Áp suất nạp gas R32 là bao nhiêu ?

28/07/2022 admin

Hiện nay R32 là loại gas được sử dụng riêng cho điều hòa. Nhưng bạn có biết áp suất nạp gas R32 là bao nhiêu không ? Bằng kinh nghiệm nạp gas điều hòa Đà Nẵng nhiều năm nay thì ngay bây giờ điện lạnh Khánh Trung sẽ bật mí cho bạn nhé !

Gas R32 là gì ?

Đây là loại gas công nghệ tiên tiến mới, được dùng nhiều nhất ở Nhật Bản. Loại gas này ý tưởng ra nhằm mục đích sửa chữa thay thế những loại gas cũ ví dụ điển hình : Gas R22 và Gas 410A …

gas-r32

Ưu điểm gas R32

An toàn

Bạn đang đọc: Áp suất nạp gas R32 là bao nhiêu ?

– Với thành phần đơn chất đạt chuẩn khí thải GWP, chiếm tỉ lệ thấp hơn so với gas R410A, lượng khí thải sẽ giảm xuống 75 %, hiệu ứng hủy hoại tầng Ozon cũng giảm, góp thêm phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường .
– Gas này rất khó cháy, do đó khi dùng sẽ bảo đảm an toàn cho mái ấm gia đình hơn việc sử dụng những loại gas khác .
– Hơn nữa, nó còn đạt tiêu chuẩn cao trong việc chống sự ngày càng tăng nhiệt độ bởi hiệu ứng nhà kính .

Tiết kiệm năng lượng

– Điều hòa dùng gas R32 sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng và khối lượng gas bổ trợ .
– Với thông số COP cao, gas R32 cũng đem đến năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí tuyệt đối .

Dễ dàng thích ứng

Gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A, do đó nó hoàn toàn có thể sử dụng chung với những thiết bị lắp ráp, tất cả chúng ta chỉ cần thay dây và đồng hồ đeo tay sạc là được .

Có thể thấy công nghệ tiên tiến Inverter gas R32 sẽ là sự lựa chọn tuyệt đối giúp tiết kiệm chi phí ngân sách cũng như cải tổ, nâng cao đời sống con người .

>> Xem ngay: Gas điều hòa loại nào tốt nhất ?

Áp suất nạp gas R32 bao nhiêu là đủ ?

Thông thường, áp suất gas điều hòa sẽ có 2 dạng chính đó là áp suất hút của máy khi block hoạt động giải trí và áp suất tĩnh khi block ngừng hoạt động giải trí. Hai trị số này thường có giá trị không giống nhau .

– Ở áp suất nạp gas R32 sẽ nằm ở khoảng 110 Psi đến 130 PSI ( Dựa vào môi trường, áp suất này sẽ thay đổi).

– Áp suất gas R32 tĩnh đạt từ 240 tới 245 Psi.

Áp suất nạp gas điều hòa

>> Xem chi tiết: Cách xả gas điều hòa đúng kĩ thuật

Quy trình nạp gas R32 đúng kĩ thuật

Bước 1: Đầu tiên bạn nên rút không khí ở ống đồng ra để thực hiện bơm gas. Cần đảm bảo nó không bị sai lệch chỉ số đồng hồ dẫn tới hư máy.

Bước 2: Gắn một đầu dây dài vào đồng hồ và đầu còn lại vào dây nóng ở đai ốc nạp gas để kiểm tra tình trạng gas.

Bước 3: Bơm gas cho đến khi lượng gas đủ thì khóa van gas trước lại, tiếp theo khóa van ở dàn nóng.

Bước 4: Cuối cùng mở van đồng hồ đo để khí lạnh không bị thất thoát ra bên ngoài.

Xem video hướng dẫn chi tiết:

Giá nạp gas R32 là bao nhiêu ?

Gas R32 chưa được bán nhiều ở thị trường, vì đây là loại gas mới. Do đó giá cả của nó rơi vào tầm 20,000 – 25,000 đồng / PSI. Và tùy vào thực trạng lưu lượng gas còn ở máy mà giá nạp gas sẽ giao động từ 200,000 – 500,000 đồng .

Hi vọng với những thông tin mà điện lạnh Khánh Trung vừa chia sẻ sẽ giúp bạn biết hiểu hơn về loại gas R32 này. Nếu có nhu cầu nạp gas, quý khách vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo Hotline: 02363 505 717 để được hỗ trợ nhanh chóng với mức giá ưu đãi nhé!