Hướng dẫn chế tạo thiết bị cảnh báo rò rỉ khí Gas đơn giản tự làm tại nhà chưa đến 5 phút

29/07/2022 admin
Các trường hợp khí gas hoàn toàn có thể bị rò rỉ như bật nhà bếp không cháy lửa, van gas lâu ngày bị hỏng, đường ống gas bị chuột cắn … khí gas rò rỉ hoàn toàn có thể khiến tất cả chúng ta bị ngạt thở hay nguy hại hơn là gây cháy nổ. Trong bài ngày ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sản xuất một thiết bị cảnh báo nhắc nhở khí gas rò rỉ đơn thuần. Khi có khi gas rò rỉ ra thiên nhiên và môi trường, thiết bị sẽ phát âm thanh thông tin cho tất cả chúng ta biết ngay tức thì để tất cả chúng ta có giải pháp giải quyết và xử lý .
Video hoạt động giải trí

Chuẩn bị:

Module cảm biến khí gas MQ2 ( giá khoảng chừng 50.000 đồng )
Module relay 5 v 1 kênh ( giá khoảng chừng 25.000 đồng )
Còi chip 5 v ( giá khoảng chừng 2 nghìn đồng )
1 miếng mica kích cỡ 55×100 mm
Một ít dây điện để liên kết

Bước 1:

Các bạn đặt cảm biến khí gas và module relay lên tấm mica ướm vị trí và khoan các lỗ để bắt ốc cố định và thắt chặt .

Lắp ốc cố định và thắt chặt cảm biến lên tấm mica

Bước 2:

Tiếp theo tất cả chúng ta gắn các module lên, tiên phong là module cảm biến khí Gas MQ2

Tiếp tục gắn module relay 5 v

Module Replay sẽ có 6 chân, DC DC – là chân 2 cấp nguồn điện cho module hoạt động giải trí, IN là chân tín hiệu vào .

COM và NC NO là các chân để tất cả chúng ta sử dụng đóng ngắt các thiết bị, ở đây tất cả chúng ta sẽ dùng để bật tắt còi chip .

Các bạn gắn còi chip 5 v lên tấm mica

Lưu ý còi chip có 2 chân âm ( – ) và dương ( ) được phân biệt bằng chân ngắn và dài, phải nối đúng thì còi mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí được .

Bước 3:

Các bạn n nối dây cho module theo sơ đồ như trên ảnh .

Để cung ứng nguồn cho các thiết bị, tất cả chúng ta sử dụng nguồn Adapter 5V 1A .

Sau khi nối dây xong ta dùng bó gọn các sợi dây lại cho đỡ vướng .

Và như vậy tất cả chúng ta đã triển khai xong xong thiết bị cảnh báo nhắc nhở khí gas rò rỉ đơn thuần này rồi .

Để kiểm tra xem thiết bị đã hoạt động giải trí tốt chưa các bạn hoàn toàn có thể dùng một chiếc bật lửa xì gas vào để kiểm tra. Các bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay cho gian nhà bếp nhà mình một cái đi thôi .

Chúc các bạn thành công!

Xin cảm ơn cửa hàng Linh Kiện Hà Nội đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Bạn đọc có vướng mắc trong quy trình thực hành thực tế hoàn toàn có thể tham gia nhóm Facebook tại đây để đặt câu hỏi và bàn luận .