Những thông tin về áp suất nạp gas máy lạnh có thể bạn chưa biết

29/07/2022 admin

Điều hòa không lạnh hay làm lạnh yếu là một trong những dấu hiệu cho thấy máy lạnh đang bị rỉ khí gas hay gas đã cạn kiệt. Vì vậy việc đo áp suất nạp gas máy lạnh là điều vô cùng cần thiết để xác định được lý do dẫn đến tình trạng này và có hướng giải quyết nhanh chóng nhất.

Tại sao cần đo áp suất nạp gas máy lạnh

Gas là một loại môi chất dùng để làm lạnh được bơm vào máy nén của cục nóng. Tác dụng của gas điều hòa là làm lạnh nhiệt độ, giúp môi trường cần làm mát có nhiệt độ ổn định. Có 3 loại gas phổ biến nhất hiện nay là R32, R22 và R410A. Nhưng R32 là loại mới nhất và đang dần thay thế những loại khác bởi làm lạnh sâu, tiết kiệm năng lượng và không ảnh hưởng tới môi trường.

Áp suất nạp gas máy lạnh
Tuy nhiên để điều hòa hoạt động giải trí hiệu suất cao thì bạn phải bảo vệ lượng gas vừa đủ. Chính vì thế mà việc kiểm tra, đo đạc áp suất gas điều hòa là rất thiết yếu trong những trường hợp sau :

Áp suất nạp gas máy lạnh như thế nào là hợp lý

Dưới đây là bảng áp suất gas máy lạnh tìm hiểu thêm được giám sát dựa trên dòng điều hòa có hiệu suất hoạt động giải trí 1 HP / 9000BTU. Các chỉ số áp suất trong bảng này hoàn toàn có thể biến hóa khi nguồn điện, độ dài đường ống dẫn gas khác nhau .

• Áp suất gas định mức khi máy hoạt động giải trí : Gas R22 là 60 – 78 ( Psi ), gas R410A là 110 – 130 ( Psi ), gas R32 là 125 – 150 ( Psi ) .
  • Áp suất gas khi máy không hoạt động giải trí : Gas R22 là 140 – 160 ( Psi ), gas R410A là 250 ( Psi ), gas R32 là 240 – 245 ( Psi ) .

Thông số áp suất từng loại gas

Nếu chỉ số thấp hơn khoảng cách trong PSI thì chứng tỏ máy điều hòa đang thiếu gas, vượt mức chỉ số trên thì điều hòa thừa gas

Hướng dẫn cách đo áp suất nạp gas máy lạnh chính xác

Áp suất gas máy lạnh cần bảo vệ luôn không thay đổi để máy lạnh hoàn toàn có thể hoạt động giải trí hiệu suất cao và duy trì mức nhiệt độ như mong ước. Vì vậy nếu hoài nghi chiếc điều hòa của mình bị thiếu hay hết gas, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách đo áp suất gas máy lạnh .
Để hoàn toàn có thể đo được áp suất gas máy lạnh, điều hòa bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những dụng cụ sau : mỏ lết, tua vít, đồng hồ đeo tay đo gas điều hòa có đơn vị chức năng đo Psi. Sau đó triển khai đo áp suất gas điều hòa theo hướng dẫn sau :

• Bước 1 : Sử dụng tua vít để tháo mở lớp mặt bo bảo vệ phía trên cục nóng .
  • Bước 2 : Tháo hết toàn bộ những ốc bảo vệ khóa ở đầu hồi và đầu đẩy .
  • Bước 3 : Khởi động và để máy chạy ở nhiệt độ thấp trong vài phút .
  • Bước 4: Vặn một đầu dây của đồng hồ đo gas với đầu tỳ của máy lạnh. Sau đó đợi thêm khoảng 1 phút để  bắt đầu đo áp suất.

• Bước 5 : Quan sát số đo áp suất hiển thị tại màn hình hiển thị của đồng hồ đeo tay đo .

Cách đo áp suất nạp gas chính xác
Nếu như hoài nghi chiếc điều hòa của mình thiếu hay hết gas bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể khắc phục theo cách trên. Bạn nên gọi cho TT Bảo hành và sửa chữa thay thế điều hòa chuyên nghiệp để được tương hỗ một cách tốt nhất nếu không có trình độ và dụng cụ chuyên được dùng về điện lạnh .
Gas điều hòa là thành phần tối quan trọng quyết định hành động trực tiếp tới năng lực làm mát / sưởi ấm của điều hòa. Chính vì thế cần chú ý quan tâm vệ sinh, bảo trì và đo áp suất gas máy lạnh định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần để chắc như đinh chiếc điều hòa của mình được cung ứng đủ gas, bảo vệ tính hiệu suất cao và không thay đổi, tránh được những ảnh hưởng tác động tới hoạt động và sinh hoạt hàng ngày .

Địa chỉ cung cấp các loại gas máy lạnh chất lượng

Điện lạnh Toàn Phát là một trong những tên thương hiệu về điện lạnh số một tại Nước Ta. Chuyên cung ứng những loại gas điều hòa chất lượng với Ngân sách chi tiêu cực kỳ tốt cho những doanh nghiệp đại lý lớn trên toàn nước. Đến với Toàn Phát, quý khách không chỉ được hưởng chiết khấu cao mà còn được tương hỗ luân chuyển không lấy phí toàn nước. Với những đối tác chiến lược lâu năm, điện lạnh Toàn Phát còn có nhiều chương trình tri ân khác .
Điện lạnh Toàn Phát - Địa chỉ cung cấp các loại gas máy lạnh
Giữa rất nhiều đơn vị chức năng điện lạnh trên toàn nước, Toàn phát vẫn được hàng triệu người mua yêu quý, tin cậy và sử dụng dịch vụ đó là động lực lớn nhất để công ty triển khai xong hơn về mọi mặt. Nếu có nhu yếu hay vướng mắc về những thiết bị điện lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để được ship hàng một cách nhanh nhất .

Trên đây là những thông tin cần thiết về đo áp suất nạp gas máy lạnh đơn giản, an toàn và đúng kỹ thuật. Khi thực hiện chuẩn xác các bước trên, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được áp suất gas. Nếu còn thắc mắc về điện lạnh, đừng ngại liên hệ với điện lạnh Toàn Phát để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé!

( 0 Reviews )