10+ Ý tưởng đặt tên công ty và ý nghĩa theo phong thủy

03/01/2023 admin
Muốn doanh nghiệp tạo được ấn tượng mạnh với người mua yếu tố số 1 không hề thiếu đó là Tên phải hay, có điểm nhấn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ san sẻ đến bạn cách đặt 10 tên công ty hay và ý nghĩa nhất. Hãy cùng theo dõi nhé !

danh-sach-ten-cong-ty-dep-1

1. Sử dụng họ tên người để đặt tên công ty

Đặt tên công ty có họ tên người rất được những doanh nghiệp ở Nước Ta sử dụng. Tùy theo sở trường thích nghi và dụng ý của chủ doanh nghiệp mà sử dụng tên mình hoặc tên của con cháu, cha mẹ … để đặt tên cho doanh nghiệp .

Ví dụ:

• Một số văn phòng công chứng sử dụng tên của chính trưởng văn phòng để đặt tên như: Văn phòng công chứng Nguyễn Vàng Anh, Văn phòng công chứng Phạm Thiện…

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai ( lấy tên của con trai ông Đoàn Nguyên Đức ), Công ty CP xe hơi Trường Hải ( lấy tên con trai ông Trần Bá Dương ), ..

2. Sử dụng tên ngành nghề kinh doanh để đặt tên công ty

Sử dụng tên ngành nghề kinh doanh thương mại để đặt tên cho doanh nghiệp là sáng tạo độc đáo khá hay. Không những giúp người mua ghi nhớ đến hoạt động giải trí của công ty mà còn tránh bị trùng lặp với tên của những doanh nghiệp khác .
Ví dụ :

• Công ty Cổ phần cơ khí xây lắp và thương mại DL
  • Công ty TNHH phân bón Long Á Việt Nam
  • Công ty nước khoáng Lavie 24h
  • Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội

3. Sử dụng chữ số hoặc chữ cái để đặt tên công ty

Sử dụng những chữ số, vần âm như mong muốn, có ý nghĩa với mình để đặt tên cho công ty được nhiều doanh nghiệp nổi tiếng sử dụng. Tên gọi vừa ngắn gọn, vừa dễ nhớ vừa mang lại ấn tượng cao cho người mua .

• Ngân hàng ACB
  • Công ty TNHH thương mại du lịch 333
  • Công ty TNHH 666
  • Công ty TNHH phần mềm ABC

4. Dùng tiếng nước ngoài để đặt tên doanh nghiệp

Để không bị trùng lặp với những doanh nghiệp khác và thêm phần “ Tây ” hơn nhiều công ty đã lựa chọn sử dụng tiếng quốc tế để đặt tên. Tiếng Anh là ngôn từ được sử dụng nhiều nhất vì nó thông dụng và đặc biệt quan trọng là ngôn từ quốc tế .
Một vài ví dụ đơn cử như :

• Công ty TNHH Thaco Seafood
  • Công ty TNHH dinh dưỡng GreenFarm
  • Công ty cổ phần thực phẩm HomeFood

5. Sử dụng những biểu tượng để đặt tên – đặt tên công ty theo mệnh

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình tượng của một quốc gia, một dân tộc bản địa, … để đặt tên cho công ty của mình .
Ở Nước Ta hoa sen được xem là quốc hoa và hình tượng cho nền văn hóa truyền thống, con người Nước Ta. Những bông sen tỏa hương thơm ngát, gần bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn như con người Nước Ta luôn kiên cường, quật cường .
Có một số ít doanh nghiệp đã lấy cảm hứng từ loài hoa này và đặt tên cho doanh nghiệp của mình như :
Công ty CP vỏ hộp Bông Sen
Công ty CP sản xuất và thương mại Bông Sen Vàng
Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn tạo mẫu và quảng cáo Bông Sen
Ngoài ra có một số ít công ty kinh doanh thương mại những nghành hoặc loại sản phẩm tương quan đến Nhật Bản sử dụng hình ảnh hoa Anh Đào là hình tượng của quốc gia này để đặt tên cho doanh nghiệp. Ví dụ như :

• Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Hoa Anh Đào
  • Công ty cổ phần Hoa Anh Đào
  • Công ty TNHH in ấn may mặc thời trang Hoa Anh Đào

ten-cong-ty-hay-va-y-nghia

6. Đặt tên công ty thể hiện tham vọng, ý chí, quyết tâm

Đặt tên công ty biểu lộ sự quyết tâm, tham vọng, ý chí của chủ doanh nghiệp làm ăn phát đạt, tài lộc, hưng thịnh .

• Công ty TNHH Hưng Thịnh Phát
  • Công ty TNHH công nghệ và dược phẩm Bảo Lộc
  • Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thành Đạt
  • Công ty công nghệ kính mắt Việt Tín

7. Đặt tên theo phong thủy

Bạn hoàn toàn có thể lấy nguồn cảm hứng từ vạn vật thiên nhiên, động vật hoang dã, những vị thần …. để đặt tên cho doanh nghiệp của mình .
Ví dụ như :
+ Lấy nguồn cảm hứng từ vạn vật thiên nhiên :

• Công ty thiết kế Sao Kim
  • Công ty TNHH dịch vụ du lịch Mặt Trăng
  • Công ty TNHH quảng cáo Hoa Hướng Dương

+ Từ động vật hoang dã làm nguồn cảm hứng :
Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Kiến Vàng Nước Ta
Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hươu Sao Việt

8. Đặt tên công ty độc đáo thể hiện sự hài hước

Thực tế có những doanh nghiệp lựa chọn sự độc lạ khi đặt tên công ty đó là biểu lộ sự vui nhộn. Đây cũng là một sáng tạo độc đáo hay và lôi cuốn được sự quan tâm, tò mò của người mua .

• Công ty TNHH MTV cười lên cái coi
  • Công ty TNHH tự nhiên thấy đói

9. Đặt tên theo cách ngẫu nhiên

Thật sự đôi lúc nghĩ ra một cái tên để thỏa mãn nhu cầu mình và mọi người rất đau đầu. Vậy nên đặt tên theo cảm hứng ngẫu nhiên cũng được nhiều người lựa chọn. Khi tên thương hiệu của bạn trở nên nổi tiếng thì tên doanh nghiệp đương nhiên sẽ được mọi người biết đến thoáng rộng .

• Công ty TNHH MTV Vatino
  • Công ty TNHH HuLu Việt Nam

10. Đặt tên công ty mang tính tò mò

Một trong những thành công xuất sắc của doanh nghiệp khi đặt tên là mang đến sự tò mò, tò mò cho người mua. Vậy nên đặt tên khêu gợi sự tò mò cho mọi người là khuynh hướng được nhiều người lựa chọn .

Ví dụ:

• Công ty mỹ phẩm Sao Xanh
  • Công ty TNHH viễn thông Sao Xanh
  • Công ty TNHH thương mại Ánh Sao Xanh

Để tìm kiếm và lựa chọn một tên doanh nghiệp bảo vệ được yếu tố hay – ấn tượng – ý nghĩa thật sự không hề thuận tiện. Hy vọng với 10 tên công ty hay và ý nghĩa mà chúng tôi san sẻ trên đây bạn sẽ có những sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo, độc lạ trong cách đặt tên công ty của mình .

>> > Xem ngay : Thành lập công ty tại Biên Hòa Đồng Nai giá rẻ