LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO TRÌ MÁY TÍNH ĐÚNG CÁCH?

13/09/2022 admin

Việc thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy tính đúng cách giúp thiết bị của bạn hoạt động bền bỉ và hiệu năng hơn. Nhưng chúng ta luôn thắc mắc làm thế nào để bảo trì máy tính đúng cách?

Để cho máy tính luôn thật sạch và tránh gặp yếu tố sau khi bảo trì thì cần chú ý quan tâm những điều gì ? Hôm nay, team HKC sẽ mách bạn một vài bí kíp để bảo trì máy tính đúng cách ! !
Có nhiều bạn điện thoại thông minh đến Bộ phận IT chăm nom người mua và tương hỗ kỹ thuật hỏi rằng :

Tại sao chúng ta phải bảo trì cho máy tính?

Bao lâu thì phải bảo trì máy tính hay vệ sinh máy tính 1 lần?

Khi nào thì bảo trì máy tính?… đó là những câu hỏi Team HKC liên tục nhận được và chúng tôi đã hướng dẫn vả trả lời những thắc mắc trên cho từng các bạn.

Bạn biết không? Khi chúng ta sử dụng máy tính, dù bất kể môi trường nào? khí hậu nào, phòng lạnh hay môi trường tự nhiên đều có bụi bặm trong không khí. Nếu như chúng ta ko vệ sinh cho máy tính của mình, bụi bặm sẽ bám vào từng linh kiện. Sau 1 thời gian sử dụng máy tính của bạn khi mở lên sẽ kêu o..o… Hoặc máy tính chậm đi thấy rõ…Đây là dấu hiệu bạn nên vệ sinh cho máy tính của mình. Nếu không các linh kiện chạy bị đè nặng bởi bụi bặm… sẽ làm các linh kiện quá tải, hư hỏng và thay thế là điều đương nhiên….

Để bảo trì máy tính đúng cách bạn cần bảo vệ triển khai những thao tác sau :
bao tri may tinh dung cach

1. Chống phân mảnh ổ cứng:

Khi ổ cứng bị phân mảnh khiến cho tài liệu bị lỗi, năng lực đoc / ghi của ổ cứng kém đi … Có thế chống phân mảnh ổ cứng bằng tính năng Disk Defragment được tích hợp trong Windows để bảo vệ rằng ổ cứng của bạn luôn luôn hoạt động giải trí tốt .
Việc chống phân mảnh ở cứng chỉ hiệu suất cao với ổ cứng HDD còn ổ cứng SDD thì không thiết yếu .

• Thường xuyên dọn dẹp hệ thống:

Thường xuyên quét dọn mạng lưới hệ thống sẽ giúp máy tính của bạn có nhiều khoảng trống trống để tàng trữ hơn, đồng nghĩa tương quan với việc không có ứng dụng rác, tệp tin rác khiến cho mạng lưới hệ thống của bạn quá tải .

• Chú
    ý khi cập nhật Windows:

Việc update Windows sẽ đem đến nhiều tính năng mới nhưng không phải khi nào những bản update mới cũng đem đến sự không thay đổi cho máy tính của bạn. Có thể bản Windows mới sẽ gây ra xung đột với mạng lưới hệ thống khi chúng không thích hợp với nhau. Vậy nên trước khi update Windows bạn cần khám phá kỹ xem bản update đó có yếu tố gì không .

• Chú
    ý khi phần mềm, Firmware, Driver:

Cũng như việc update hệ quản lý và điều hành, mặc dầu update một số ít ứng dụng sẽ được nâng cấp cải tiến 1 số ít những tính năng mới tuy nhiên những phiên bản mới chưa được kiểm định ngặt nghèo hoàn toàn có thể gây ra những lỗi xung đột ứng dụng, hoặc tệ hơn là tạo ra một lỗ hổng mà hacker hoàn toàn có thể khai thác và tiến công máy tính của bạn. Ngoài những ứng dụng diệt virus thì những ứng dụng, firmware, driver thường thì bạn nên chú ý quan tâm khi update .

• Luôn
    cập nhật chương trình duyệt virus:

Việc luôn update chương trình diệt virus cũng là một cách bảo trì máy tính. Điều này giúp máy tính của bạn không bị tiến công bởi những mã độc gây hư hại ứng dụng, đánh cắp thông tin người dùng .

•  Kiểm tra nhiệt độ phần cứng:

Một nguyên do chính không hề không kể đến khiến cho máy tính của bạn hoạt động giải trí không hiệu suất cao đó là nhiệt độ phần cứng quá cao. Khi máy tính của bạn phải thao tác quá lâu ở nhiệt độ cao sẽ dẫn đến hư hỏng phần cứng hoặc giảm hiệu năng vĩnh viễn. Vì vậy, phải luôn kiểm tra nhiệt độ phần cứng để kiểm tra xem nhiệt độ hoạt động giải trí của máy tính bạn có không thay đổi không nhé .

• Vệ
    sinh thiết bị thường xuyên:

Thường xuyên vệ sinh để hòn đảo bảm thiết bị của bạn không bị đóng bụi, có những vật thể lạ kẹt trong máy sẽ giúp cho những linh phụ kiện có khoảng trống hoạt động giải trí, không bị giữ nhiệt. Trong quy trình vệ sinh, đồng thời tra keo tản nhiệt CPU để luôn giữ bộ phận quan trọng này hoạt động giải trí ở mức độ thấp nhất .

KẾT LUẬN

Với những san sẻ ở trên, team HKC kỳ vọng sẽ mang đến những thông tin, kiến thức và kỹ năng về việc bảo trì máy tính đúng cách để máy tính những bạn hoạt động giải trí không thay đổi và hiệu năng hơn. Hy vọng rằng những bạn sẽ thành công xuất sắc và luôn ủng hộ cho team HKC chúng mình nhé ! ! !
Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ bảo trì máy tính cho công ty, tìm kiếm công ty bảo trì máy tính máy văn phòng, bảo trì máy tính giá rẻ ở Hồ Chí Minh, dịch vụ bảo trì thiết bị máy tính, bảo trì máy văn phòng …. hoặc tìm kiếm những thông số kỹ thuật máy tính để bàn nguyên bộ, bộ máy vi tính, thông số kỹ thuật máy tính cho văn phòng, máy tính chơi game, máy tính cho sinh viên. .

Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho HKC qua số:  0966.967.935 Bảo Trân  luôn sẳn sàng lắng nghe và tư vấn miễn phí cho các bạn.

Email: nnbtran@hkc.vn

• CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC