Cách nạp ga tủ lạnh , tủ đông R134a ,R600 ,R404a ,R12 và giá nạp bơm tủ lạnh

05/11/2023 admin

Cách nạp ga tủ lạnh , tủ đông R134a ,R600 ,R404a ,R12 và giá nạp bơm tủ lạnh

Nạp ga cho tủ lạnh là một quá trình chuyên nghiệp và cần sự chú ý đặc biệt. Để thực hiện quá trình này, bạn cần tìm đến một kỹ thuật viên hoặc trung tâm sửa chữa tủ lạnh có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin cơ bản về cách nạp ga cho các loại tủ lạnh phổ biến:

1. R134a:
    • R134a là loại ga phổ biến cho tủ lạnh gia đình và hầu hết các tủ lạnh hiện đại sử dụng loại này.
    • Quá trình nạp ga thường bao gồm việc kiểm tra và nếu cần, bổ sung lượng ga phù hợp vào hệ thống.
    • Để nạp R134a, kỹ thuật viên sẽ sử dụng bình ga chuyên dụng kết hợp với van nạp để đảm bảo lượng ga chính xác.
  2. R600:
    • R600 (hay còn gọi là isobutane) thường được sử dụng trong tủ lạnh cỡ nhỏ hoặc tủ đông cỡ nhỏ.
    • Tương tự như R134a, quá trình nạp R600 yêu cầu sử dụng bình ga chuyên dụng.
  3. R404a:
    • R404a thường được sử dụng trong tủ đông và tủ mát trong ngành thực phẩm và y tế.
    • Quá trình nạp ga R404a cũng tương tự như R134a và R600, yêu cầu bình ga chuyên dụng.
  4. R12:
    • R12 là một loại ga đã bị loại bỏ vì tác động đến tầng ozone. Không nên sử dụng R12 cho tủ lạnh nếu bạn có lựa chọn khác.

Về giá nạp ga tủ lạnh, giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý, loại tủ lạnh và mức độ sửa chữa cần thiết. Để biết giá cụ thể, bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa tủ lạnh địa phương hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về giá cả dựa trên tình trạng cụ thể của tủ lạnh của bạn và khu vực bạn đang ở.

Xem thêm: 9 nguyên nhân tủ lạnh hết gas

Như chi tiết ở trên thì tủ lạnh hết gas do nguyên nhân bị hở đường ống dẫn ga chính vì vậy bước đầu tiên trước khi nạp ga tủ lạnh anh chị cần tìm ra chỗ hở để sử lý trước khi bơm ga tủ lạnh nhé, nhiều trường hợp không tìm được chỗ hở mà nạp ga cho tủ lạnh một thời gian sau tủ lạnh lại hết ga đó nhé. Anh chị có thể tìm chỗ hở ở các vị trí dàn lạnh, hoặc vị trí khay nước thải đây là những nơi mà dàn tủ lạnh hay bị hở ….

Các bước bơm gas tủ lạnh .

Kiểm tra thông số kỹ thuật trên tủ lạnh sử dụng loại ga lạnh nào để tất cả chúng ta sẵn sàng chuẩn bị đồng hồ đeo tay, dụng cụ nạp ga và ga tủ lạnh hoàn toàn có thể là r600a, R134a, R404a, r12 ( quan tâm : sử dụng đúng loại ga được ghi trên nhãn ). Có thể nạp ga tủ lạnh theo cân Kg thường thì nó chỉ 1 hoặc vài lạng gas tùy thuộc vào dung tích tủ lạnh .
Trước khi triển khai nạp ga tủ lạnh cần làm thứ nhất kiểm tra kín mạng lưới hệ thống, rút chân không trong đường ống trong khoảng chừng 30 phút tới 1 tiếng thay vị trí máy hút bằng bình ga .
Nhớ phải xả đuổi không khí trong dây đồng hồ đeo tay rồi mở van chai ga cho ga lạnh tuần hoàn trong đường ống. thực thi khóa van trai ga đợi 1 lúc kiểm tra xem đường ống đã kín chưa. Nếu kim đồng hồ đeo tay tụt về không chứng tỏ đường ống bị hở, nếu kim đồng hồ đeo tay đứng yên vị trí ta triển khai nạp thêm cho nó .
Sau đó cho tủ lạnh hoạt động giải trí để kiểm tra lượng ga cho tủ lạnh đủ hay thiếu để có giải pháp bổ trợ hoặc nạp thêm cho nó theo áp suất những loại gas tủ lạnh như sau .

ap-suat-nap-ga-r134-r600-r404-cho-tu-lanh

Áp suất nạp ga tủ lạnh .

Áp suất gas tủ lạnh tĩnh cho gas R134a, R600, r12 kim đồng hồ đo gas chỉ áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và tiến hành cắm cho tủ lạnh hoạt động .

Khi đo ở áp suất tủ lạnh chạy duy trì nó ở 0 tới 8 psi. anh chị nên tích hợp với kinh nghiệm tay nghề sờ vào dàn nóng ấm hoặc nóng, phin lọc ấm không được lạnh hay đống tuyết ở vị trí này .
Như vậy cắm tủ lạnh thêm để theo dõi xem tủ lạnh đóng đá có được tốt hay không để có giải pháp rút bớt hoặc tăng thêm ga cho tủ lạnh .
Mã lỗi tủ lạnh Samsung inverter
Bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi
Bảng mã lỗi tủ lạnh Toshiba trong nước

Giá nạp ga tủ lạnh .

Trên thị trường hiện nay giá nạp ga tủ lạnh rất khác nhau nó phụ thuộc vào loại ga và dung tích tủ lạnh. các bạn có thể tham khảo giá bơm ga tủ lạnh như sau :

Tủ lạnh 90 l đến 160 : Giá 500.000 – 800.000

Gía nạp ga tủ lạnh 180 – 250l : 1.000.000 – 1.500.000

Giá bơm ga tủ 260 l – 350 l : xê dịch 1.600.000 – 1.800.000
Bơm ga cho tủ lạnh 400 l – 600 l : Giá từ 2.000.000 – 2.300.000
Tủ lạnh trên 500 l : Giá nạp ga 2.500.000 trở lên .