Mitsubishi Jolie cũ lái hay nhưng không giữ giá bằng Toyota Zace

09/08/2022 admin
Cụ thể, một chiếc Mitsubishi Jolie đời 2004 có giá bán chỉ hơn 100 triệu đồng, trong khi Toyota Zace rao bán giao động 200 triệu đồng. Dù được nhìn nhận có năng lực quản lý và vận hành tốt và đầm chắc hơn, Mitsubishi Jolie vẫn không được ưu thích bằng Toyota Zace trên thị trường xe cũ .
Nhìn lại lịch sử vẻ vang của những năm đầu thế kỉ 21, Jolie và Zace là cặp đôi xe 7 chỗ đa dụng duy nhất và được săn lùng nhất tại thị trường Nước Ta. Bên cạnh một Zace điển hình nổi bật thì Jolie cũng không chịu “ kém cạnh ” khi chiếm hữu cho mình một phong cách thiết kế khá đẹp mắt với nhiều sắp xếp mới lạ trong khoảng trống nội thất bên trong. Hướng tới phong thái xe mái ấm gia đình chuẩn mực, Mitsubishi Jolie không quá cầu kỳ nhưng phong cách thiết kế thích mắt hơn Zace. Tuy nhiên, điều không dễ chịu cho người dùng Jolie là ngân sách bảo trì cao và hay hỏng hóc lặt vặt hơn Toyota Zace .

Mitsubishi Jolie cũ lái hay nhưng không giữ giá bằng Toyota Zace - ảnh 1

Kiểu dáng Mitsubishi Jolie phù hợp hơn với gia đình

Ngoài ra, do được trang bị động cơ 2.0 L lớn hơn loại 1.8 L của Toyota Zace, Mitsubishi Jolie là chiếc xe khá hao xăng, chiếc MPV của Mitsubishi tiêu thụ xăng khoảng chừng 12 lít / 100 km. Đặc biệt, là xe đa dụng nhưng hàng ghế sau không linh động bằng Zace. Dù vậy, Mitsubishi Jolie vẫn được nhìn nhận cao ở cảm xúc lái, đầm chắc hơn ở vận tốc cao và là một chiếc xe đúng nghĩa cho mái ấm gia đình .
Lúc bấy giờ, Jolie có những phiên bản MB, SS với động cơ 2 lít đi kèm hộp số sàn 5 cấp với giá cả lần lượt là 25.300 USD cho bản MB và 28.600 USD cho bản SS. Trong khi đó, Toyota Nước Ta định giá bán hai phiên bản Zace gồm GL giá 23.000 USD và DX giá 20.000 USD trang bị động cơ xăng 1.8. Phiên bản DX có thông số kỹ thuật tiện lợi thấp hơn GL.

Mitsubishi Jolie cũ lái hay nhưng không giữ giá bằng Toyota Zace - ảnh 2

Khoang nội thất bên trong Mitsubishi Jolie dễ nhìn hơn Toyota Zace

\ n
Qua những năm tháng hoàng kim, hiện tại xe hơi 7 chỗ đa dụng Mitsubishi Jolie gần như biến mất khỏi thị trường, đôi lúc chiếc xe này rao bán trên mạng với giá khoảng chừng 150 triệu đồng cho bản SS đời 2005 hoặc hơn 100 triệu đồng cho bản SS đời 2003. Các mẫu xe Jolie cũ hơn 2004 sẽ khó bán lại hơn do xe đời này dùng động cơ chế trung khí, bình xăng con, chưa được tăng cấp lên loại phun xăng điện tử, nên xe sẽ hao xăng và kém bền hơn .
trái lại với Jolie, Zace qua nhiều năm vẫn nằm trong list xe được săn lùng nhờ sự bền chắc, ” không có gì ” để hư hỏng. Zace là một trong những mẫu xe giữ giá tốt nhất Nước Ta, xe hoàn toàn có thể bán lại với giá hơn 200 triệu đồng cho phiên bản 2005, nếu là bản đặc biệt quan trọng Zace Surf thì có giá cao hơn nữa .

Mitsubishi Jolie cũ lái hay nhưng không giữ giá bằng Toyota Zace - ảnh 3

Thiết kế bánh xe treo được xem là ” hình tượng ” của Mitsubishi Jolie bản hạng sang

Zace có ưu điểm bền, thân vỏ, khung gầm chắc như đinh, dễ sửa chữa thay thế lại có sẵn phụ tùng thay thế sửa chữa, đặc biệt quan trọng là năng lực tiết kiệm chi phí xăng chỉ khoảng chừng 9 lít / 100 km đường trường. Thiết kế gần giống nhau, tính năng không có nhiều độc lạ nhưng ngay từ khi tung ra thị trường Nước Ta, Jolie luôn thua kém Zace về doanh thu .
Với mức giá chênh lệch, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn cho mình một chiếc MPV cũ tương thích với ví tiền. Dù là Mitsubishi Jolie hay Toyota Zace cũng đều có ưu, điểm yếu kém riêng nhưng cả 2 đều là những mẫu MPV quản lý và vận hành bền chắc .