Hướng dẫn làm thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi 2022

22/02/2023 admin
Xây dựng nhà mới, chuyển nhà mới vào năm tuổi không hợp là một bài toán khó của nhiều gia chủ. Do đó. nắm rõ thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi là điều rất là quan trọng .

Theo ý niệm tử vi & phong thủy việc xây nhà hợp tử vi & phong thủy sẽ mang đến điều cát và ngược lại sẽ mang đến điều hung. Chính vì vậy, một số ít trường hợp, chủ nhà cần mượn tuổi để kiến thiết xây dựng hoặc dọn về nhà mới. Vậy thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi gia chủ gồm những gì ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để mày mò cụ thể nhé !

Khi nào cần mượn tuổi khi về nhà mới?

Việc mua hoặc xây nhà không phải ai cũng có thể chờ đợi đến tuổi đẹp. Có rất nhiều trường hợp chờ đợi suốt nhiều năm liền nhưng vẫn không lựa chọn năm phù hợp để xây dựng nhà cửa. Giáp pháp tối nhất trong lúc này đó chính là mượn tuổi xây nhà.

Khi nào cần mượn tuổi khi về nhà mới?

Các trường hợp mượn tuổi xây nhà mới thông dụng gồm :

• Trường hợp phải đợi liên tục trong suốt nhiều năm nhưng vẫn không lựa chọn được thời hạn mua hoặc xây nhà thích hợp .
  • Gia chủ muốn thực thi mua hoặc kiến thiết xây dựng nhà cửa nhưng có năm tuổi không hợp .
  • Gia đình không có thành viên nam, cần mượn tuổi đàn ông để làm nhà .

Sau khi làm thỏa thuận hợp tác mượn tuổi xong. Người được mượn tủ sẽ đứng ray thay chủ nhà hoàn thành xong một số ít nghi thức kiến thiết xây dựng. Sau khi quy trình xây nhà và quét dọn được hoàn tất, gia chủ sẽ lựa chọn ngày tốt làm thủ tục chuộc nhà .
Lưu ý :

• Trường hợp mượn tuổi chỉ thích hợp cho gia chủ muốn xây nhà mới hoặc mua nhà. Không nên mượn tuổi khi sửa nhà. Nếu muốn sửa nhà gia chủ nên lựa chọn ngày giờ tốt thực thi là được .
  • Trường hợp mượn tuổi chỉ được vận dụng cho trường hợp muốn mua hoặc thiết kế xây dựng nhà, không nên vận dụng khi sửa nhà .

Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi cần những gì?

Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi gây không ít rắc rối cho nhiều gia chủ. Đừng lo ngại, nội dung dưới đây sẽ phân phối lần lượt những bước làm thủ tục chi tiết cụ thể .

• Người mượn tuổi cần viết giấy bán nhà mang ý nghĩa tượng trương cho gia chủ .
  • Người được mượn tuổi sẽ đại diện thay mặt gia chủ làm lễ động thổ và làm nghi thức khấn vái thần linh .
  • Gia chủ cần tránh đi nơi khác trong thời hạn làm lễ động thổ .
  • Người được mượn tuổi phải làm những việc làm thay mặt đại diện cho gia chủ từ khâu đổ mái nhà .
  • Người được mượn tuổi sẽ thay gia chủ làm thủ tục khi nhập trạch .
  • Bàn giao nhà lại cho gia chủ với mức giá tượng trương. Mức giá này phải cao hơn so với giá ghi trong giấy bán nhà, .
  • Gia chủ làm lễ nhập trạch mới .

Lễ nhập trạch về nhà mới khi mượn tuổi

Việc tiên phong quan trọng nhất khi mua nhà mượn tuổi đó chính là lựa chọn ngày giờ tốt để thực thi nhập trạch nhà mới. Trong buổi lễ này, gia chủ cần sẵn sàng chuẩn bị không thiếu lễ vật và văn khấn nhập trạch khi về nhà mới .

Chuẩn bị lễ vật

Các lễ vật trong lễ nhập trạch về nhà khi mượn tuổi gồm có :

• Mâm ngũ quả, xôi chè, rượu, thịt lợn/gà, cón món đồ xào

• Bình hoa tươi
  • Bó hương, tiền vàng mã
  • Trầu cau đã được têm sẵn
  • Một cặp đèn cầy đỏ

Văn khấn lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch về nhà mới khi mượn tuổi

Nam mô a di Đà Phật ( X3 )
Kính lạy :

• Hoàng thiên Hậu Thổ cùng với những chư vị Tôn thần .
  • Các ngài Thần Linh bản xứ đang quản lý tại khu vực này .

Hôm nay là Ngày … Tháng … Năm … ..
Con tên là : … … … … ..
Đang cư ngụ tại : … … … … … … … … .
Con xin thành tâm sửa biện hương hỏa, lễ vật dâng lên trên án, trước sự tận mắt chứng kiến của chư vị thần kính .
Các vị Thần linh chính trực giữ ngôi tam thái, nắm quyền tạo hóa, thể đức hiếu sinh, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính nghĩa .
Nay mái ấm gia đình con đã hoàn tất khu công trình kiến thiết xây dựng và đã chọn được ngày lành đến cư ngụ. Kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị thần minh giám tấm lòng thành và độ gia chuyến được bình an, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Cúi mong ơn bề trên thương xót, phù hộ độ trì .
Tín chủ lại mời những vong linh tiền chủ hậu chủ ở trong nhà và tại mảnh đất này xin về cùng thụ hưởng lễ vật /
Dãi tấm lòng thành cúi kính xin chứng giám .
Cẩn cáo .

Lưu ý thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Trước hết, gia chủ cần khám phá thật kỹ người được mượn tuổi. Tốt nhất, nên nhờ người thân quen. Đặc biệt không được mượn tuổi của người mà mái ấm gia đình có tang, đang gặp bất hòa .

• Sau khi thỏa thuận hợp tác, dâng giấy bán nhà tượng trưng lên cho thần linh .
  • Trong lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay mặt chủ nhà chủ trì làm lễ.

• Sau khi hoàn tất thủ tục mượn tuổi xây nhà, gia chủ cần đi xem ngày nhập trạch và triển khai làm thủ tục chuộc nhà .
  • Người mượn tuổi không được cho hai người mượn tuổi cùng một lúc .

Hy vọng rằng các thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi sẽ giúp ích cho gia chủ trong thời gian sắp tới. Hãy truy cập ngay vào Homedy để biết thêm các thông tin về nhà đất hữu ích nhất nhé!