Thông số áp suất gas điều hòa bao nhiêu là phù hợp với từng loại gas

28/07/2022 admin

Bạn đang cần tìm hiểu về áp suất gas điều hòa cần nạp cho các loại điều hòa, những thông tin kỹ thuật mà Homecare24h đã đưa ra trên website này cũng chỉ mang tính chất tham khảo, còn thực tế cần kinh nghiệm của những người thợ lành nghề, thợ giỏi. Hãy tham khảo các thông tin dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp đến kỹ thuật của Homecare để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông số áp suất gas điều hòa là thông số kỹ thuật mà người dùng hoàn toàn có thể cần chăm sóc để hiểu hơn về thiết bị đang dùng khi cần kiểm tra hay nạp thêm gas cho điều hòa. Thông thường tất cả chúng ta cũng ít chăm sóc tới yếu tố này khi gọi thợ sửa điều hòa đến giải quyết và xử lý yếu tố gặp phải, nhưng nếu Bạn cần khám phá thì đây hoàn toàn có thể là những thông tin đáng an toàn và đáng tin cậy .

Tùy theo từng loại gas điều hòa sử dụng mà áp suất gas sẽ khác nhau đôi chút, so với mức áp suất tiêu chuẩn thì việc nạp nhiều quá hay ít quá đều không tốt. Mức tiêu chuẩn được coi là cố định nhưng cũng có thể thay đổi theo nhiệt độ môi trường khi nạp gas, bởi đây là áp suất gas trong đường ống, mà áp suất thì có phụ thuộc vào nhiệt độ, nhiệt độ môi trường càng cao sẽ làm cho áp suất càng tăng. Chính vì vậy, việc nạp gas tốt sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của thợ lành nghề.

Áp suất gas điều hòa khi nạp tùy theo loại gas sử dụng, cụ thể là gas R22, R410A và R32, đó là 3 loại gas phổ biến hiện nay, trong đó gas R22 là cũ nhất đang dần bị loại bỏ và R32 là mới nhất, sử dụng trong các loại điều hòa đời mới.

Với gas R22, áp suất khi nạp thường là 70PSI tiêu chuẩn, có thể nạp trong khoảng 60-70PSI và không nên nạp quá 70psi bởi có thể dẫn tới hỏng lốc điều hòa. Sau thời gian dài sử dụng, áp suất gas có thể giảm dần do rò rỉ đường ống dẫn tới hiệu quả làm lạnh trở nên kém hơn, khi đó cần phải kiểm tra kỹ hơn và nạp thêm gas cho phù hợp.

Với gas R410a và gas R32, áp suất gas nạp thường ở khoảng 140PSI và trong phạm vi 130-140psi là phù hợp nhất, không được nạp quá để tránh vấn đề với máy nén. Hai loại gas này có mức độ tinh khiết rất cao (không lẫn tạp chất) do vậy khi nạp để đảm bảo hiệu quả tốt cần phải nạp lại toàn bộ, trước khi nạp cần hút chân không đường ống.

Mức áp suất của gas ở trên là vận dụng cho hầu hết những loại điều hòa lúc bấy giờ, áp suất gas chỉ phụ thuộc vào vào loại gas sử dụng mà không nhờ vào vào hiệu suất BTU của điều hòa. Lưu ý rằng, áp suất nạp cao hơn thì độ dày của ống đồng cũng phải dày hơn, rất nhiều trường hợp thợ lắp ráp sử dụng loại ống quá mỏng dính dẫn tới năng lực gas bị rò rỉ sớm hơn so với tuổi thọ thường thì, do vậy khi lắp người dùng cần chú ý quan tâm đến độ dày ống sử dụng. Cụ thể, với gas R22 thì nên dùng ống dày 0.6 mm, còn gas R410a và r32 thì nên dùng ống dày 0.7 – 0.8 mm .Như vậy là tất cả chúng ta đã biết áp suất gas điều hòa khi cần nạp là bao nhiêu, người dùng còn yếu tố gì chưa rõ, hãy liên hệ đến Homecare24h, cảm ơn những Bạn đã khám phá thông tin .