Một số thông tin về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí piston

03/08/2022 admin
Vì vậy, sau đây chúng tôi xin san sẻ với hành khách một số ít thông tin cần biết xung quanh những ưu điểm và hạn chế của thiết bị phân phối khí nén này. Hy vọng nhờ đó hành khách hoàn toàn có thể chọn mua được mẫu sản phẩm tương thích, phát huy tối đa hiệu quả của máy nén piston .

Ưu điểm của máy nén khí piston

Thiết kế nhỏ gọn : máy bơm khí nén piston chiếm hữu size nhỏ gọn, khối lượng khá nhẹ, đồng thời nhiều Model còn được trang bị bánh xe chuyển dời thuận tiện. Nhờ đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện đưa máy tới mọi vị trí, mọi khoảng trống để thao tác mà không mất nhiều thời hạn, công sức của con người, giúp thiết bị có tính cơ động và hoạt động giải trí linh động hơn. Đồng thời, vì có kích cỡ khá ngăn nắp nên máy nén piston cũng không tốn diện tích quy hoạnh cất chứa, tiện nghi trong việc tháo lắp ở những cụm cụ thể, giúp tiết kiệm chi phí tối đa thời hạn, sức lực lao động lắp ráp cho người quản lý và vận hành thiết bị .

Máy nén khí piston sở hữu kích thước gọn gàng, dễ dàng lắp đặt

Hiệu quả làm việc khá tốt: máy nén piston có thể tạo ra áp suất lớn từ 2 – 1000 kg/cm2, đáp ứng tốt yêu cầu công việc của nhiều ngành nghề khác nhau như: sửa chữa, bảo dưỡng xe cộ, chế biến thực phẩm, phun sơn,…

Giá thành phải chăng : so với máy nén khí trục vít, hoàn toàn có thể thấy máy bơm khí nén piston có giá tiền phải chăng hơn nhiều. Chỉ cần bỏ ra từ khoảng chừng 5 triệu đồng, hành khách đã hoàn toàn có thể chiếm hữu một chiếc máy nén Giao hàng nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình, đơn vị chức năng mình. Bên cạnh đó, máy nén piston cũng có cấu trúc đơn thuần nên việc bảo trì, sửa chữa thay thế khá thuận tiện, không tốn kém nhiều công sức của con người và ngân sách của người sử dụng .

Nhược điểm của máy nén khí piston

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, máy nén không khí piston cũng tồn tại khá nhiều hạn chế như:

Lưu lượng khí nén phân phối không cao : một máy nén piston hoàn toàn có thể cung ứng lưu lượng khí thích hợp cho một thời hạn ngắn nhưng về lâu bền hơn thì không khả thi bởi hiệu suất thực tiễn của nó thường không bảo vệ 100 % hiệu suất đưa ra. Do đó, người dùng cần phải lựa chọn máy nén piston có hiệu suất lớn hơn so với nhu yếu thực tiễn để bảo vệ máy hoạt động giải trí tốt, cung ứng đủ lượng khí nén nhu yếu. Đồng thời, điều này cũng giúp máy nén định kỳ ngừng hoạt động giải trí để làm mát bởi nhiệt độ quản lý và vận hành của máy khá cao .

Máy nén piston vẫn tồn tại nhiều hạn chế

Rung động mạnh, độ bền thấp : máy nén khí piston hoạt động giải trí dựa trên nguyên tắc hoạt động tịnh tiến của trục khuỷu thanh truyền nên thiết bị quản lý và vận hành không cân đối, dễ gây ồn và rung động mạnh, dẫn tới tuổi thọ không cao. Vì lẽ đó, người dùng thường phải đặt máy ở một khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau, xa khu vực thao tác hoặc đặt máy ở bên ngoài nên sẽ chịu chịu ảnh hưởng tác động trực tiếp của những yếu tố thời tiết và môi trường tự nhiên, dẫn tới độ bền thấp. Còn trong trường hợp đặt máy trong nhà xưởng thì người dùng lại tốn kém ngân sách thiết kế xây dựng phòng máy riêng không liên quan gì đến nhau, làm thông thoáng phòng chứa và mua những vật tư cách âm .Lượng dầu mất đi khá cao : khi xi lanh, piston, xéc măng, van hút, … trong máy nén khí piston bị hao mòn thì thiết bị sẽ không phân phối đủ khí nén cung ứng nhu yếu sử dụng. Ngoài ra, một hạn chế khác của thiết bị này là dầu bôi trơn thường bị lẫn vào những đường ống dẫn khí nén nên không khí đầu ra của máy có cả hơi dầu. Máy không chỉ tiêu tốn nhiều dầu hơn mà còn làm giảm chất lượng khí nén, không tương thích với những việc làm có nhu yếu cao về độ sạch của không khí .

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể hiểu hơn về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí piston để từ đó đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất cho gia đình, đơn vị mình. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn liên quan tới vấn đề trên, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.