Vận chuyển thiết bị điện gió

07/11/2022 admin

Theo tính toán của Hội đồng năng lượng gió Toàn Cầu, tiềm năng điện gió trên bờ của Việt Nam khoảng 24GW. Ở Việt Nam, tỷ suất chi phí đầu tư năng lượng điện gió đã giảm xuống rẻ hơn than đá từ năm 2017, điều này cho thấy năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng giá rẻ tốt nhất trên cơ sở Chi phí năng lượng phân cấp (LCOE). Các công ty năng lượng tái tạo như Vestas, Goldwind, Envision, Sungrow,… không chỉ bán ra thị trường tuabin gió công nghệ mới nhất, mà còn trực tiếp đầu tư vào nhiều dự án điện gió trên bờ và lên kế hoạch cho điện gió gần bờ và ngoài khơi, điều này làm bùng nổ nhu cầu vận chuyển điện gió.

1. Yêu cầu về các thiết bị của dự án điện gió

Tất cả mọi tháp và thiết bị điện gió đều được chế tạo ngoài nước và nhập về Việt Nam đường tàu biển. Từ cảng, thiết bị điện gió sẽ được vận chuyển bằng rơ mooc và các đầu kéo đến nơi thi công. Trung bình một trang trại điện gió 30 Megawatt tại miền Trung Việt Nam tương đương khối lượng vận chuyển của 130 xe tải chia thành nhiều lượt, tổng cộng 600 chuyến và hai chuyến tàu biển để hoàn tất quá trình vận chuyển điện gió từ cảng về công trường lắp đặt.

Ảnh: Vận chuyển các tuabin điện gió

Tua bin điện gió rất lớn với nhiều bộ phận phức tạp. Một tháp điện gió có thể cao từ 80m đến hơn 200m. Tua bin điện gió có đường kính từ 3m đến 5,5m.

2. Yêu cầu đặc biệt đối với các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió

Đối với điện gió trên bờ, những đơn vị chức năng cần phân phối mọi giải pháp vận chuyển dự án Bất Động Sản điện gió ở mọi Lever, từ đơn thuần như vận chuyển kiện hàng trang thiết bị vật tư cho đến đến dịch vụ logistics trọn gói từ cảng đến nơi kiến thiết. Thương Mại Dịch Vụ logistics trọn gói cho dự án Bất Động Sản điện gió trên bờ và ngoài khơi gồm có :

● Khảo sát, lên kế hoạch ,
● Xin giấy phép vận chuyển, làm thủ tục thông quan
● Xếp dỡ cánh quạt điện gió siêu trường siêu trọng ,
● Quản lý logistics và vận chuyển ,
● Giao hàng đúng quá trình hàng loạt thiết bị điện gió đến tận chân khu công trình .

Vận chuyển tuabin điện gió với có khối lượng và kích thước siêu trường siêu trọng (đặt backlink về dịch vụ vận chuyển siêu trường siêu trọng) đòi hỏi cần lên kế hoạch cẩn thận và kỹ lưỡng vì thiết bị không chỉ to, nặng mà còn nhiều chi tiết.

Ảnh: Vận chuyển cánh quạt điện gió

Chúng tôi phải vận chuyển hàng loạt dự án Bất Động Sản từ những cấu kiện lớn như : cánh quạt điện gió, hubs, tháp điện gió, máy biến áp, nacelle, trụ và hàng loạt linh phụ kiện phụ trợ như : Các thiết bị làm mát máy biến áp ( trạm bơm, bộ tản nhiệt, đường ống, dây cáp ), cột gió, thang máy cột gió, cánh lướt gió, thang máy, chất làm lạnh, làm mát cụm quạt, tủ tháp, máy biến áp phụ, dụng cụ, máy rải, khối bánh xe, dầm treo phân đoạn, thiết bị chữa cháy tự động hóa, con quay, yếm, hub che TT, máy truyền tải, cần trục bánh xích và cần cẩu nacelle …

3. PPL tự hào là đơn vị có kinh nghiệm trong việc vận chuyển thiết bị điện gió

Nhờ hiểu biết nâng cao tại thị trường trong nước, cùng nhiều phương tiện đi lại chuyên được dùng, kinh nghiệm tay nghề dày dặn và mối quan hệ ngặt nghèo với những cảng biển, PPL trở thành đối tác chiến lược số 1 trong nghành vận chuyển điện gió trên bờ và ngoài khơi tại Nước Ta .

Vì vậy, chúng tôi đảm bảo giải pháp một cửa thông quan, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí neo tàu, lưu kho, bãi, từ đó tối ưu chi phí cho khách hàng.

Ảnh: Các chuyên gia đang thực hiện các công việc vận chuyển tuabin

PPL liên tục update những công nghệ tiên tiến, kỹ thuật mới nhất, và sử dụng thiết bị chuyên sử dụng nên người mua luôn tin cậy giao PPL nhiều dự án Bất Động Sản vận chuyển điện gió quan trọng như Hướng Linh 4, Amaccao 1,2,3, Dak Nông, Dak Lak, … Với hơn 50 kỹ sư vận tải đường bộ dày dặn kinh nghiệm tay nghề đang làm dự án Bất Động Sản khắp Nước Ta, PPL không chỉ phân phối giải pháp vận chuyển tối ưu, văn minh nhất mà còn bảo đảm an toàn với ngân sách tối ưu và nhanh gọn. PPL là một trong số ít những đơn vị chức năng vận tải đường bộ tại Nước Ta đã qua kiểm định và được cấp ghi nhận ISO ( đặt backlink về ghi nhận ) có đội ngũ kỹ sư và chuyên gia vận hành nhiều kinh nghiệm tay nghề sâu xa trong ngành công nghiệp điện gió nên mọi dự án Bất Động Sản điện gió PPL vận chuyển đều làm người mua hài lòng .

Liên hệ Trụ sở chính:

Long Sơn, Kỳ Long, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Việt Nam