Cua đông lạnh để được bao lâu? Bảo quản cua đúng cách

03/09/2022 admin

Cua là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa chuộng, có giá thành khá cao, tùy thuộc vào từng loại. Trong đó có một số loại cua được cấp đông để giữ độ tươi sống và có thể bán trái mùa. Vậy cua đông lạnh để được bao lâu? Khi mua cua đông lạnh, bà nội trợ cần xử lý và bảo quản như thế nào? Cùng BNAFOODS tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cua đông lạnh để được bao lâu?

Cua là loại món ăn hải sản được nhiều người yêu thích, bởi chúng có vỏ dày nhưng thịt chắc, nạc thơm và ngọt. Một số loại cua có gạch cũng được ưa thích bởi phần gạch bùi và béo ngậy .Nhiều người cho rằng những loại món ăn hải sản khi trữ đông sẽ mất đi độ tươi ngon. Khi mua, người tiêu dùng ưu tiên chọn món ăn hải sản tươi sống, đây cũng là điều dễ hiểu. Song so với những loại thực phẩm nhập khẩu, được cấp đông và dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ cực thấp, hàm lượng dinh dưỡng cũng như độ săn chắc, vị tươi ngon đều được giữ toàn vẹn .

Cua tươi sống cấp đông đúng cách sẽ giữ được mùi vị và dinh dưỡng

Vì vậy nếu bạn muốn ăn các loại hải sản trái mùa, hải sản nhập khẩu như cua hoàng đế Alaska, tôm hùm Alaska,… bạn có thể chọn mua sản phẩm đông lạnh mà không cần lo ngại về độ tươi ngon.

Ngoài ra, điều người tiêu dùng do dự khi chọn mua cua ướp lạnh là không biết liệu cua ướp đông để được bao lâu, dữ gìn và bảo vệ như thế nào .Cua ướp lạnh có thời hạn dữ gìn và bảo vệ là 2 – 4 tháng trong môi trường tự nhiên ngăn đông tủ lạnh. Thông thường khi mua loại sản phẩm cua ướp đông từ những nhà hàng, shop lớn, được đóng gói vỏ hộp cẩn trọng, bạn sẽ không phải do dự cua ướp đông để được bao lâu. Vì tổng thể mọi thông tin về hạn dùng, cũng như nguồn gốc, Chi tiêu của mẫu sản phẩm đều được in trên vỏ hộp .Vậy nên khi mua cua ướp đông, hãy ưu tiên mua tại những shop uy tín nhé !

Cách bảo quản cua

Cách dữ gìn và bảo vệ cũng là yếu tố tác động ảnh hưởng đến việc cua ướp lạnh để được bao lâu và chất lượng cua sau khi rã đông. Tùy vào từng cách chế biến, hay từng loại cua mà bạn nên vận dụng giải pháp sơ chế và dữ gìn và bảo vệ tương thích .Cua tươi sống

Không như các loại thịt đông lạnh, cua tươi sống cần được sơ chế, làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh và bảo quản.

Cua tươi sống cần được sơ chế trước khi dữ gìn và bảo vệ ướp đông

• Trước hết, nếu thấy cua còn sống và hoạt động giải trí mạnh, bạn nên đặt cua trên mặt đá lạnh để cua bị tê liệt, sau đó mới thực thi sơ chế .
  • Cắt bỏ những dây quấy quanh càng và chân cua. Lật ngược con cua, tháo yếm cua .
  • Bạn sẽ thấy đường ngang (là phần lề yếm cua) kết nối giữa mai và thân cua. Dùng dao hoặc vật nhọn chọc vào đường nối này và nậy phần mai cua ra khỏi thân.

• Vệ sinh phần thân và những khớp nối của càng, chân cua. Đối với mai cua, bỏ nội tạng ở giữa mai. Giữ lại phần gạch và thịt thân cua .
  • Cho cua vào hộp hoặc túi sạch và dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát hoặc ngăn đông .

Cua ướp lạnh để được bao lâu còn tùy vào nhiệt độ dữ gìn và bảo vệ. Nếu dùng trong ngày hoặc dùng sau 1 – 2 ngày, bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ ở ngăn mát với nhiệt độ 0 – 4 độ C. Nếu muốn giữ cua trong vòng 5 ngày, bạn cho cua vào ngăn đông tủ lạnh .

Sản phẩm thịt cua, ghẹ ướp lạnh đã được sơ chế

Cua đông lạnh

Cua ướp đông mua tại những nhà hàng và shop thực phẩm vốn được dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ – 18 độ C. Khi mua về nhà, bạn cần giữ nguyên cua trong túi, vỏ hộp và cho vào ngăn đông tủ lạnh, dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ thấp .Nếu muốn dùng ngay, cần cho cua vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông dần. Hạn chế rã đông cua bằng lò vi sóng hay để cua ngoài môi trường tự nhiên nhiệt độ thường. Vì như vậy cua sẽ mau hỏng và thịt dễ bở .

Cua đã nấu chín

Những ai dùng cua để chế biến những món ăn dặm cho trẻ nhỏ thường vướng mắc cua ướp lạnh để được bao lâu, đặc biệt quan trọng là cua ướp lạnh đã được nấu chín. Bởi nấu chín cua và dữ gìn và bảo vệ lạnh để dùng dần là cách vô cùng tiện nghi khi sẵn sàng chuẩn bị những món ngon sử dụng thịt cua .Cua đã nấu chín hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong ngăn đông tủ lạnh trong vòng từ 2 – 5 ngày. Khác với cua tươi sống, nếu muốn dự trữ cua đã nấu chín, bạn không nên tách thịt cua trước khi nấu. Bởi như vậy sẽ khiến cua bị khô, thịt cứng .

Nên dữ gìn và bảo vệ nguyên con cua luộc để thịt cua không khô

Cách tốt nhất để bảo quản cua đông lạnh đã nấu chín là:

• Vệ sinh cua thật sạch, nấu chín ( hấp hoặc luộc ) nguyên con cua .
  • Để cua nguội tự nhiên ( sau khi nấu chín ), sau đó cho cua vào những hộp, túi đựng thực phẩm hoặc túi hút chân không. Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và dùng trong 2 – 5 ngày .

Mong rằng qua những san sẻ trên, bạn đã giải đáp được vướng mắc “ cua ướp lạnh để được bao lâu ? ” và biết cách dữ gìn và bảo vệ những loại cua sống, cua nấu chín, cua ướp đông. Thử vận dụng những mẹo trên để trữ đông, dữ gìn và bảo vệ thực phẩm đúng cách, nâng cao chất lượng món ăn bạn nhé ! Cua ướp lạnh BNAFOODS được tinh lọc nguyên vật liệu kỹ lưỡng bảo vệ độ tươi ngon và tiện nghi trong chế biến món ăn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt mua tại BNAFOODS với chất lượng uy tín và giá tiền phải chăng .