Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở CHUẨN

19/03/2023 admin

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở hiện nay cần những giấy tờ gì? Đây có phải là nỗi lo lắng của bạn khi muốn “tân trang” lại không gian để hợp xu hướng và việc sinh hoạt tốt hơn? Cùng tìm hiểu ngay những chia sẻ sau đây nhé.

Có rất nhiều người thường không biết có cần làm thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở hay không? Do nhu cầu sử dụng ngôi nhà cần được làm mới và cần thay đổi vì thế khi muốn làm thì bạn cần có ý kiến của chính quyền liên quan. Trong phạm vi bài viết chúng tôi gửi đến bạn các thông tin để có thể nắm rõ hơn về các quy định của pháp luật.

Khi thay thế sửa chữa nhà ở có cần xin giấy phép ?

Việc làm thủ tục xin giấy phép sửa sửa chữa nhà ở đã có rất nhiều trường hợp không mấy quan tâm. Tuy nhiên vô tình bạn lại đang vi phạm quy định của pháp luật về xây dựng. Trước khi bắt đầu khởi công xây dựng bất cứ công trình nào thì chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên có những trường hợp không bắt buộc phải có.

Mẫu đơn xin phép sửa chữa nhà ở

Khi bạn chỉ muốn thay thế sửa chữa những phần bên trong như : sơn tường, lát gạch nền, lắp rèm cửa, làm cầu thang …. Thì chỉ cần xin giấy phép của địa phương, ủy ban nhân dân. Những trường hợp được miễn giấy phép như :+ Các khu công trình bí hiểm của nhà nước, kiến thiết xây dựng theo lệnh khẩn cấp+ Các khu công trình của 2 đơn vị chức năng cấp tỉnh trở lên+ Xây dựng do quyết định hành động của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Trưởng, Thủ Trưởng cơ quan ngang bộ, quản trị Ủy ban nhân dân những cấp .+ Khi thiết kế xây dựng khu công trình chính mà cần thiết kế xây dựng thêm công trình phụ để ship hàng trong thời điểm tạm thời .+ Công trình được kiến thiết xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng tương thích với quy hoạch kiến thiết xây dựng. Đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, đồng ý chấp thuận+ Xây dựng khu công nghiệp, khu công nghệ cao có quy hoạch cụ thể 1/500 .+ Nhà ở thuộc dự án Bất Động Sản tăng trưởng đô thị và những dự án Bất Động Sản tăng trưởng nhà ở có quy mô dưới 7 tầng+ Các khu công trình thay thế sửa chữa, tái tạo, lắp ráp thiết bị bên trong khu công trình không làm biến hóa cấu trúc chịu lực, không làm đổi khác công suất sử dụng, không làm ảnh hưởng tác động tới môi trường tự nhiên, bảo đảm an toàn khu công trình .+ Những khu công trình thay thế sửa chữa, tái tạo để làm đổi khác kiến cấu bên ngoài và không có tiếp giáp với đường trong đô thị có nhu yếu về quản trị kiến trúc .+ Những khu vực chưa quy hoạch tăng trưởng đô thị, nhà ở thuộc khu vực nông thôn. Tuy nhiên những nhà ở kiến thiết xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử đều vẫn cần giấy phép .

Thủ tục thiết yếu khi xin giấy phép thay thế sửa chữa nhà ở

Thủ tục xin giấy phép sửa sửa chữa nhà ở sẽ cần thiết trong nhiều trường hợp. Vì thế cần nắm bắt rõ để có thể hiểu hơn tránh những sai sót khi làm thủ tục. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ hợp pháp sau:

Thủ tục cần thiết để xin giấy phép xây dựng nhanh chóng

+ Cần có đơn đề xuất cấp giấy phép thay thế sửa chữa, tái tạo khu công trình nhà ở theo mẫu do cơ quan có thẩm quyền của nhà nước phát hành .+ Giấy tờ chứng tỏ về quyền sở hữu, sử dụng khu công trình nhà ở .+ Bản vẽ đơn cử khu vực cần sửa chữa thay thế, tái tạo đã được phê duyệt theo pháp luật và có tỷ suất tương ứng với tỷ suất bản vẽ của hồ sơ đề xuất. Hoặc bạn hoàn toàn có thể mang theo bản sao đã được cấp thẩm quyền .Với những khu công trình như di tích lịch sử lịch sử dân tộc, danh lam, thắng cảnh … thì phải có văn bản đồng ý chấp thuận của cơ quan quản trị nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp. Cần những sách vở sau :+ Báo cáo tác dụng thẩm định và đánh giá phong cách thiết kế của cơ quan trình độ về thiết kế xây dựng so với khu công trình+ Có văn bản bản cam kết của chủ góp vốn đầu tư về việc không xây chen, có tầng hầm dưới đất .+ Quyết định góp vốn đầu tư so với khu công trình nhu yếu phải lập dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng .+ Chủ hộ cần có giấy chứng minh hoặc thẻ căn cước chính chủ cùng sổ hộ khẩu+ Có tờ khai lệ phí trước bạ theo pháp luật của pháp lý

Xin giấy phép sửa chữa cho từng công trình khác nhau

>>> Tham khảo thêm: Thủ tục hoàn công nhà ở mà bạn CẦN BIẾT

Mong rằng những chia sẻ về thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở sẽ giúp cho bạn có thêm những lưu ý tránh thiếu sót khi làm giấy tờ. Nếu bạn đang tìm cho mình một đơn vị dịch vụ sửa chữa nhà ở trọn gói giá rẻ tại TPHCM thì hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Hùng Gia Phát nhé.

Nguồn: Kiến Trúc Hùng Gia Phát