tủ khác nhau theo từng công năng? Mua một chiếc tủ đã qua sử dụng và “chế” lại không gian theo nhu cầu?
  • Điều quan trọng nhất của một chiếc tủ chứa rượu là phải kín – dù bạn chứa rượu mạnh hay rượu vang, ánh sáng và nhiệt độ luôn là kẻ thù! Nếu bạn muốn trưng ra những chai rượu mình tự hào, hãy đảm bảo ánh sáng bạn sử dụng trong tủ vừa đủ, không quá mạnh và chiếu trực tiếp vào chai rượu.

Lời khuyên của chúng tôi ? Trong trường hợp bạn không có quá nhiều diện tích quy hoạnh, hãy sử dụng 2 tủ : một để chứa hàng loạt rượu mạnh, ly cốc cũng như một số lượng rượu vang nhất định ; một tủ chuyên sử dụng cỡ nhỏ để “ chill ” rượu vang trước khi sử dụng hoặc những chai thường uống hàng ngày. Còn trường hợp bạn có diện tích quy hoạnh lớn hơn, một tủ chuyên sử dụng kích cỡ lớn luôn là nơi lý tưởng để bạn giữ rượu vang. Tuy nhiên việc trữ quá nhiều rượu trong tủ mát cũng khiến việc quản trị lượng rượu trong nhà trở nên phức tạp hơn với người dùng tại gia .

Với người dùng tại gia thường thì, một chiếc tủ ngăn nắp thế này đi kèm một tủ mát 12 chai là quá đủ cho nhu yếu sử dụng hàng ngày .
Ảnh : Foter

Một số tiêu chí tham khảo khi lựa chọn tủ

• Thiết kế phù hợp với nội thất trong nhà

Khi chọn mua, bạn nên xem xét kiểu dáng và vị trí đặt tủ: Nếu tủ đặt trong phòng khách hoặc phòng giải trí thì nên chọn những chiếc tủ có kiểu dáng cao để tiết kiệm diện tích; ngược lại, nếu tủ đặt ở bếp, quầy rượu thì nên chọn những loại tủ thấp.

Với mái ấm gia đình, một chiếc tủ thấp với dung tích 12-20 chai cho rượu vang là lựa chọn kinh tế tài chính, cũng như cho bạn nhiều lựa chọn sắp xếp .
Ảnh : Wineware

• Sức chứa của tủ

Tùy theo dung tích lớn nhỏ, tủ chứa rượu có nhiều loại, có thể chứa khoảng 12 – 200 chai rượu. Khi chọn mua bạn nên chú ý đến kích thước của từng chai rượu và số lượng chai rượu mà bạn muốn bảo quản để chọn cho mình chiếc tủ có kích thước phù hợp. Việc khống chế kích cỡ cũng giúp bạn quản lý lượng rượu dễ dàng, tránh “bỏ quên” quá lâu.

Với những tủ dạng tích hợp, hãy bảo vệ quy hoạch tốt khu vực chứa từng loại : bạn hoàn toàn có thể biến tủ rượu thành quầy bar, tủ đồ, hay chỗ để máy cafe giúp thu gọn khoảng trống .
Ảnh : Ubuy

• Cửa tủ

Cửa tủ trữ rượu đa số sẽ được thiết kế bằng kính nhằm tôn lên sự sang trọng cho nội thất, đồng thời để người dùng nhìn thấy các chai rượu bên trong dễ hơn. Tuy nhiên việc này cũng không thực sự quá quan trọng nếu bạn sử dụng tủ “vintage” hay hoán đổi từ tủ cũ. Miễn là chiếc tủ phù hợp với không gian và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, vì cánh cửa tủ có chức năng quan trọng nhất là chống bụi, góp phần cách nhiệt và hạn chế đổ vỡ cho vật dụng bên trong.

Tuy nhiên, khi chọn loại tủ có cửa bằng kính thì bạn hãy chú ý chọn tủ có chức năng chống tia UV để tránh các tác nhân bên ngoài để đảm bảo chất lượng rượu được tốt nhất nhé!

Việc tích hợp tủ rượu vào hòn đảo nhà bếp cũng là một lựa chọn mưu trí giúp tiết kiệm chi phí khoảng trống, lại thuận tiện tiếp cận vì nằm ở khu vực TT hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình .
Ảnh : Caple

Độ rung của tủ

Đây là yếu tố cần quan tâm với các tủ trữ rượu vang chạy điện: đa số tủ rượu vang được trang bị công nghệ máy nén giúp giữ lạnh nên khi hoạt động sẽ tạo ra những rung động nhẹ, về lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt đến chất lượng rượu vang đặt trong tủ.

Vì vậy, khi mua tủ rượu bạn nên yêu cầu cửa hàng cho chạy thử sản phẩm, để từ đó bạn có thể xem xét khả năng cũng như độ rung, tiếng động khi tủ đang hoạt động. Bạn nên chọn những loại tủ chống rung tốt, loại tủ được trang bị tấm cao su để lót máy nén khí hay tủ có ngăn kệ được bao bọc kỹ để giữ chặt chai rượu.

Ảnh : Chisel và Fork