Phải làm gì khi tủ đông bị thủng dàn lạnh nguyên nhân và cách khăc phục

01/09/2022 admin

Trong quá trình sử dụng tủ đông bạn sẽ cần phải biết rõ và nắm bắt được những lỗi mà tủ đông không may mắc phải như là tủ đông bị thủng dàn lạnh. Trước khi gọi thợ sửa chữa, hãy tham khảo bài viết cách sửa chữa tủ đông bị thủng dàn lạnh dưới đây để tìm ra nguyên nhân và giải pháp phù hợp nhé !

Nguyên nhân tủ đông thủng dàn lạnh

Có khoảng 90% nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tủ đông bị thủng dàn lạnh đó là do thói quản dùng vật nhọn cạy đá trên dàn lạnh. Tủ đông để lâu ngày và nhiều thực phẩm nên dẫn tới hiện tượng bị đóng tuyết. Khi lớp tuyết quá dày, thay vì chờ đợi để xả tuyết thì người dùng lại sử dụng vật nhọn như dao hay kéo để nạy ra. Như vậy, bạn đã vô tình tác động mạnh làm thủng dàn lạnh. Từ đó khiến cho tủ bị xì gas và làm lạnh kém, không đủ điều kiện đảm bảo thực phẩm.

Do tủ lạnh sử dụng quá lâu

Nguyên nhân khác dẫn tới thủng dàn lạnh đó là do tủ đông nhà bạn sử dụng trong thời hạn dài khiến mối hàn tủ bị hở, mọt dàn làm xảy ra hiện tượng kỳ lạ bị xì gas, làm lạnh kém và hao phí điện năng .

Cách khắc phục tủ đông bị thủng dàn lạnh

Khi phát hiện dàn lạnh bị thủng, chúng tôi khuyên bạn cần nhanh chóng ngắt nguồn điện tủ đông và không để máy chạy nữa. Làm như vậy sẽ giúp tránh ảnh hưởng tới bộ phận nén lạnh của máy.

Tiếp đến, bạn nên nhờ tới sự tương hỗ của thợ thay thế sửa chữa. Bạn không nên tự ý tháo dàn lạnh kiểm tra. Bởi nếu không có trình độ thì rất dễ tác động ảnh hưởng tới các bộ phận khác .

Sau khi nhân viên kiểm tra dàn lạnh, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Lỗ hỏng ở dàn lạnh nhỏ và không sâu : Bạn chỉ cần hàn dàn lạnh và bơm gas để tủ hoạt động giải trí lại thông thường .
Lỗ hỏng ở dàn lạnh quá to : Việc hàn dàn lạnh sẽ khó khăn vất vả hơn, nếu bạn cố ý vẫn hàn rất hoàn toàn có thể sau này sẽ lại phải thay thế sửa chữa tiếp. Bởi thế, bạn nên thay lại dàn lạnh mới và nạp gas để tủ hoạt động giải trí trở lại .

Bơm gas giá bao nhiêu tiền ?

Tùy vào loại gas và dung lượng mà tủ sửa dụng sẽ có mức giá khác nhau. Mức giá nạp gas sẽ dao động trong khoảng từ 500.0001.500.000 đồng.

Lưu ý khi sử dụng tủ đông

Để sử dụng tủ bền và bảo đảm an toàn, bạn nên quan tâm đến những yếu tố sau đây :
Tủ đông sau khi sử dụng một thời hạn thì cần được vệ sinh và bảo trì định kỳ. Tuyệt đối không dùng các vật nhọn như dao, kéo để cạy đá tránh hiện tượng kỳ lạ tủ bị thủng dàn lạnh .
Khi phát hiện dàn lạnh bị thủng, ngay lập tức ngắt nguồn điện và nhờ tới sự can thiệp của thợ sửa chữa thay thế .

Hy vọng bài viết kinh nghiệm sửa chữa tủ đông bị thủng dàn lạnh trên cung cấp được nhiều thông tin bổ ích tới bạn. Chúc bạn sử dụng tủ đông an toàn và hiệu quả tại nhà.

Dưới đây là một số tủ đông darling tốt đang bán chạy nhất

Tủ đông Darling Smart Inverter DMF-1179ASI dàn lạnh đồng, 1 ngăn đông

Tủ đông Darling Smart Inverter DMF-1179ASI dung tích 1100 lít, 1 ngăn 2 cánh mở vali, dàn lạnh được làm bằng 99,9% đồng, áp dụng công nghệ Inverter siêu tiết kiệm điện lên đến 70% điện năng. Sản phẩm tủ đông thích hợp dùng cho các gia đình, quán ăn, cửa hàng bách hóa,… Tủ đông Darling DMF-1179ASI sản phẩm thương hiệu Việt Nam áp dụng công nghệ Nhật Bản. Được bảo hành chính hãng 2 năm, tại nơi sử dụng.

Tủ đông Darling Smart Inverter DMF-1179ASI dàn lạnh đồng, công nghệ inverter tiết kiệm điệnTủ đông Darling Smart Inverter DMF-1179ASI dàn lạnh đồng, công nghệ inverter tiết kiệm điện

Một số tính năng nổi bật tủ đông Darling Smart Freezer

– Kiểu Cửa : 2 Nắp mở kiểu vali.
– Chức Năng : 1 Ngăn Đông
– Nhiệt Độ : 0℃ → -30℃
– Giàn Lạnh : Đồng 100%
– Máy Nén : INVERTER – Tiết kiệm hơn 70% điện năng.
– Tủ Đông Darling đầu tiên áp dụng công nghệ Đèn LED trong tủ đông. Tiết kiệm hơn 70% điện năng.
– Công nghệ Smart Control có bảng điều khiển cảm ứng và đồng hồ điện tử, giúp bạn chọn nhiệt độ bảo quản chính xác nhất cho thực phẩm của bạn. Với tủ đông darling Smart Freezer nhiệt độ âm tới -20 độ C. Đồng thời tích hợp với công nghệ ECO SMART giúp bạn tiết kiệm hơn 70% điện năng.
– Thành tủ bằng nhựa ABS cao cấp, sang trọng, có độ bền cao nhờ vào đặc tính dẻo, dai, dễ vệ sinh.
– Sử dụng GAS 134a thân thiện môi trường, làm lạnh cực nhanh, được nhập khẩu từ Nhật Bản.
– Chân tủ có bánh xe chịu lực, dễ dành di chuyển.
– Phụ kiện đi kèm : Sách HDSD và Phiếu Bảo Hành.
– Công Nghệ : Nhật Bản