Những điều cần làm ngay khi làm mất ví tiền – BAEMIN Rider Blog – Tin nóng giòn dành cho đối tác tài xế BAEMIN

27/03/2023 admin

Ví tiền chứa nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng và tiền bạc. Nếu bất cẩn để mất ví, Anh Em tài xế cần làm gì ngay? Xem ngay hướng dẫn ở bài viết sau đây nhé!

Bước 1 – Báo ngay Công an phường nhờ tương hỗ

Khi mất ví thì điều tiên phong Anh Em cần là là báo công an tại nơi mình làm mất bóp tiền và nhờ tương hỗ. Đây là cách để tránh kẻ tà đạo lấy CMND, bằng lái của mình đi làm chuyện phạm pháp. Đồng thời, đây cũng là nơi những người vô tình nhặt được bóp của bạn đến để nhờ tương hỗ tìm và trả lại gia chủ chiếc bóp .

Báo ngay cho công an nhờ hỗ trợ. Ảnh sưu tầm.

Bước 2 – Gọi điện đến ngân hàng khóa hết các thẻ ATM lại

Sau khi phát hiện ví tiền bị mất thì Anh Em hãy liên hệ ngay đến ngân hàng nhà nước nhu yếu khóa công dụng thanh toán giao dịch và tính năng rút tiền của các loại thẻ ATM mà Anh Em có. Vì nếu chẳng may kẻ xấu vô tình nhặt được ví của bạn, họ sẽ tìm mọi cách để rút tiền từ các loại thẻ có trong ví. Đặt biệt là thẻ tín dụng thanh toán, thẻ ghi nợ khi không cần phải nhập mật khẩu để sử dụng .
Liên hệ ngân hàng khóa thẻ ngay lập tức. Ảnh sưu tầm.

Bước 3 – Ưu tiên làm lại CMND/CCCD trước

Anh Em nên ưu tiên làm lại CMND / CCCD trước vì có CMND / CCCD mới hoàn toàn có thể làm lại các giấy tờ như giấy phép lái xe, thẻ ngân hàng nhà nước, cà vẹt xe, …

Đầu tiên, Anh Em cần liên hệ với công an phường nơi xác định bị mất để làm đơn cớ mất giấy tờ. Mẫu đơn này sẽ do cơ quan công an cung cấp. Sau khi có đơn cớ mất, Anh Em đến cơ quan công an xin cấp lại CMND, có thể đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an TP.HCM) hoặc tại công an các quận huyện để làm thủ tục cấp lại CMND.

Các loại giấy tờ thiết yếu gồm có : đơn cớ mất giấy tờ, sổ hộ khẩu thường trú, đơn đề xuất cấp lại CMND. Điều cần chú ý quan tâm là mẫu đơn đề xuất cấp lại CMND do cơ quan công an cung ứng, người bị mất giấy tờ cần dán ảnh vào đơn và có đóng dấu giáp lai, xác nhận của công an phường, xã, thị xã nơi ĐK thường trú. CMND mới sẽ được cấp trong thời hạn 15 ngày ( so với thành phố, thị xã ) và 30 ngày ( so với các địa phương khác ) tính từ ngày công dân nộp đủ giấy tờ hợp lệ và làm xong thủ tục .
Ưu tiên làm lại CMND/CCCD. Ảnh sưu tầm.

Bước 4 – Làm lại giấy phép lái xe

Sau khi có CMND / CCCD mới, so với giấy chủ quyền lãnh thổ xe ( cà vẹt ), Anh Em cần liên hệ với công an Q., huyện nơi đã ĐK xe để làm thủ tục cấp lại giấy tờ xe mới. Tại đây, Anh Em sẽ kê khai theo mẫu đơn do công an phân phối .

Đối với giấy phép lái xe (GPLX), theo quy định của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, người có GPLX bị mất lần thứ nhất, GPLX còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc nhưng có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu GPLX không thuộc trường hợp đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định sẽ được xét cấp lại GPLX mới.

BÍ QUYẾT LÀM TRẮC NGHIỆM TIẾNG ANH ĐẠT ĐIỂM CAO - Học tiếng Anh tại Wall  Street English Việt NamLàm lại giấy phép lái xe và các giấy tờ cần thiết.Mất ví sẽ không phải là một việc quá tồi tệ nếu Anh Em đã sẵn sàng chuẩn bị trước các trường hợp xấu nhất để đối phó với nó. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp Anh Em có kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý khi bị mất ví nhé .
Đừng quên tiếp tục truy vấn vào Rider Life để mày mò thêm nhiều điều mê hoặc xung quanh đời sống tài xế BAEMIN nhé !

Nguồn bài viết : Tổng hợp nhiều nguồn .