Hướng Dẫn Cách Xử Lý Tủ Lạnh Bị Ngập Nước Hiệu Quả Nhất

03/09/2022 admin

Hiện nay, vào mùa mưa, khu vực TPHCM rất dễ xảy ra hiện tượng bị ngập lụt. Khi đó, các thiết bị điện trong nhà cũng sẽ rất dễ bị hư hỏng, đặc biệt là tủ lạnh. Do đó, ở bài viết sau đây, Limosa sẽ hướng dẫn cách bạn cách xử lý hiệu quả nhất khi tủ lạnh bị ngập nước.

tủ lạnh bị ngập nước

1. Hậu quả khi tủ lạnh ngập nước

Board mạch của tủ lạnh bị hư hỏng
Board mạch là bộ phận quan trọng của tủ lạnh, giúp cho tủ hoạt động giải trí không thay đổi và hiệu suất cao. Khi bị ngấm nước, board mạch sẽ rất dễ bị hỏng và tủ lạnh của bạn sẽ không hoạt động giải trí được .

Máy nén gặp sự cố

Máy nén có tính năng giúp cho tủ lạnh đạt được hiệu suất cao làm lạnh ở mức cao nhất. Tuy nhiên, bộ phận này lại nằm ở vị trí khá thấp của tủ lạnh. Do đó, bộ phận này cũng sẽ rất dễ bị hư hỏng khi tủ bị ngập nước, khiến cho tủ làm lạnh kém, thậm chí còn là không hoạt động giải trí được .
Tủ lạnh bị chập điện

Tủ lạnh bị ngập nước cũng sẽ rất dễ gây nên tình trạng chập, chảy ở tủ và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tủ lạnh bị xì gas
Khi bình gas của tủ lạnh bị ngập trong nước sẽ gây nên hiện tượng kỳ lạ tủ bị xì gas. Khi đó, tủ sẽ làm lạnh yếu, dẫn tới các thức ăn dữ gìn và bảo vệ trong đó bị hư hỏng, bốc mùi .
hậu quả tủ lạnh bị ngập nước

2. Cách xử lý khi tủ lạnh bị ngập nước

Như phần trên chúng tôi đã chia sẻ, hiện tượng ngập nước ở tủ lạnh sẽ gây nên rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, bạn cần phải biết cách xử lý và khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Theo san sẻ của ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa thì việc các bạn cần phải làm ngay khi tủ bị ngập nước đó là :

• Bước 1: Ngắt toàn bộ nguồn điện vào tủ lạnh để tránh tình trạng rò điện qua nước, gây nguy hiểm đến tính mạng con người
  • Bước 2: Di chuyển tủ đến nơi khô ráo và tiến hành vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh. Nước ngập sẽ không chỉ có nước mưa mà còn gồm cả nước ở các cống rãnh, ao, hồ. Do đó, nước sẽ kéo theo rất nhiều chất bẩn vào nhà. Bạn cần phải vệ sinh cẩn thận lại tủ lạnh để loại bỏ những chất bẩn đó khỏi tủ.
  • Bước 3: Sấy khô. Đây là một bước cực kỳ quan trọng giúp cho tủ lạnh tránh bị những hư hỏng nặng nề do ngập nước. Bạn nên sử dụng các loại quạt máy hoặc máy sấy để thực hiện việc này.
  • Tuy nhiên, các linh kiện, bộ phận của tủ lạnh sẽ không chịu được nhiệt độ quá cao nên bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ đến các trung tâm để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết.

Sau khi đã thực thi toàn bộ các bước trên, bạn cần liên hệ đến TT sửa chữa thay thế uy tín để khắc phục triệt để những hư hỏng của tủ lạnh. Bới việc này yên cầu người thực thi phải có kinh nghiệm tay nghề, sự tỉ mỉ và trình độ cao .
cách xử lý tủ lạnh bị ngập nước

3. Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của Limosa

Hiện nay, do nhu yếu sử dụng các thiết bị điện của người dân ngày một tăng cao nên trên thị trường Open rất nhiều các TT điện lạnh. Tuy nhiên, Limosa vẫn luôn khẳng định chắc chắn được vị thế của mình trong lòng người mua .
Với nhiều năm hoạt động giải trí trên thị trường điện lạnh, chúng tôi đã đúc rút ra nhiều kinh nghiệm tay nghề và tự tin sẽ hoàn toàn có thể đem lại cho hành khách dịch vụ thay thế sửa chữa tủ lạnh tốt nhất, hiệu suất cao nhất cùng với nhiều ưu điểm sau :

•  Nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản qua các trường lớp, cơ sở dạy nghề,… Họ là những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Ngoài ra, trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo để tăng thêm tay nghề cũng như kỹ năng trong quá trình làm việc.
  •  Đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo bài bản về thái độ cũng như các ứng xử khi phục vụ khách hàng. Họ cũng thường xuyên được phổ cập thêm kiến thức điện lạnh mới để có thể tư vấn cho khách hàng hiệu quả nhất.
  •  Các phương án sửa chữa mà Limosa đề xuất sẽ giúp khách hàng tiết được được tối đa cả về thời gian lẫn chi phí.
  •  Hoàn lại cho khách hàng 100% số tiền nếu như sửa chữa tủ lạnh không đạt hiệu quả.
  •  Khách hàng sẽ nhận được voucher giảm giá hấp dẫn trong lần sử dụng tiếp theo.

tủ lạnh bị ngập nước

4. Những lưu ý để tránh trường hợp tủ lạnh bị ngập nước

• Tủ lạnh phải được đặt ở trên cao, đảm bảo có thể an toàn nếu xảy ra ngập nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể kê thêm gạch hoặc các vật khác ở dưới chân tủ lạnh.
  • Đối với các nhà cao tầng, bạn nên di chuyển tủ lạnh lên trên tầng hai.
  • Ngắt toàn bộ điện ra khỏi tủ lạnh nếu thấy dự báo có khả năng ngập lụt.
  • Khi tủ lạnh đã bị ngập nước, bạn không nên sử dụng để đảm bảo an toàn, tránh bị giật điện.

Khi quý khách hàng đang có thắc mắc về tủ lạnh bị ngập nước, hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh Limosa để được hộ trợ. Đồng thời, để phổ cập thêm những thông tin mới nhất về mẹo vặt tủ lạnh, dịch vụ, địa điểm sửa chữa, cũng như bảng giá ứng với từng dòng sản phẩm mà quý khách hàng đang quan tâm, vui lòng theo dõi tại kênh dịch vụ sửa tủ lạnh vì đã được chúng tôi update thông tin liên tục hằng ngày, hằng tuần.

(*) Xem thêm:

>> > Tủ lạnh không lạnh