Động cơ của Bosch trên xe máy điện VinFast

21/07/2022 admin

1. Giới thiệu về Bosch

Bosch được xây dựng từ những năm 1886 tại Đức và là một trong những tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến lớn nhất trên quốc tế lúc bấy giờ. Bosch chuyên phân phối những thiết bị công nghệ tiên tiến, thiết bị dành cho xe xe hơi, xe máy và có hợp tác kinh doanh thương mại với hầu hết những hãng xe lớn trên quốc tế. Bên cạnh đó Bosch cũng nổi tiếng với những dụng cụ máy cầm tay, đồ công nghệ tiên tiến, giải pháp nhà mưu trí, nguồn năng lượng sạch, giải pháp di động, thiết kế xây dựng …Tập đoàn Bosch lúc bấy giờ có khoảng chừng hơn 725 công ty con, hơn 400 ngàn nhân viên cấp dưới ở trên khắp 60 vương quốc trên toàn quốc tế .Bosch xuất hiện ở Nước Ta từ những năm 2007 tập trung chuyên sâu vào những nghành kinh doanh thương mại phụ tùng và thiết bị xe hơi, điện tử động cơ xe hơi, công nghệ tiên tiến truyền động và tinh chỉnh và điều khiển, công nghệ tiên tiến đóng gói, công nghệ tiên tiến tòa nhà và thiết bị cầm tay .

2. Động cơ Bosch dùng cho xe máy điện VinFast

Hiện nay có 3 dòng xe máy điện hiện đại của VinFast sử dụng động cơ mạnh mẽ của Bosch. Chính nhờ điều này mà các sản phẩm của VinFast được vận hành một cách tốt nhất và tiết kiệm năng lượng tối đa.

Loại xe

Động cơ

Vận hành

VinFast Ludo Công suất danh định : 500W Vận tốc tối đa : 35 km / h
VinFast Impes

Công suất danh định: 1.200W

Vận tốc tối đa : 49 km / h
VinFast Klara S Công suất danh định : 1.200 W Vận tốc tối đa : 48 km / h

3 dòng xe máy điện của VinFast trên đều sử dụng động cơ can đảm và mạnh mẽ của Bosch, thích hợp cho việc chuyển dời đi lại trong khu vực đô thị. Đồng thời với năng lực quản lý và vận hành như trên thì những dòng xe máy điện này còn rất tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng sử dụng so với những dòng xe chạy bằng xăng. Một ưu điểm khác là những động cơ điện này không thải bất kể loại khí thải nào ra môi trường tự nhiên nên cực kỳ thân thiện với môi trường tự nhiên .Image removed.Nhiều dòng sản phẩm xe máy điện VinFast đều sử dụng động cơ của Bosch.

3. VinFast hợp tác với Bosch sản xuất xe máy điện

Vào năm 2017 tập đoàn lớn Bosch Nước Ta cùng VinFast đã ký một biên bản ghi nhớ, lưu lại sự hợp tác của 2 bên trong những dự án Bất Động Sản sản xuất xe máy điện và xe hơi giữa 2 bên .Với biên bản này Bosch sẽ cung ứng cho VinFast những thiết bị, phụ tùng bảo vệ chất lượng tốt nhất, độ đúng mực và tương thích nhất với những quá trình sản xuất xe máy điện và xe hơi của VinFast. Về mặt ứng dụng, Bosch sẽ tương hỗ cũng như tư vấn cho VinFast tiến hành ứng dụng dành cho xe máy, xe hơi cũng như ứng dụng quản trị doanh nghiệp chung .

2 bên Bosch và VinFast cũng sẽ cùng nghiên cứu và sử dụng các công nghệ thông minh và tiên tiến hàng đầu cho các mẫu xe mới nhất của VinFast.

Bosch cũng sẽ tư vấn về việc thiết lập và quản lý và vận hành những TT huấn luyện và đào tạo nghề cho phía VinFast. Điều này sẽ giúp giảng dạy nguồn nhân sự có kinh nghiệm tay nghề kỹ thuật cao Giao hàng cho những nhà máy sản xuất của VinFast .

Ngoài việc đầu tư phát triển chất lượng cho các dòng xe máy và ô tô điện với việc hợp tác với Bosch như trên thì VinFast cũng đang đầu tư xây dựng hệ thống trạm sạc pin trên khắp cả nước. Dự kiến hệ thống trạm sạc pin rộng khắp của VinFast sẽ có khoảng hơn 40.000 cổng sạc dành cho cả xe ô tô và xe máy điện trên 64 tỉnh thành vào cuối năm nay. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp xe điện trên toàn thế giới, thì VinFast đã nắm bắt được xu hướng trong tương lai để sản xuất các dòng xe máy và ô tô điện để có thể thay thế các dòng xe chạy bằng xăng nhằm đem lại một nền kinh tế xanh và môi trường tốt hơn cho cuộc sống của người dùng.

Image removed.

VinFast xây dựng hệ sinh thái đa dạng cho các sản phẩm xe máy và ô tô của mình.

Sự hợp tác của VinFast sử dụng động cơ xe máy điện Bosch cho các sản phẩm xe máy điện, chắc chắn sẽ thay đổi hướng nhìn của khách hàng Việt về chất lượng xe máy điện. Qua đây bạn cũng có thể thấy được VinFast luôn luôn hợp tác với những thương hiệu lớn trên thế giới để nghiên cứu, sản xuất và cho ra đời những dòng xe có chất lượng cao thị trường. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe điện thời thượng và thông minh của VinFast có thể ghé ngay trang mua xe online của hãng. Sẽ có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn cũng như hình thức thanh toán đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng hiện nay.