Xem Ngày Sửa Nhà – Cách Xem Ngày Tốt Để Sửa Nhà Giúp Gia Chủ Gặp Nhiều May Mắn

20/03/2023 admin
Liệu có cần xem ngày sửa nhà hay không ? Sửa như thế nào thì cần xem ngày ? Cách xem ngày tốt để sửa nhà giúp gia chủ gặp nhiều suôn sẻ .
Có 3 việc lớn trong đời người đó là “ Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà ”, điều này tương ứng với sự nghiệp, lập mái ấm gia đình và thiết kế xây dựng nhà ở. Đối với những việc làm mang tính trọng đại này thì việc lựa chọn ngày tốt để thực thi là điều rất quan trọng bởi theo như quan điểm dân gian cũng như tâm linh tử vi & phong thủy thì việc chọn ngày lành tháng tốt sẽ giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ. Trong tâm thức người Việt, việc xem ngày xây nhà là điều rất quen thuộc nhưng liệu sửa nhà có cần phải xem ngày như vậy hay không ? Hãy cùng khám phá câu vấn đáp đơn cử trong bài viết này nhé !

1. Lý do cần xem ngày sửa nhà

Sửa chữa hay kiến thiết xây dựng nhà đều được xem là những việc lớn của mỗi người. Đối với việc sửa chữa thay thế những chi tiết cụ thể nhỏ, không động đến thổ địa hay chủ đất thì ko cần quá khắc nghiệt trong việc xem ngày, xem tuổi. Còn so với việc sửa chữa lớn, tương quan đến việc đổi khác cấu trúc của ngôi nhà như cơi nới, nâng tầng, sửa mái thì vẫn nên chú trọng đến việc xem ngày lành tháng tốt tương thích với gia chủ. Đây cũng là một nét văn hóa truyền thống rất riêng của người phương Đông .

Theo quan điểm của dân gian thì việc lựa chọn được ngày đẹp sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ cũng như đem lại sự thuận lợi cho công việc xây dựng. Ngược lại, nếu chẳng may thi công sửa chữa vào ngày không đẹp, không hợp tuổi sẽ kéo theo nhiều vận đen cùng những xui xẻo bất ngờ ập đến. Hãy thực hiện bước xem ngày trước khi sửa nhà cần được thực hiện một cách chỉn chu, lựa chọn một ngày đẹp, hợp tuổi với gia chủ để tiến hành sửa chữa nhà cửa.

2. Những điểm lưu ý khi chọn ngày để sửa chữa nhà

Điểm quan tâm tiên phong trong khâu chọn ngày sửa nhà đó là phải xem tuổi của gia chủ. Thời điểm lựa chọn để sửa nhà trong năm cần tránh phạm 3 tuổi đó là Tam tai, Hoang Ốc, Kim lâu. Trong trường hợp bất khả kháng nếu phạm Tam tai thì vẫn hoàn toàn có thể gật đầu để sửa chữa thay thế nhà, còn nếu phạm Hoang Ốc hay Kim lâu thì kiêng kỵ tuyệt đối không làm. Trong nhiều trường hợp, gia chủ hoàn toàn có thể mượn tuổi để xây sửa nhà nhằm mục đích tránh phạm năm tuổi và tránh những điều xấu. \

3. Cách xem ngày sửa nhà

3.1 Xem ngày tháng sửa nhà hợp với tuổi của gia chủ

Theo quan điểm của người xưa thì lấy vợ sẽ xem tuổi đàn bà, còn khi làm nhà thì sẽ xem tuổi đàn ông. Vậy nên khi giám sát ngày giờ sửa nhà sẽ lựa chọn gia chủ nam trụ cột của mái ấm gia đình. Điều này có những điểm tương quan mật thiết đến với đời sống lâu dài hơn về sau của bản thân gia chủ cũng như những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Để hoàn toàn có thể chớp lấy được mối liên hệ, đối sánh tương quan giữa ngày tháng đẹp sửa nhà và tuổi của gia chủ, hoàn toàn có thể dựa vào can chi cùng mối quan hệ tương sinh khắc tính trong ý niệm ngũ hành .
Song song với việc lựa chọn ngày tốt đẹp thì gia chủ cũng cần khám phá những ngày xấu trong năm được liệt kê ở trong Bách kỵ để tránh lựa chọn. Đối với việc làm sửa nhà, cần tránh những ngày Dương công kỵ, Tam nương, Thọ tử, Sát chủ, Nguyệt Kỵ. Nếu chẳng may sửa nhà đúng những ngày xấu này sẽ khiến khu công trình của bạn gặp nhiều bất lợi, quy trình làm không được suôn sẻ, thâm chí còn ảnh hưởng tác động xấu đến chất lượng đời sống của mái ấm gia đình gia chủ về sau này .

3.2 Tính ngày trực

Có tổng 12 trực được tính theo thứ tự từ trực kiến cho tới trực bể. Mỗi ngày sẽ tương ứng với một trực như sau:

• Trực Kiến (tốt), 2. Trực trừ (thường), 3. Trực mãn (tốt), 4. Trực bình (tốt), 5. Trực định (tốt), 6. Trực chấp (thường), 7. Trực phá (xấu), 8. Trực nguy (xấu), 9. Trực thành (tốt), 10. Trực thu (thường), 11. Trực khai (tốt), 12. Trực bế (xấu)

Dựa theo 12 trực trên, gia chủ hoàn toàn có thể chọn được những ngày trực tốt để thực thi sửa chữa thay thế nhà cửa. Công việc được thực thi vào những ngày trực tốt sẽ giúp đem lại suôn sẻ và thuận tiện cho cả khu công trình lẫn mái ấm gia đình gia chủ .

3.3 Xem nhị thập bát tú để tìm ngày tốt

Nhị thập bát tú là tượng trưng cho 12 ngôi sao 5 cánh trên khung trời. 12 ngôi sao 5 cánh này liên tục biến hóa vị trí mỗi ngày bởi sự hoạt động của thiên hà. Mỗi ngày sẽ có 1 sao chủ. Có thể dựa vào đó để biết được ngôi sao 5 cánh nào tương thích và chọn ngày đó để sửa nhà, điều này sẽ giúp việc làm xây đắp được diễn ra thuận tiện .

3.4 Chọn giờ hoàng đạo và tránh giờ hắc đạo

Xem giờ lành cũng là một việc quan trọng không kém, sau khi chọn được ngày tốt, gia chủ sẽ xem giờ đẹp để lựa chọn nhằm mục đích triển khai những khâu như động thổ. Nếu chọn được ngày đẹp nhưng động thổ phải giờ hắc đạo cũng sẽ dễ khiến những điểm xấu ập đến. Có thể lựa chọn những giờ hoàng đạo sau để thực thi sửa nhà : Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát .

Để có được một ngôi nhà thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thuỷ, các bạn nên cân nhắc kỹ việc lựa chọn đơn vị xây dựng giàu kinh nghiệm. Tham khảo ngay nhà thầu Minh Bảo, với bề dày kinh nghiệm trong nghề và luôn lấy uy tín đặt lên hàng đầu, Minh Bảo mang đến dịch vụ xây dựng và sửa chữa hoàn hảo nhất. Tự tin làm hài lòng mọi khách hàng có nhu cầu xây nhà, sửa chữa nhà…. Tìm hiểu nhiều hơn về Minh Bảo tại địa chỉ: https://suachuatulanh.edu.vn

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo