Câu hỏi: v/v Hàng nhập khẩu không có nhãn mác

07/04/2023 admin
Hàng nhập khẩu không có nhãn mác

Câu hỏi: v/v Hàng nhập khẩu không có nhãn mác: Chúng tôi đang nhập khẩu một lô hàng máy móc, tờ khai ra luồng đỏ, khi kiểm hóa, phát hiện ra, do sơ xuất, nhà sản xuất không đóng mác lên máy, chúng tôi đang rất lúng túng, không biết hải quan sẽ xử lý theo quy định nào? có cho thông quan hàng hóa không và chúng tôi nên xử lý ra sao?

Trả lời:

Căn cứ để hải quan giải quyết và xử lý vi phạm về nhãn mác hàng hóa nhập khẩu như sau :

Quy định hiện hành về nhãn hàng hóa (bao gồm hàng hóa lưu thông tại Việt Nam và hàng hóa nhập khẩu) được quy định tại Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa.

Điều 10. Nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa

1. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a ) Tên hàng hóa ;
b ) Tên và địa chỉ của tổ chức triển khai, cá thể chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về hàng hóa ;
c ) Xuất xứ hàng hóa ;
d ) Các nội dung khác theo đặc thù của mỗi loại hàng hóa được pháp luật tại Phụ lục I của Nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật tương quan .
( Để biết thêm chi tiết cụ thể lao lý về việc ghi nhãn hàng hóa, xem tại Nghị định số 43/2017 / NĐ-CP )

Quy định về xử phạt hành chính về nhãn mác hãng nhập khẩu

Xử phạt vi phạm về việc nhập khẩu hàng hóa không có nhãn mác hàng hóa nhập khẩu hiện tại được pháp luật tại Nghị định số 45/2016 / NĐ-CP ngày 26/05/2016 của nhà nước, theo đó

Khoản 7: Xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa thuộc danh mục phải có giấy phép mà không có giấy phép; xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không đáp ứng yêu cầu về điều kiện, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không có nhãn hàng hóa theo quy định pháp luật thì bị xử phạt như sau:

a ) Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng trong trường hợp tang vật vi phạm có trị giá dưới 30.000.000 đồng ;
b ) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng trong trường hợp tang vật vi phạm có trị giá từ 30.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng ;
c ) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng trong trường hợp tang vật vi phạm có trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng ;
d ) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng trong trường hợp tang vật vi phạm có trị giá từ 100.000.000 đồng trở lên mà không phải là tội phạm .
giải pháp khắc phục buộc tái xuất và tịch thu nếu tái xuất không đúng thời hạn .

Tư vấn

Như vậy, địa thế căn cứ và những pháp luật kể trên, hải quan hoàn toàn có thể phạt và nhu yếu những giải pháp khắc phục theo pháp luật hiện hành. Trong trường hợp này, để có tư vấn tốt nhất để tìm ra giải pháp tốt nhất, rất nhờ vào và trường hợp đơn cử của lô hàng và kỹ năng và kiến thức người đại diện thay mặt của quý Công ty thao tác trực tiếp với hải quan cần có kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý việc này .
Rất mong quý Công ty sẽ chú ý quan tâm đối tác chiến lược xuất khẩu chú ý quan tâm yếu tố này cho những lô hàng sau

→ Quy Định Hiện Hành Về Nhãn Hàng Hóa Xuất Khẩu

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn về thuế xuất nhập khẩu hoặc thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa hay để nhận báo giá, dự toán thời gian vận chuyển

Công ty TNHH HP Toàn Cầu

Nhà phân phối Dịch Vụ Thương Mại Vận chuyển quốc tế và thủ tục hải quan
Địa chỉ : Số 13, LK3 – NO03 – Khu đô thị Văn Khê – Phường La Khê – Quận HĐ Hà Đông – TP. Hà Nội
Website : hptoancau.com
E-Mail : info@hptoancau.com
Điện thoại : 024 3 73008608 / đường dây nóng : 08 8611 5726

hoặc yêu cầu báo giá theo link

Lưu ý:

– Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng, bạn nên liên lạc HP Toàn Cầu để update nội dung cập nhật nhất (nếu có)

– HP Toàn Cầu giữ bản quyền với bài viết và không đồng ý chấp thuận đơn vị chức năng khác sao chép, sử dụng bài viết của HP Toàn Cầu vì mục tiêu thương mại
– Mọi sự sao chép không có thỏa thuận hợp tác với HP Toàn Cầu ( kể cả có ghi dẫn chiếu website hptoancau.com ) hoàn toàn có thể dẫn đến việc chúng tôi claim với google và những bên tương quan .